Xem bản thử nghiệm

Những drama Hàn Quốc "hút fans" nhất trong lịch sử

Ngọc Minh (Tổng hợp), Theo 00:00 25/10/2010

Hãy cùng khám phá những "ông vua rating" của màn ảnh Hàn Quốc nhé, đều là những bộ phim nổi tiếng cả đấy.

Rating luôn là một trong những chỉ số nhằm đánh giá sự thành công của một bộ phim truyền hình ở Hàn Quốc. Chỉ số rating cao hay thấp phản ánh rất rõ việc bộ phim có được khán giả đón nhận nhiệt tình hay không. Mặc dù còn nhiều tiêu chí khác như lượng download trên mạng hay nhận xét của các nhà chuyên môn, nhưng không thể phủ nhận một điều: cuộc chiến giành rating là cuộc chiến nóng bỏng nhất trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Vậy những “ông vua rating” của màn ảnh Hàn Quốc là ai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

10. Dae Jang Geum (9/2003 – 3/2004) - 57.8%


Độ dài: 54 tập
Diễn viên chính: Lee Young Ae, Ji Jin Hee

Bộ phim kể về cuộc đời của Seo Jang Geum - một nhân vật lịch sử có thật tại Hàn Quốc, sống dưới triều đại vua Jung Jong. Từ một đứa trẻ mồ côi, Jang Geum đã vượt qua nhiều khó khăn, đố kị của Choi Geum Young để được nhận vào làm việc tại gian bếp chính trong cung, rồi trở thành một y nữ - người phụ việc cho thái y. Sau một thời gian dài phấn đấu, Jang Geum đã biết kết hợp giữa các món ăn và vị thuốc, đem tinh hoa ẩm thực vận dụng vào Y học. Bà không chỉ được vua sủng ái mà còn là người phụ nữ đầu tiên được phong tước Dae, trở thành một Dae Jang Geum lừng lẫy trong lịch sử.

9. The eye of Dawn (10/1991 – 2/1992) – 58.4%


Độ dài: 36 tập
Diễn viên chính: Chae Si Ra, Park Sang Won, Go Huyn Jung

Dựa trên một cuốn sách best-seller của Kim Seong Jong năm 1981, The eye of Dawm là câu chuyện của ba thanh niên Hàn Quốc trong giai đoạn rối loạn của lịch sử dân tộc. Trải dài từ thời kỳ thuộc địa đến chiến tranh Triều Tiên, bộ phim đã khắc hoạ sinh động các vấn đề hết sức nhạy cảm như tội ác chiến tranh của quân đội Nhật Bản (đặc biệt là sự tồn tại của tình trạng những phụ nữ Triều Tiên bị xem như “phụ nữ mua vui”) và những bi kịch xảy ra khi bán đảo bị chia cắt.

8. Taejo Wang Geon (4/2000 – 2/2002) – 60.2%


Độ dài: 200 tập
Diễn viên chính: Choi Soo Jung, Kim Young Chul, Kim Hyeo Ri, Suh In Suk

Bộ phim kể về cuộc đời của Vua Wang Geon - người sáng lập ra vương triều Goryo. Phim đã khắc họạ chi tiết hình ảnh của vua Wang Geon từ khi còn trẻ đến lúc đã gây dựng đất nước trở nên hùng mạnh. Với nội dung hấp dẫn cùng những cảnh phim được dàn dựng công phu và hoành tráng, không khó để lí giải vì sao Taejo Wang Geon lại có thể thu hút được một lượng lớn khán giả đến vậy.

7. Son and daughter (10/1992 – 5/1993) – 61.1%


Độ dài: 64 tập
Diễn viên chính: Kim Hee Ae, Choi Soo Jong, Chae Si Ra, Oh Yun Soo

Son and daughter là câu chuyện về hai anh em sinh đôi Lee Kwi Nam Lee Ho Nam. Là anh em sinh đôi nhưng họ lại được đối xử khác nhau, thậm chí từ chính người mẹ của mình, chỉ vì Kwi Nam là con trai còn Ho Nam là con gái. Bộ phim đã cho thấy sự bất bình đẳng giới tính - điều tồn tại không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều đất nước châu Á khác cũng như sự nỗ lực vươn lên của Ho Nam để thay đổi những định kiến của xã hội cũ về phụ nữ. Bộ phim ra mắt đã nhận được sự đồng cảm và ủng hộ mạnh mẽ từ phía khán giả Hàn Quốc và châu Á.

6. You and Me (10/1997 – 4/1998) – 62.4%


Độ dài: 58 tập
Diễn viên chính: Choi Jin Shil, Cha In Pyo, Song Seung Hun

Chuyện phim xoay quanh 4 anh em xuất thân trong một gia đình đánh cá nghèo. Sinh ra trong một hoàn cảnh sống khắc nghiệt như vậy nên mỗi người đều phải tìm cách tự vượt lên khó khăn. 4 anh em có 4 tính cách, 4 con đường, 4 số phận, nhưng trong họ vẫn luôn mang trong mình một tình yêu gia đình, tình cảm anh em gắn bó máu thịt. Có người vì tiền tài, danh vọng mà lầm đường lạc lối nhưng nhờ tình yêu thương và lòng vị tha của mọi người, họ đã được quay về con đường lương thiện, làm lại từ đầu.

5. A sunny place of the Young (1995) – 62.7%


Độ dài: 56 tập
Diễn viên chính: Bae Yong Joon, Lee Jong Won

Nội dung phim kể về một thanh niên nông thôn lên thành phố lập nghiệp (Bae Yong Joon). Ra đi với khát vọng và niềm đam mê, nhưng thành phố lại là nơi đầy khắc nghiệt và tàn nhẫn, khiến cho những thanh niên mới vào đời phải phá bỏ những giá trị đạo đức, làm vấy bẩn lên nhân phẩm của mình. Từ bi kịch câu chuyện lập nghiệp của người thanh niên, chúng ta thấy được sự thèm khát, tham vọng vô tận của con người - điều đã khiến họ phải tự huỷ hoại nhân cách của mình.

Thông qua câu chuyện rất đỗi đời thường kia, các nhà làm phim đã đặt chúng ta đứng trước một câu hỏi: Chúng ta đã học được gì từ cuộc sống đầy tàn nhẫn này? Thực sự thế nào mới là thành công và hạnh phúc? Ý nghĩa của thành công với chúng ta là gì? Bằng một cốt truyện giản dị nhưng sâu sắc, bộ phim như một tấm gương mà mỗi chúng ta khi xem phải giật mình vì dường như thấy được bản thân mình trong đó…

4. Đồng hồ cát (1995) – 64.5%


Độ dài: 24 tập
Diễn viên chính: Choi Min Soo, Go Huyn Jung, Park Sang Won

Đồng hồ cát kể về 3 thanh niên Hàn Quốc sống trong thời kì đầy biến động của đất nước Hàn Quốc – khi mà Hàn Quốc bị điều khiển bởi một hệ thống chính trị tham nhũng và không có dân chủ. Họ là Tae Jo (Choi Min Soo) - một gangster trung thành, Woo Suk (Park Sang Won) - một công tố viên mẫu mực và Hye Rin (Go Huyn Jung) - con gái một chủ sòng bạc, bạn học của Woo Suk và là người yêu của Tae Jo.

Bối cảnh phim được đặt trong thời kỳ những năm 80, khi mà tỉnh Gwang Ju nổi loạn chống chế độ quân sự của tướng Chun Doo Hwan- người đã ám sát Tổng thống Park Chung Hee để cướp chính quyền. Tướng Chun Doo Hwan đã cử một đơn vị lính nhảy dù đổ bộ vào Gwang Ju, gây ra một vụ thảm sát kinh hoàng, giết chết hàng trăm người vô tội - nỗi ám ảnh trong tâm trí mọi người dân Hàn Quốc khi đó. Bằng những hình ảnh chân thực về quá khứ đau thương đó, Đồng hồ cát đã khiến cả đất nước Hàn Quốc như sôi sục và dấy lên làn sóng dư luận buộc Tướng Chun Doo Hwan phải ra hầu toà, chịu trách nhiệm về những tội ác trong quá khứ của mình.

3. What’s love (11/1991 – 5/1992) – 64.9%


Độ dài: 55 tập
Diễn viên chính: Choi Min Soo, Yoon Yeo Jung, Ha Hae Ra

Bộ phim là câu chuyện về một gia đình Hàn Quốc, nơi mà lối sống giữa cha mẹ và con cái đang trở nên ngày càng xa cách, về những giá trị truyền thống và những thay đổi trong quan niệm sống của mỗi thành viên trong gia đình. Bộ phim giống như “câu chuyện của mọi nhà” này đã cuốn hút người xem không phải bởi những hình ảnh xa hoa, sang trọng, đẹp đẽ mà chính bởi những tình huống đời thường mà thấm đẫm giá trị nhân văn sâu sắc.

2. Thần y Huh Jun (11/1999 – 6/2000) – 65.6%


Độ dài: 60 tập
Diễn viên chính:  Joon Gwang Ryul, Lee Soon Jae, Kim Bong Se

Còn được coi là phiên bảm nam của Dae Jang Geum, bộ phim kể về cuộc đời của Huh Jun - một vị thái y nổi tiếng vào triều đại Chosun, thế kỷ XVI. Dù xuất thân thấp kém (là con trai của một tì nữ), nhưng với sự thông minh chăm chỉ cùng sự say mê học tập, nghiên cứu, Huh Jun đã phấn đấu từ một người giúp việc trong nhà của một thầy lang nổi tiếng trở thành một thầy thuốc giỏi. Nhưng phẩm chất nổi bật nhất ở nhân vật này chính là y đức sáng chói. Vì người bệnh, Huh Jun không nề hà, không ngại hi sinh bất cứ điều gì, dù đó là tiền đồ, tương lai, hay thậm chí là cả mạng sống của chính mình.

Sức hấp dẫn của bộ phim không chỉ là câu chuyện thực về cuộc đời đầy gian truân, vất vả và nhiều thăng trầm của Huh Jun, mà còn cuốn hút khán giả khi đan xen vào số phận bi tráng của một con người truyền thuyết là những câu chuyện về tình yêu và danh vọng. Với tiết tấu chậm, dàn diễn viên không đẹp và nổi tiếng nhưng những chi tiết, tình huống đắt giá ẩn chứa những bài học thâm thúy về nghề y, về cuộc đời trong phim cứ nhẹ nhàng thấm dần vào lòng người xem...

1. Mối tình đầu (9/1996 – 4/1997) – 65.8%


Độ dài: 66 tập
Diễn viên chính: Choi Soo Jong, Lee Seung Yeon, Bae Yong Joon

Nội dung phim là mối tình tay ba giữa Chan Huyk – Hyo Kyung – Chan Woo. Chan Woo yêu cô bạn học Hyo Kyung nhưng đành chôn chặt tình cảm trong lòng vì biết Hyo Kyung yêu anh trai Chan Woo, và hết lòng vun đắp cho hạnh phúc của anh trai mình. Tuy nhiên, mối tình giữa Chan HuykHyo Kyung bị gia đình Hyo Kyung ngăn trở. Họ tìm mọi cách gây khó khăn cho gia đình Chan Hyuk, thậm chí còn gây tai nạn khiến cho Chan Hyuk mất đi đôi chân. Chan Woo đã quyết định nghỉ học đại học, từ bỏ khát vọng trở thành một luật sư và bắt đầu học kinh doanh casino. Anh dần dần lập kế hoạch trả thù những người đã gây bao đau khổ cho gia đình mình.


Mối tình đầu là một trong những bộ phim dẫn đầu làn sóng Hallyu vào những năm 90. Câu chuyện tình yêu cảm động, tình anh em đáng quý và những ân oán giữa hai gia đình đã thu hút và lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của hàng triệu người xem trên toàn châu Á. Bộ phim còn là bệ phóng tên tuổi cho một loạt các ngôi sao Hallyu sau này.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày