Chân dung "lộn ngược" đem đến góc nhìn mới lạ trong cuộc sống
Discoblog
Chân dung "lộn ngược" đem đến góc nhìn mới lạ trong cuộc sống

Những bức hình của nhiếp ảnh gia Loubser khiến người xem ngỡ ngàng, tưởng như mình đang được gặp người ngoài hành tinh.

Lên trên

Phim mới của Kiến Huy - Ngọc Diệp bị "ném đá"

00:00:00 18/06/2012

Bộ phim "Nàng men chàng bóng" đang được đem ra so sánh với “Cảm hứng hoàn hảo”, vốn là thảm họa phim Việt năm ngoái.

Dự án điện ảnh Nàng men chàng bóng trình làng vào đúng thời điểm Đinh Ngọc Diệp lộ ảnh tình tứ với “anh chàng đẹp trai bí ẩn”. Đây đồng thời là cột mốc đánh dấu sự trở lại của Ngô Kiến Huy sau scandal “con rơi”. Phim còn đánh vào đề tài giới tính nhạy cảm. Những lý do đó khiến Nàng men chàng bóng trở thành chủ đề nóng “hừng hực” trên các diễn đàn mạng. Nhiều người bắt đầu lên án nội dung của tác phẩm này.Phim xoay quanh “nàng men” Út Chót (Ngọc Diệp) và “chàng bóng” Ẽo Ợt (Ngô Kiến Huy). Ẽo Ợt được Út Chót giải cứu khỏi đám cưới với một cô gái do ba mẹ sắp đặt, trong khi anh chàng luôn tâm niệm mình là gay. Không những thế, Út Chót còn giúp Ẽo Ợt “cua trai”. Tuy nhiên, sau khi “cua trai” không thành thì Ẽo Ợt bỗng hóa… “trai thẳng” và quay ra yêu Út Chót.


Đinh Ngọc Diệp "men".


Ngô Kiến Huy "bóng".

Điều nhức nhối nhất với số đông người “kỳ thị” Nàng men chàng bóng là kịch bản phim “bẻ cong, uốn thẳng”.


(Nguồn: Diễn đàn TX)

Đây không phải lần đầu chuyện “uốn cong thành thẳng” được dựng phim. Cuối năm 2011, Cảm hứng hoàn hảo cũng có đề tài tương tự. Bộ phim này sau đó đã chính thức bị xếp vào hàng “thảm họa phim Việt” với hàng loạt chỉ trích về kỹ thuật quay – dựng phim, kịch bản, diễn xuất, cảnh nóng… nhưng nặng nhất là về thông điệp giới tính lệch lạc.

Cảnh trong phim "Cảm hứng hoàn hảo".

Nàng men chàng bóng cũng kể chuyện một chàng đồng tính (tự phong) vì yêu một cô gái nên thành “chuẩn men”, chẳng trách mà bị lôi ra mổ xẻ, so sánh với Cảm hứng hoàn hảo.

Việc đưa giới tính thứ 3 vào phim ngày càng phổ biến, đồng nghĩa xã hội phần nào đã thoáng hơn với người đồng tính. Dù vậy, vẫn còn đó những đòi hỏi về sự cẩn trọng khi đưa đề tài nhạy cảm này vào phim. Đã qua rồi cái thời các nhà làm phim có thể vô tư mang người đồng tính ra làm trò cười, mua vui cho phim họ. Chủ đề này đã có phim khai thác thành công, đem lại hy vọng mở ra cho xã hội cái nhìn khách quan, thiện cảm với người đồng tính; những chàng bóng trong phim ảnh cũng dần được khoác lên mình nhiều đức tính, tình yêu chân thành và ước mơ như bao nhân vật "trai thẳng", "gái thẳng" khác.

"Hot boy nổi loạn" - phim Việt về đề tài đồng tính lấy nước mắt người xem.

Thế nhưng trong xã hội hiện nay, bên cạnh bộ phận người đồng tính bẩm sinh, thật sự đáng được cảm thông, chấp nhận ra thì còn có một lượng người đồng tính theo phong trào, a dua hoặc bị lôi kéo, ảnh hưởng bởi môi trường sống. Đó là sự thật nhức nhối không thể chối cãi. Vậy nên việc nhiều người ra sức tìm cách “uốn cong thành thẳng” cũng không quá khó hiểu. 

Với phần nội dung ít ỏi được hé lộ của Nàng men chàng bóng, có lẽ vẫn còn hơi sớm để khẳng định Ngô Kiến Huy trong phim “bóng” thật hay “bóng” giả và mục đích làm phim của đạo diễn Võ Tấn Bình có đáng bị chỉ trích vậy không?


(Nguồn: facebook PVN)

Ngoài những chỉ trích xoay quanh đề tài “bẻ cong, uốn thẳng”, khán giả e ngại khả năng diễn xuất của hai diễn viên chính. Ngô Kiến Huy chỉ mới tham gia vài phim với tư cách diễn viên khách mời, chứ chưa từng thực sự đảm nhận vai diễn quan trọng nào. Còn Đinh Ngọc Diệp tuy đã đóng kha khá phim nhưng vẫn chưa thoát khỏi cái mác “bình hoa di động”.
 

Theo

Trang Duy / Trí Thức Trẻ
JAM