"The Transporter Refueled" ngã ngựa, "War Room" bất ngờ tăng tốc

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 07/09/2015

Bộ phim tôn giáo "War Room" bất ngờ lên ngôi trong khi "The Transporter Refueled" lại thất bại thảm hại.

Top Box Office – War Room bất ngờ tăng tốc

1. War Room - 9,3 triệu USD (~ 209,25 tỷ VNĐ)

2. Straight Outta Compton – 8,8 triệu USD (~ 198 tỷ VNĐ)

3. A Walk in the Woods – 8,3 triệu USD (~ 167,75 tỷ VNĐ)

4. Mission: Impossible – Rogue Nation – 7,15 triệu USD (~ 160.87 tỷ VNĐ)

5. The Transporter Refueled – 7,13 triệu USD (~ 160,4 tỷ VNĐ)

6. No Escape – 5,4 triệu USD (~ 121,5 tỷ VNĐ)

7. The Man from U.N.C.L.E. – 3,44 triệu USD (~ 77,4 tỷ VNĐ)

8. Un Gallo con Muchos Huevos – 3,4 triệu USD (~ 76,5 tỷ VNĐ)

9. Sinister 2 – 3,3 triệu USD (~ 74,25 tỷ VNĐ)

10. Inside Out – 3,1 triệu USD (~ 69,75 tỷ VNĐ)

Trong giai đoạn dở dở ương ương, khi mà mùa phim hè vừa kết thúc, mùa phim thu chưa chính thức bắt đầu này, rất khó để tìm được một tác phẩm đột phá về doanh thu trên bảng xếp hạng Top Box Office khu vực Bắc Mỹ. Niềm tin, tín ngưỡng luôn là một trong những đề tài rất được khán giả Mỹ coi trọng. Nhiều bộ phim dù có chất lượng khá tệ nhưng vẫn ăn khách. Có thể kể đến Fireproof, Heaven is for Real, God’s Not Dead và trường hợp gần đây nhất – War Room chính là những minh chứng điển hình.

War ROom-d1dcc

Trên thực tế thì War Room không phải là tác phẩm quá hút người xem nhưng nếu xét trên nhiều yếu tố khác nữa thì đây chính là một thành công của hãng phát hành TriStar / Sony. Kinh phí thực hiện vỏn vẹn có 3 triệu $ (67,5 tỷ VNĐ), lại chỉ được trình chiếu tại 1526 hệ thống rạp, ấy vậy mà sau 10 ngày ra rạp, War Room đã kiếm về 24,6 triệu $ (553,5 tỷ VNĐ).

war-room-box-office-8ba25

Tuần qua, War Room đã đánh bại đối thủ mạnh Straight Outta Compton để leo lên ngôi đầu bảng Box Office. Đây là lần soán ngôi ngoạn mục thứ hai (đang từ vị trí nhì rồi vươn lên vị trí thứ nhất) trong năm nay sau trường hợp của Inside Out hồi tháng 7 vừa qua. Khi đó, Inside Out đã vượt qua Jurassic Park trong tuần thứ ba trình chiếu.

Dù đã tụt thứ hạng nhưng Straight Outta Compton cũng hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu. Đây chính là chú ngựa ô thành công nhất trong năm 2015. Với kinh phí sản xuất vào khoảng 30 triệu USD nhưng cho tới thời điểm hiện tại Straight Outta Compton đã mang về cho hãng Universal 147,7 triệu $ (3323 tỷ VNĐ).

A Walk-a64ab

Trong một diễn biến khác, hai bộ phim Mỹ mới xuất hiện tuần qua, gồm A Walk in the Woods và The Transporters Refueled đều không gây được ấn tượng đặc biệt. Doanh thu của cả hai đều chỉ dừng ở mức thấp, nhất là trường hợp của Người vận chuyển 4.

Trans3-e1f83

Nếu như A Walk in the Woods ít nhiều còn tạo được hiệu ứng nhờ dàn diễn viên và chất lượng thì The Transporter Refueled lại thất bại toàn tập. Trước khi thành công với loạt phim Taken với vai trò biên kịch và sản xuất, nhà làm phim người Pháp Luc Besson còn rất mát tay khi cho ra đời nhiều series ăn khách khác như Taxi, The Transporter.

Trans2-4d0f0

Chính The Transporter đã đưa nam diễn viên Jason Statham lên hàng ngôi sao. The Transporter Refueled có thể coi là phần thứ tư của series Người vận chuyển. Tuy nhiên, phần bốn này đã có một dàn diễn viên mới. Jason Statham đã được thay thế bởi Ed Skrein trong vai Frank Martin. Điều này đã làm giảm đi sức hấp dẫn của bộ phim.

Trans4-404c3

Bên cạnh đó, The Transporter Refueled lại có phần nội dung tệ hại nên càng nhấn chìm bộ phim xuống bùn. Điểm Metascore chỉ đạt 31/100, điểm Tomatoemeter được 18%. Trong khi đó rating của khán giả trên IMDB là 4,5/10 và trên Rotten Tomatoes là 36%. Không có gì ngạc nhiên khi The Transporter Refueled chỉ thu về 7,1 triệu $ (160,4 tỷ VNĐ) sau ba ngày cuối tuần qua. Thật kỳ lạ là có tới 3434 hệ thống rạp trình chiếu The Transporter Refueled. Những vị trí còn lại trong Top 10 lần lượt thuộc về Mission: Impossible – Rogue Nation (xếp thứ 4), No Escape, The Man from U.N.C.L.E., Inside Out.

the-visit-poster-65e41

Vào dịp cuối tuần này, Top Box Office khu vực Bắc Mỹ rất có thể sẽ chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn khi có 3 bộ phim mới xuất hiện. Tiếp tục với chủ đề niềm tin / tín ngưỡng, 90 Minutes in Heaven sẽ ít nhiều tạo nên điểm nhấn cho thị trường. Bên cạnh đó, nếu ai yêu thích phong cách của đạo diễn người Ấn Độ M. Night Shyamalan thì có thể trông chờ vào bộ phim kinh dị / hài The Visit. Tác phẩm cuối cùng là The Perfect Guy của hãng phát hành Sony.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm