Xem bản thử nghiệm

Phần 2 của Cung - Toả Tâm Ngọc sẽ được F5 toàn bộ

Phoebe, Theo 00:01 10/08/2011

Hoàn toàn không liên quan gì đến phần 1 nhé!

Được coi là "phát súng mở màn" hoành tráng cho đề tài "xuyên không" đang chiếm lĩnh thị trường điện ảnh Trung Hoa, Cung - Toả Tâm Ngọc chính là "con át chủ bài" của đài Hồ Nam trong năm 2011. Bởi vậy mà ngay khi bộ phim vừa chấm dứt phát sóng, đài Hồ Nam đã rục rịch lên kế hoạch làm tiếp phần 2. Sau một thời gian dài chuẩn bị thì cuối cùng, phần 2 của Cung - Toả Tâm Ngọc là Cung - Toả Châu Liêm đã được ấn định chính thức ngày khai máy là 11/8 tới.


Trong lịch sử điện ảnh Trung Hoa, việc sản xuất phần tiếp theo của một bộ phim truyền hình không phải chỉ mới xảy ra lần 1 lần 2 nhưng thường rất hiếm có. Hầu hết, việc sản xuất phần 2 chỉ thành công với các phim hoạt hình hoặc một số bộ phim đặc biệt ăn khách. Nhưng đa số phần 2 thường kém hấp dẫn hơn phần 1. Bởi vậy, việc cho ra đời 1 kịch bản thật mỹ mãn cho Cung - Toả Châu Liêm lần này quả thật là một thử thách lớn đối với biên kịch nổi tiếng Vu Chính.


Sau cái kết khá viên mãn của Cung - Tỏa Tâm Ngọc thì câu chuyện "xuyên không" của cô nàng Tình Xuyên có lẽ... chẳng còn gì để nói. Bởi vậy, ngay khi bắt tay sản xuất phần 2 cho bộ phim, thay vì nghĩ đến việc tiếp nối nội dung của phần 1, Vu Chính lại lựa chọn sáng tạo nên một câu chuyện mới với các tình tiết và nhân vật mới nhưng lại giữ nguyên dàn diễn viên "đinh" trong phần 1. Bối cảnh của bộ phim lần này sẽ là vào thời Ung Chính - tức là câu chuyện sau khi Tứ A Ca lên ngôi. Được biết, vai Ung Chính vẫn sẽ do Hà Thịnh Minh đảm nhiệm. Về phần Dương Mịch, rất có thể trong bộ phim lần này, cô sẽ "phân thân" đảm đương những 2 nhân vật quan trọng.


Không chỉ thay đổi về cốt truyện, biên kịch Vu Chính còn hé lộ rằng, ông sẽ "F5" cả về đề tài. Không hổ danh là "cây bút vàng", Vu Chính luôn là người tiên phong trong việc khai thác những đề tài mới. Trong khi "mốt" làm phim "xuyên không" mà ông dấy lên vẫn còn đang nóng hôi hổi, nhà biên kịch này đã thẳng thừng tuyên bố sẽ "bày trò" mới trong Cung - Toả Châu LiêmVu Chính cũng không ngần ngại tiết lộ, "mốt mới" lần này sẽ là "hoán diện" (đổi mặt).Với đề tài "hoán diện" lần này, các diễn viên phải nhận một thử thách khá lớn, vì chắc chắn sẽ có một số diễn viên phải đảm đương hai nhân vật với tính cách khác nhau. Bởi vậy mà Vu Chính cũng sàng lọc diễn viên khá kĩ. Ngoài bộ ba quan trọng của phim: Dương Mịch - Phùng Thiệu Phong - Hà Thịnh Minh, các diễn viên khác đều nằm trong "vòng nguy hiểm": hoặc sẽ tham gia tiếp, hoặc sẽ bị thay thế bằng diễn viên mới.
Chỉ có bộ ba này là "chắc chân" nhất trong Cung - Tỏa Châu Liêm

Đến thời điểm hiện tại, Vu Chính cho biết, ông chỉ có thể công bố khoảng 1/3 dàn diễn viên trong phim. Theo đó, dàn diễn viên của Cung - Toả Châu Liêm cũng khá ấn tượng gồm: Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Hà Thịnh Minh, Viên San San, Thư Sướng, Lý Mạn, Trần Hiểu, Ngụy Thiên Tường, Đỗ Thuần. Đặc biệt, sự góp mặt của "ngọc nữ" Thư Sướng đã khiến cho giới truyền thông và khán giả càng thêm hiếu kỳ.

Chiều ngày 8/8 vừa qua, những hình ảnh mới nhất của Thư Sướng trong phòng trang điểm đã được cập nhật và ngay lập tức là tâm điểm bàn tán của cư dân mạng. Vu Chính cho biết, vai diễn của Thư Sướng trong Cung - Toả Châu Liêm lần này là một nhân vật rất quan trọng, có vai trò đặc biệt trong diễn biến phim.
Thư Sướng tham gia góp mặt trong phim là một "điểm nhấn" ăn khách


"Ung Chính" Hà Thịnh Minh trong buổi trang điểm thử

Ngoài việc chuyên tâm sản xuất phim, Vu Chính cũng rất quan tâm đến khâu quảng bá. Và "chiêu bài" mà Vu Chính sử dụng để "câu khách" cho Cung - Toả Tâm NgọcCung - Toả Châu Liêm lần này cũng hết sức đặc biệt: kết hợp giữa quảng cáo và kinh doanh. Song song với việc sản xuất phim, họ cũng sẽ tung ra thị trường hàng loạt các sản phẩm "ăn theo" như sách ảnh, gối, búp bê và hàng tá thứ khác liên quan đến các nhân vật trong phim. Theo Vu Chính, việc quảng bá theo cách này vừa tăng thu nhập, vừa làm thoả mãn nhu cầu của các khán giả yêu thích phim lại vừa giúp "hâm nóng" liên tục để bộ phim không bao giờ có nguy cơ bị "nguội".


Phim "câu khách" bằng việc phát hành sách ảnh...
Và cả việc chăm chỉ cập nhật các hình ảnh hậu trường


Clip hậu trường

Với sự chuẩn bị kĩ càng đó, nhà sản xuất kiêm biên kịch Vu Chính vô cùng tự tin để “dội” một loạt “bom” mới vào đầu năm sau. Liệu loạt “bom” này có gây được dư chấn lớn như Cung - Tỏa Tâm Ngọc không nhỉ? Chúng mình cùng chờ xem nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày