Xem bản thử nghiệm
Mừng Ngày của Cha 2013

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013

evilalive, Họa Điểu, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 16/06/2013

Hình tượng của những ông bố trong phim hoạt hình luôn được xây dựng có chút kỳ quặc nhưng vẫn rất đáng yêu và gần gũi với hiện thực cuộc sống.

Màn ảnh rộng Hollywood năm 2013 có sự xuất hiện của những ông bố vô cùng thú vị trong phim hoạt hình 3D. Nhân Ngày của Cha năm nay – 16/6 – hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những người cha 3D thú vị này!

1. Ông bố bảo thủ Grug (The Croods)

Với cốt truyện tôn vinh ý nghĩa của gia đình, người cha là nhân vật không thể thiếu được trong The CroodsGrug là mẫu ông bố bảo thủ và gia trưởng điển hình. Trước khi thời thế thay đổi, mọi lời nói của Grug là không thể chống đối. Ông dạy cho cả gia đình và cô con gái cưng rằng thế giới ngoài kia là vô cùng nguy hiểm, chỉ có sống co mình trong hang tối là an toàn. 

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 1

Tuy nhiên, khi trái đất biến đổi và động đất phá hủy cái hang nơi họ cư trú, gia đình Grug buộc phải dấn thân vào một cuộc phiêu lưu không thể lường trước những bất ngờ. Dẫn dắt gia đình họ là Guy - một chàng trai mới quen biết, sáng dạ, sở hữu nhiều phát minh tuyệt vời nhằm cải thiện cuộc sống. 

Grug là người cha của thế hệ cũ, không chấp nhận sự thay đổi và phản đối chuyện đi theo Guy. Và chuyện không thể tránh khỏi là đến một ngày, Grug nhận ra mình là người duy nhất bị lạc hậu với cả gia đình.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 2

Tuy nhiên, ý nghĩa của một người cha trong gia đình vẫn hiện hữu ở Grug, khi ông chấp nhận thay đổi và sẵn sàng hy sinh vì vợ con. Đến phút cuối, Grug không chỉ thành một ông bố vĩ đại với những phát minh gây sốc mà còn là một người hùng giải cứu động vật. Grug thậm chí còn nhận một “em” thú cưng vô cùng hầm hố là… hổ răng kiếm.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 3

2. Ông bố thờ ơ Bomba (Epic)

Trái ngược với Grug lúc nào cũng sống vì gia đình và quấn lấy những người thân thiết, Bomba lại khiến cho hôn nhân của mình đổ vỡ bởi ông quá sa đà vào những nghiên cứu khoa học.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 4

Nhiều năm trời, Bomba không để tâm đến bất cứ điều gì ngoài những người tí hon mà ông tin là có thực. Nhưng câu chuyện hoang đường này không thuyết phục được cô con gái Mary Katherine (M.K). Nếu như không có một sự cố bất ngờ: M.K lạc vào chính thế giới của những Diệp Sĩ – chiến binh tí hon bảo vệ khu rừng, mối quan hệ giữa cô và cha có thể đã không thể cứu vãn.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 5

Phát hiện ra M.K mất tích, Bomba mới nhận ra mình đã thờ ơ với con gái và gia đình ra sao. Cái mong muốn xa xôi rằng có thể tìm thấy một điều đáng tự hào để vợ con nở mặt nở mày không thực tế bằng việc gia đình cùng nhau gắn bó. 

Thật may, Bomba vẫn còn một cơ hội để thay đổi. Và dù trong Epic, ông bố Bomba không thật sự “có tác dụng” song, nếu không có Bomba với quyết tâm tìm đến với con gái, M.K và những Người Lá đã chẳng thể giải thoát cánh rừng khỏi sự mục ruỗng.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 6

Đến cuối phim, đồng cảm và chia sẻ đã gắn kết 2 cha con BombaMary Katherine cho một cái kết viên mãn của Epic.

3. Ông bố khoái làm kẻ xấu Gru (Despicable Me 2)

So với 2 người cha của The CroodsEpic, Gru của Despicable Me 2 hiện là ông bố khó đoán định tính cách nhất bởi bộ phim này vẫn còn chưa được khởi chiếu. Tuy nhiên, vì Kẻ trộm mặt trăng đã từng ra mắt vào năm 2010, phần nào Gru vẫn là một nhân vật quen thuộc với khán giả.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 7

Trước khi đến với phần 2 này, Gru luôn tự hào mình là nhân vật phản diện vĩ đại, xấu tính, cục cằn, hay chơi khăm kẻ khác. Nhưng ở cuối phần phim thứ nhất, Gru đã bị 3 cô con gái nuôi “cắt cụt” những ham muốn làm kẻ phản diện.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 8

Ông bố xấu tính Gru bỗng hóa thành người cha ân cần, chăm sóc và chiều các con đến kỹ tính. Điều này được thể hiện ngay trong phần mở đầu của trailer Despicable Me 2, khi Gru ru các con ngủ và phản ứng thái quá với cô con gái lớn mải nhắn tin cho bạn.


TV spot mừng Ngày của Cha từ "Despicable Me 2"

Chắc chắn rằng trong phần 2 này, Gru sẽ có dịp để thể hiện phẩm chất người cha tuyệt vời của mình một lần nữa. Chúng ta hãy cùng chờ xem. Despicable Me 2 sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 3/7, cùng thời điểm với toàn thế giới. Bộ phim cũng có một phiên bản lồng tiếng Việt dành riêng cho các em nhỏ với sự trở lại của một chất giọng quen thuộc: MC Trấn Thành trong vai Gru.

Những ông bố 3D kỳ quặc đáng yêu của màn ảnh rộng 2013 9

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày