Miley bức xúc khi Elvis Presley cũng "twerk" mà không bị chỉ trích
Miley bức xúc khi Elvis Presley cũng "twerk" mà không bị chỉ trích

Miley bức xúc khi Ông vua Rock 'n' Roll Elvis Presley cũng "twerk" giống như cô mà không hề bị dư luận chỉ trích.

Lên trên
Bình luận phim

Spy Kids 4: Xem thì mãn nhãn nhưng miễn nhớ lâu!

09:08:13 09/09/2011

"Điệp viên nhí: Kẻ cắp thời gian" giống như miếng bánh “ngon tầm tầm”, bỏ đi cũng phí mà nuốt trọn lại khó trôi.

Robert Rodriguez có lẽ là một trong số những đạo diễn "quái chiêu" nhất ở Hollywood. Ông vừa nổi tiếng vì loạt tác phẩm bạo lực, máu me, bị gắn mác "teen ơi đừng xem" như Machete, Sin City..., nhưng lại cũng chính là cha đẻ của các phim dành cho thiếu nhi thuộc dạng "xem thế nào mà chả được" cả về nội dung lẫn hình ảnh như Spy Kids hay The Adventures of Sharkboy and Lavagirl. Spy Kids: All the Time in the World đánh dấu sự trở lại của Robert với series nổi tiếng về các điệp viên tuổi tween nhí nhảnh (hay là ma mãnh?).Truyền thống được lưu truyền trong các thế hệ Điệp viên nhí chính là phần kịch bản đơn giản, dễ đoán, cực nhiều các màn “hài hước tới bến” và thông điệp nhẹ nhàng về tình cảm gia đình. Dĩ nhiên, Spy Kids 4 chẳng làm sao đi chệch được quỹ đạo ấy.Chuyện phim kể về một nữ điệp viên giải nghệ. Marissa Cortez (Jessica Alba) phải tìm cách sống hòa thuận với 2 nhóc con riêng của ông chồng có tí "đồng bóng" Wilbur Wilson (Joel McHale). Bất ngờ thay, một kẻ ác bí ẩn xuất hiện, tự gọi mình là Timekeeper (Jeremy Piven), sử dụng cỗ máy có khả năng “đánh cắp” quỹ thời gian trong ngày và đẩy thế giới trôi “vèo vèo” đến ngày tận thế. Để ngăn chặn hắn, Marissa đã "tái xuất giang hồ", thậm chí còn phải nhờ cậy tới sức mạnh của cả gia đình, đặc biệt là cặp đôi Rebecca (Rowan Blanchard)Cecil Wilson (Mason Cook).


Sau khoảng cách 8 năm, 2 nhân vật chính của 3 phần phim trước - Carmen Cortez (Alexa Vega) Juni Cortez (Daryl Sabara) - đều đã lớn và trở thành bậc đàn anh đàn chị, nhường vị trí trung tâm cho thế hệ Điệp viên nhí mới không kém phần thông minh và vui nhộn: RebeccaCecil.


Rowan BlanchardMason Cook đã không làm khán giả thất vọng. Cả 2 đều cho thấy một sự tự tin bất ngờ cùng khả năng thể hiện tính cách nhân vật trong nhiều tình huống, cảm xúc khác nhau. Ngược lại, "gái một con" Jessica Alba dù đã có kinh nghiệm làm mẹ “hẳn hoi” lại chưa thực sự thuyết phục được khán giả. Nhờ vậy, 2 nhóc tween càng có thêm đất để “show” tài.


Cũng phải nói thêm rằng, nhân vật có phần đặc biệt còn hơn cả kiều nữ Jessica Alba trong phim là chú chó robot Argonaut. Và đương nhiên là theo mô-típ quen thuộc của Hollywood, chú ta khi đã được phép mở miệng thì sẽ… bắn tỉa liên thanh, là chó nhưng không bao giờ cư xử như chó, luôn luôn kiêm nhiệm cả một đống nghề tay trái như vệ sĩ bất đắc dĩ hay làm cả… bảo mẫu.Tuy vậy, đi cùng với Argonaut lại là “quá trời” các vấn đề khoa học phức tạp, liên quan đến vật lý học thời gian và không gian. Những màn kiến thức cao siêu này còn thách thức cả người lớn, huống chi là các bạn nhỏ. Cộng thêm nhiều lỗ hổng về kịch bản, một vài trường đoạn trong Spy Kids 4 giống như miếng bánh “ngon tầm tầm”, bỏ đi cũng phí nhưng nuốt trọn lại khó trôi. Những tình tiết lủng củng, thiếu sự liên kết và hợp lý này khiến cho bộ phim rất khó đọng lại lâu trong lòng khán giả, đặc biệt là những người đã qua tuổi thiếu nhi.


Bù lại, Spy Kids 4 vẫn có thể gỡ điểm phần nào nhờ những hình ảnh mang tông màu rực rỡ, tươi sáng, thực sự rất hấp dẫn khán giả mục tiêu: các em nhỏ tuổi tween. Bên cạnh đó, kỹ xảo trong tác phẩm cũng được thực hiện theo hướng cố tình làm cho "giả", mang đến không khí của một bộ phim hoạt hình nhiều màu sắc hơn là phim người thật. Người lớn có thể lắc đầu, nhưng trẻ con thì lại dễ dàng chấp nhận chúng như loạt 5 anh em siêu nhân Nhật Bản vậy. Và cũng phải nói thêm, đây là 1 nét cá tính rất đặc trưng của Robert Rodriguez. Ông rất ít khi dùng những kỹ xảo mang tính "tả thực", dù là phim người lớn (ví dụ như Sin City, Planet Terror) hay trẻ con.Spy Kids 4 cũng tận dụng triệt để các màn ném đồ vật vào mặt khán giả nhằm làm tăng hiệu quả 3D. Vấn đề là… 1 vài trong số chúng là những thứ rất “í ẹ” như tã bẩn hay là túi nôn. Tiếc rằng, khán giả Việt Nam vẫn chưa có cơ hội thưởng thức chiều không gian thứ 4 - mùi - như những gì chú chó Argonaut quảng cáo trong trailer.


Rút cục thì khi mà ngoài rạp đang có đầy những bộ phim "nghiêm trọng" như Rise of the Planet of the Apes, hay kinh dị như Shark Night, Fright Night… chỉ dành cho người lớn, Spy Kids: All the Time in the World chính là lựa chọn hợp lý cho các bậc phụ huynh khi muốn có một buổi xem phim giải trí với cả gia đình vào cuối tuần.

Đạo diễn: Robert Rodriguez
Diễn viên: Jessica Alba, Jeremy Piven, Joel McHale, Rowan Blanchard, Mason Cook
Thể loại: Hành động / Giả tưởng / Hài hước
Đánh giá:
Phân loại:

 

Theo

Splendid River, Mèo 3 Chân / Splendid River, Mèo 3 Chân
JAM