Cậu bé uốn dẻo trượt pa-tanh qua gầm 39 chiếc ô tô
Cậu bé uốn dẻo trượt pa-tanh qua gầm 39 chiếc ô tô

Bé Gagan Satish hiện đang là chủ nhân của kỷ lục của "Quãng đường trượt pa-tanh qua gầm ô tô dài nhất" sau khi trượt qua gầm 39 chiếc ô tô đỗ cạnh nhau.

Lên trên

"The Hangover 2" khốn đốn vì bị kiện lần-thứ-4

09:28:27 27/12/2011

Vụ việc lần này do "ông lớn" thời trang Louis Vuitton khởi tố.

Mặc dù mang về một khoản lợi nhuận khổng lồ cho Warner Bros., phần 2 của bộ phim The Hangover lại gặp vận xui liên tục với các vấn đề pháp lý. Tác phẩm này vừa phải hầu tòa lần thứ 4, nguyên đơn là hãng thời trang nổi tiếng: Louis Vuitton.

Cảnh gây tranh cãi trong "The Hangover II"

Có lẽ, vì muốn giảm thiểu kinh phí thực hiện, Warner Bros. quyết định... liều mình dùng hàng fake gán mác Louis Vuitton. Ở nước ta, việc dùng hàng nhái chẳng có gì là lạ. Nhưng với những nước phương Tây, điều này đủ khiến bạn phải đi tù hoặc đền bù một khoản vô cùng lớn. Với những thương hiệu nổi tiếng, hàng nhái kém chất lượng còn làm giảm uy tín của họ trên thị trường và gây ảnh hưởng xấu đến chính công ty.


Hãng thời trang của Pháp đã đệ đơn lên tòa án New York vào 22/12 vừa qua nhưng cho đến tận hôm nay, tin tức này mới chính thức được công bố rộng rãi. Trong đơn, họ có nêu rõ lý do: Chiếc túi có chữ LVM mà Zach Galifianakis cầm ở sân bay là hàng giả. Thậm chí, anh ta còn tuyên bố một điều sai sự thật, trích nguyên văn là: "Cẩn thận, đó! Là đồ Louis Vuitton đấy".


Louis Vuitton cáo buộc Warners Bros. đã phớt lờ điều khoản không được sử dụng sản phẩm fake. Điều này được chính phía Louis Vuitton lập ra và áp dụng cho bất cứ nhà sản xuất nào muốn "mượn" sản phẩm của hãng "tham gia" vào bộ phim của mình. Được biết, "cha đẻ" của chiếc túi giả trong The Hangover II thực chất là một công ty Trung Quốc có tên là Diophy. Hiện tại, công ty này cũng đang phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý khi Louis Vuitton kiện họ đã sản xuất loạt hàng nhái và bán rộng rãi khắp nước Mỹ. 


Thương hiệu nổi tiếng này cũng nói rằng Warner Bros. đã từ chối yêu cầu của họ. Đó là bỏ hết tất cả các cảnh có liên quan đến chiếc túi giả trước khi bộ phim ra mắt phiên bản DVD. Chính vì lý do đó, Louis Vuitton quyết định sẽ kiện nhà sản xuất này và yêu cầu ngừng bán tất cả các ấn bản liên quan đến bộ phim (bao gồm cảnh xuất hiện chiếc túi fake), cũng như đòi phía Warner Bros. phải đền bù thiệt hại về mặt thương hiệu vì đã làm ảnh hưởng đến họ.


Trước khi vướng trúng "ông lớn" Louis Vuitton, The Hangover II đã phải hầu tòa do "đạo nhái" hình xăm của võ sĩ đấm bốc Mike Tyson. Ngay sau đó, một diễn viên đóng thế đòi kiện và tiền đền bù từ phía nhà sản xuất. Anh ta bị tổn thương não nghiêm trọng sau khi tham gia một cảnh quay nguy hiểm tại Thái Lan. Không dừng lại ở đó, biên kịch Michael Alan Rubin tiếp tục "tấn công" Warner Bros. vì đã ăn cắp ý tưởng từ kịch bản chuyến phiêu lưu Châu Á do ông ta viết.


Mới đây, The Hangover II cũng lọt top những bộ phim được tải "chùa" nhiều nhất với vị trí thứ 2. Tác phẩm đã mang về hơn 581 triệu $ (~12.201 tỉ đồng) trên toàn thế giới. Phần 3 của tác phẩm ăn khách này hiện đang trong giai đoạn tiền sản xuất, dự định sẽ ra mắt sớm trong thời gian tới.

Bạn có thể xem 2 phần Hangover tại đây.
JAM