Toàn Shinoda - Cậu em trai đáng mến của nhiều sao Việt
Toàn Shinoda - Cậu em trai đáng mến của nhiều sao Việt

Vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang hay những người anh ở đội bóng FC Music là những sao Việt thân thiết và rất quý mến Toàn Shinoda.

Lên trên
Phim Việt tuần qua

Sau scandal liếm ngực, "Hoa nắng" cực hút khán giả

11:53:50 15/04/2012

Phim nhận được sự quan tâm không phải vì cảnh nóng.

Sau scandal, "Hoa nắng" hút khán giả


Sau cảnh “liếm ngực” phản cảm và chịu nhiều lời chỉ trích từ phía khán giả, những tưởng Hoa nắng sẽ bị quay lưng. Thế mà thực tế thì phim tiếp tục thu hút sự quan tâm của khá nhiều khán giả.


Một phân cảnh trong "Hoa nắng".

Dạo qua các diễn đàn về điện ảnh, có thể thấy Hoa nắng được bình luận khá sôi nổi. Tuy nhiên, người xem không phải bàn về cảnh “liếm ngực” mà xoay quanh nội dung và diễn xuất trong phim.

Nhìn chung, các khán giả trẻ đều tỏ ra đồng cảm với nỗi đau của nhân vật và để lại những nhận xét như "Thương bé Uyên ở tập 11 quá. Chịu một cú sốc lớn như vậy, bà Kiều cũng tội nghiệp, rồi lại bắt đầu cuộc đời gian khổ đây. Mong bé ý vượt qua".

Hay “Mình thấy bố Quỳnh sai khi không nói rõ ra chuyện sổ đỏ, cứ nói giúp 1 người bạn bị bệnh nặng sắp chết, nếu bà vợ không đồng ý thì cũng kệ. Đằng này, úp úp mở mở bà vợ nào chả nghi, gặp mình mình cũng tức. Mặc dù thương ổng nhưng thấy ổng nhu nhược quá”.


Một số lại bày tỏ thái độ giận dữ với nhân vật mợ của Uyên: “Xem phim này chỉ phát điên với bà mợ của Uyên. Dù gì thì cũng là cháu chồng, đâu cần phải cạn tình như vậy đâu? Anh Đào diễn cảm động, nhưng theo mình thì tạo hình chưa phù hợp, vẫn còn ra dáng tiểu thư lắm. Mẹ kế của Phúc dễ thương quá”.


Mới tập 1 đã hút khán giả.

Trên thực tế, ngay trước thời điểm cảnh “liếm ngực” được phát sóng (tập 2), Hoa nắng đã nhận được nhiều cảm tình. Có bạn không tiếc lời khen ngợi bộ phim: “Đúng là lâu lâu mới có một phim hay để coi, hiếm thấy có phim nào mà mới tập đầu đã kịch tích, thu hút người xem như này. Thường thì các tập đầu giao đãi chán ngắt, mãi tới giữa phim mới có chuyện để coi, còn phim này thì giọt nước mắt em rơi, khi em mới vừa xem phim...”

Bạn khác lại nói: “Phim này hay, coi không chán. Tiết tấu so với phim tình cảm cũng không bị rề rề. Cái cảnh Khương, Tín đón Thư ở trường méc cười quá... anh Hãi Hùng đúng là trẻ mãi không già”…


Nhiều bạn còn "bực mình" vì mỗi hôm nhà đài chỉ phát sóng 1 tập.

Như vậy, lý do khán giả yêu thích Hoa nắng là nội dung hay, gần gũi với giới trẻ, dàn diễn viên đẹp và diễn xuất tự nhiên, tình tiết càng về sau càng hấp dẫn. Nhạc phim ổn cũng là điểm cộng của Hoa nắng trong mắt người xem.

Rõ ràng sau khi bị phê phán, Hoa nắng đã tìm được đường đi đúng hướng và dần chinh phục được nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ vốn không có nhiều hứng thú với phim truyền hình Việt Nam. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những nhà sản xuất phim truyền hình.

“Đập cánh giữa không trung”
tham gia Liên hoan phim Cannes


Dù chưa bấm máy nhưng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vẫn rất háo hức đem Đập cánh giữa không trung đi dự Liên hoan phim Cannes. Phim tham gia vào hạng mục Fabrique Des Cinemas Du Monde – hạng mục hỗ trợ cho các dự án phim đầu tay của các nhà làm phim tại các nước đang phát triển.

Trước đó, Đập cánh giữa không trung được mời tham dự L’Atelier - hạng mục mà Bi, đừng sợ! từng được mời cách đây vài năm. Tuy nhiên, đạo diễn trẻ Nguyễn Hoàng Điệp chủ động chọn Fabrique Des Cinemas Du Monde để có nhiều thuận lợi hơn trong việc sản xuất phim.

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp (trái) trong buổi casting phim.

Đập cánh giữa không trung là câu chuyện buồn của một cô gái tên Huyền có bầu và năm lần bảy lượt tìm cách phá thai. Đến cuối phim, người ta vẫn thấy Huyền một mình với cái bụng đang lớn dần, không ai biết số phận cái thai ấy sẽ ra sao: giữ hay bỏ? Nhưng dù cô có chọn thế nào thì cái thai vẫn là thứ duy nhất Huyền có.

Phim có sự tham gia của ca sĩ Thanh Duy Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga.

JAM