Phim IRIS giúp ngành du lịch Seoul cất cánh

TGĐA online, Theo 10:21 01/03/2010

Người ta đã bắt đầu khai thác sự nổi tiếng của bộ phim IRIS bằng cách mở một tour du lịch tham quan những địa điểm quay của siêu phẩm bom tấn này đó.

Ông Kim Seon Soon, người phụ trách phòng Truyền thông của Thành phố Seoul cho biết rằng các bộ ban ngành đã thông qua kế hoạch mở tour du lịch nội thành Seoul để giới thiệu những điểm đã được chọn làm bối cảnh trong bộ phim bom tấn IRIS của đài KBS, kết thúc hồi tháng 12 năm ngoái.


Phim trường của IRIS.

Thành phố Seoul đã góp 300 triệu won vào kinh phí chế tác phim để có thể giữ độc quyền khai thác dịch vụ du lịch phim trường. Theo thông báo từ Sở du lịch, ngay sau khi 20 tập phim kết thúc, số du khách đến tham quan những điểm này tăng từ 2 - 3 lần. Ví dụ khu vực nhân vật Hyun Joon của Lee Byung Hun đến gặp Tổng thống tại phía Bắc Seoul, bình thường mỗi ngày chỉ có khoảng 700 du khách nhưng sau khi có IRIS, mỗi ngày đã có từ 1500 khách thập phương tìm đến nơi này.Hiện nay, đề án đang được lên theo tiêu chí tại mỗi địa điểm, sẽ cắm biển giới thiệu về cảnh quay, nội dung và nhân vật xuất hiện ở cảnh này là những ai, có hình ảnh của họ. Dự kiến khoảng đầu tháng 3, kế hoạch sẽ chính thức được công bố và những chuyến xe đầu tiên đưa khách đi chuyến Iris Tour đặc biệt đang rất được du khách nước ngoài kỳ vọng.
Những địa điểm hoành tráng trong phim sẽ trở thành khu thu hút khách du lịch.
 
Từ đầu tháng 4, Nhật Bản sẽ phát sóng IRIS nên dự báo lượng du khách đến từ Nhật Bản cũng sẽ tăng đột biến. Ông Kim Seon Soon tin tưởng nói rằng, sau khi Chúa tể những chiếc nhẫn gây cơn sốt hâm mộ, đã có tới hơn 4 tỷ du khách tìm đến New Zealand. Do vậy, Seoul cũng rất mong sự thành công của IRIS sẽ mang lại nhiều kết quả khả quan cho ngành du lịch.Một bộ phim có một nội dung hay, diễn viên hợp vai, bối cảnh hoành tráng đã là điều khó, thế mà các nhà làm phim Hàn Quốc còn phải đau đầu nghĩ cả việc lăng xê địa danh, khai thác dịch vụ từ chính bối cảnh phim thì quả thật họ là bậc thày của công nghệ sản xuất phim truyền hình theo quy trình gói gọn, cứ tiếp tục tái đầu tư, tái vận dụng và chỉ luôn luôn tìm kiếm...
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày