Movie game

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam

Họa Điểu, Theo Trí Thức Trẻ 13:31 13/10/2013

"Legendary" (Mộ rồng) thực sự là một bộ phim kỳ lạ khi xuất hiện trên IMDB với lịch chiếu cụ thể chỉ có ở Việt Nam.

IMDB có thể coi là một trang thông tin tổng hợp lớn và đầy đủ nhất về điện ảnh thế giới, đặc biệt là các tác phẩm của Anh và Mỹ. Tại đây cung cấp cho người đọc thông tin đầy đủ về lịch chiếu của một bộ phim tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Tuy nhiên, trường hợp mà một bộ phim nước ngoài (ở đây là một tác phẩm hợp tác Anh – Trung) chỉ có lịch ra rạp tại Việt Nam quả thật là vô cùng bất ngờ, hiếm thấy xưa nay.

Tác phẩm đó là Legendary: Tomb of Dragon (tựa Việt: Mộ rồng) – từng được công chiếu tại Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5 và khởi chiếu tại Việt Nam vào 18/10 tới. Tại IMDB, ngoài Việt Nam, Legendary: Tomb of Dragon chỉ có 1 thông tin khởi chiếu không rõ ràng ở Mỹ trong năm 2014.

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 1

Legendary: Tomb of Dragon được quay vào mùa hè năm 2012 tại vùng Nghi Thủy của Trung Quốc, cũng như tại Bắc Kinh và các vùng lân cận. Bộ phim xoay quanh hành trình khám phá bí ẩn tại một vùng núi hẻo lánh của Trung Hoa, nơi rất nhiều công nhân của một dự án đa quốc gia khổng lồ bị mất tích. Người dân địa phương sợ hãi trước truyền thuyết về "Shocate" - một loài động vật hoang dã được cho là sống trong các hồ nước.

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 2Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 3

Một nhóm thám hiểm do Travis Preston (Scott Adkins) tập hợp lại đã lên đường tìm kiếm sự thật phía sau những lời đồn đại đó. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sinh vật huyền bí đó của nhóm Preston còn gặp phải trở ngại bở sự xuất hiện của đồng nghiệp cũ,nay là đối thủ khó lường – giáo sư Ray Harker (Dolph Lundgren). Cùng với những cái bẫy của chính con người giăng chặn lấy nhau, loài sinh vật huyền bí kia cũng có những bí mật đáng sợ của riêng mình…

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 4

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 5

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 6

Ngoài sự xuất hiện của ngôi sao truyền hình người Anh – Scott Adkins (anh cũng từng xuất hiện trong một số tác phẩm điện ảnh ăn khách như The Expendables 2, Zero Dark Thirty) và Dolp Lundgren, Legendary: Tomb of Dragon còn xuất hiện một gương mặt khá quen thuộc với khán giả Việt: nàng “Én nhỏ 2003” Huỳnh Dịch. 

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 7
Scott Adkins

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 8
Dolp Lundgren

Tác phẩm điện ảnh nước ngoài kỳ lạ chỉ có lịch chiếu ở… Việt Nam 9
Huỳnh Dịch (phải)

Nhân dịp bộ phim khởi chiếu tại Việt Nam vào 18/10 tới đây, hãng phát hành dành tặng cho độc giả 5 cặp vé tham dự họp báo ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM. Để giành lấy cơ hội này, bạn hãy gửi email đăng ký về hòm thư điện tử cinegame@kenh14.vn. Chúc bạn may mắn!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm