Những phát ngôn tự-sướng-kinh-điển của "Quốc vương" Kim Soo Hyun

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/03/2012

"Quả Nhân tự biết mình anh tuấn phi phàm, nàng đừng nhìn nữa... Cũng phải! Đàn ông chuyên tâm nghiên cứu thật sự rất bảnh bao, hơn nữa còn là vua một nước, sao có thể tuấn tú bình thường được?”.

Cho đến thời điểm này, người hâm mộ drama cổ trang The Moon Embracing The Sun như đang ngồi trên đống lửa. Nhà đài tuyên bố tạm ngừng phát sóng hai tập cuối (thứ 4 và thứ 5 tuần này) vì xung đột nội bộ. Trong lúc chờ đợi cặp đôi "Trời-Trăng" trở lại màn ảnh, hãy cùng chúng tớ nhìn lại những câu thoại kinh điển của "Quốc vương" Kim Soo Hyun trong suốt 18 tập phim vừa qua nhé."Quả Nhân tự biết mình anh tuấn phi phàm, nàng đừng nhìn nữa. Cũng phải! Đàn ông chuyên tâm nghiên cứu thật sự rất bảnh bao. Hơn nữa còn là vua một nước, sao có thể tuấn tú bình thường được?”.Câu nói có phần "tự sướng" thái quá này ngay khi lên sóng đã trở thành một trong những câu thoại bất hủ nhất của The Moon Embracing The Sun. Dù khiến dân tình cười "như được mùa", ai cũng phải công nhận rằng với ngoại hình "bảnh mã" của Kim Soo Hyun, việc Lee Hwon thốt lên những lời như vậy là điều... có thể chấp nhận được."Quả Nhân muốn trao cho nàng một thứ mà dù thế nào cũng không thể đổi lấy được, là thứ có 1 không 2, là thứ mà chỉ cần là nữ nhân thì ai cũng mong muốn. Đó là một thứ tồn tại và có vẻ như nàng đã đoán ra rồi. Không sai, chính là Quả Nhân đây!".Gần cuối tập 18, không ít fan girl đã say đắm nay càng thêm "đổ nghiêng, đổ vẹo" vì chàng Quốc vương trẻ tuổi. Cũng thuộc dạng "kinh điển đậm đặc mùi tự sướng", nhiều người vẫn xếp câu thoại trên vào hàng ngũ "lãng mạn tưởng chết". Thậm chí còn có khán giả để lại bình luận rằng, nếu có một chàng trai "tỉnh tò" với mình như vậy, chắc chắn cô ấy sẽ "đổ cái rầm" luôn."Trong 8 năm qua, Quả Nhân chưa một lần dao động tình ý, như một nhụy hoa sống trong cung, luôn giữ gìn trái tim thuần khiết ấy. Cần phải có bao nhiêu ý chí và thể lực mạnh mẽ, nàng biết không? Một nam tử khí huyết tràn trề từng đêm mất ngủ, sao nàng có thể hiểu được!".Không chỉ có "bàn tay xấu xa" mà nhiều lúc, "Quốc vương" Kim Soo Hyun cũng phát ngôn những câu thoại "hư hỏng" chẳng kém. Tuy nhiên, điều đó chỉ khiến Yeon Woo (và cả khán giả nữa) được cười no cả bụng khi nghe người tình trong mộng "thổ lộ" việc giữ gìn sự trong trắng suốt từng ấy năm. Ngay sau đó, cặp đôi "Trời-Trăng" đã trao nhau nụ hôn đầu tiên trong mật thất.

Bên cạnh những câu nói khó-mà-đỡ-được kể trên, không ít những lời thoại mùi mẫn, có phần hơi "sến" của bệ hạ cũng lọt tầm ngắm của khán giả. Thậm chí, nó còn là nhân tố khiến nhiều người xao xuyến, cảm động đến chảy nước mắt:"Yeon Woo à..."Câu nói đơn giản và ngắn gọn kể trên được thể hiện với đầy đủ "Hỉ, Nộ, Ái, Ố", Kim Soo Hyun đã thực sự khiến người hâm mộ phải xúc động. Đặc biệt, phân đoạn chàng Quốc vương khóc trong đau đớn, liên tục gọi tên người yêu khi tìm ra sự thật về Wol đã làm biết bao người phải nhỏ lệ."Muốn bảo vệ nàng nhưng không làm được, muốn nói với nàng rất nhiều nhưng không thể nói, vì vậy bây giờ ta chưa thể từ bỏ nàng. Phù thủy có thể nói chuyện với linh hồn đúng không? Vậy hãy giúp ta nói với nàng, cho nàng biết là ta vô cùng, vô cùng thích nàng".Chỉ đơn giản là lời tâm tình thể hiện qua khuôn mặt vô cùng bình thản, trầm lắng nhưng Kim Soo Hyun đã diễn rất tròn vẹn, lột tả được ý nguyện của Lee Hwon tại thời điểm đó. Đây cũng là lần đầu tiên, Hwon tỏ tình trước mặt người con gái mà mình luôn yêu."Nàng chỉ biết tội nghiệp cho anh nàng. Lẽ nào nàng không thấy tội nghiệp cho ta? Nếu nàng không phải là Hoàng hậu, ta chỉ có thể ôm ấp nữ nhân khác. Ta phải chịu như vậy, nàng không cảm thấy tội nghiệp cho ta sao?".Câu nói trên nằm trong phân đoạn rất đau lòng, sau khi Quốc vương phát giác ra sự thật rằng người thân có liên quan đến cái chết của Yeon Woo 8 năm trước. Chẳng ai lại không thấy thương cảm cho chàng Quốc vương, bởi đến khi hội ngộ, hai người vẫn chưa thể trọn vẹn bên nhau.

Kết:

Trên đây chỉ là một trong những ví dụ "bất hủ" nhất được trích ra từ "bom tấn" cổ trang The Moon Embracing The Sun. Khán giả vẫn kỳ vọng sẽ được nghe nhiều câu nói mùi mẫn hơn, ngọt ngào hơn và lãng mạn hơn từ "Quốc vương" Kim Soo Hyun trong hai tập cuối sẽ được lên sóng trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày