Xem bản thử nghiệm

Nhẹ nhàng tình yêu tuổi teen trong "Thiên Sứ 99"

Poly, Theo 12:00 23/01/2011

Bộ phim có nhiều chi tiết và hình ảnh rất dễ thương khiến khán giả có thể đồng cảm được niềm vui và tình yêu của những teen trong phim.

Thiên sứ 99Đạo diễn: Minh Cao
Diễn viên: Khổng Tú Quỳnh, Ngô Kiến Huy, Huỳnh Anh, Miu Lê
Thể loại: Tình cảm / Hài
Đánh giá:

Thiên Sứ 99 là bộ phim Việt Nam đầu tiên ra rạp trong mùa phim Tết 2011 với dàn diễn viên trẻ trung xinh đẹp Huỳnh Anh, Diễm Mỹ, Khổng Tú Quỳnh, Ngô Kiến Huy và những diễn viên lão làng Chí Tài, Mai Thanh Dung, Tấn Beo, Mạnh Tràng. Thiên Sứ 99 có nội dung khá hài hước và dễ thương, nhắm vào đối tượng khán giả trẻ tuổi teen.


Câu chuyện kể về hoàng tử Thiên Minh (Huỳnh Anh), con trai của Nữ Thần Tình Ái (Kim Thư) vô ý đánh mất Mũi Tên Tình Ái khiến thế gian có nguy cơ bị hủy diệt vì nhân loại không còn Tình Yêu. Phạm trọng tội, Thiên Minh bị đày xuống trần gian, chỉ khi nào cậu tìm được tình yêu đích thực với một cô gái thì lúc đó mới có thể tìm thấy Mũi Tên Tình Yêu. Nhưng khi Thiên Minh nhận ra mình thật sự đã yêu Pha Lê (Diễm My 9x) thì cũng là lúc anh phải mang Mũi Tên Tình Ái về trời.


Được viết bởi Diệu Như Trang, nữ biên kịch tuổi đời còn rất trẻ khiến câu chuyện phim đầy hơi thở của tuổi trẻ với những băn khoăn suy nghĩ về tình yêu cũng như hành động nông nổi bốc đồng của tuổi mới lớn.  Với những màn tỏ tình ồn ào nơi công cộng để chứng tỏ bản thân nhiều hơn là tình yêu, những suy nghĩ đơn giản so sánh tình yêu và vật chất, hay sự ganh tỵ lẫn nhau, hâm mộ thần tượng thái quá của tuổi mới lớn. Chính vì thế Thiên Sứ 99 mang hơi hướng thần thoại viễn tưởng để chuyển tải câu chuyện tình yêu của giới trẻ Việt Nam hiện đại khá chân thật và gần gũi.


Thiên Sứ 99 dưới bàn tay của đạo diễn Nguyễn Minh Cao, người từng có khóa tu nghiệp ngắn tại Hoa Kỳ, đã chuyển tải khá trọn vẹn ý nghĩa kịch bản cũng như thể hiện được những chuyện tình yêu vô cùng lãng mạn. Đó là tình yêu của đôi bạn trẻ Thiên Minh - Pha Lê hay Hoàng (Ngô Kiến Huy) - Thương (Khổng Tú Quỳnh) cũng như những đôi tình nhân khác trúng mũi tên Ái Tình. Tình yêu đầu đời cua tuổi trẻ, ai không mong tìm được một nửa kia có thể hy sinh bản thân dũng cảm dám đượng đầu hiểm nguy vì mình, ai không mủi lòng trước một kẻ khác giới tận tụy thâu đêm chăm sóc lo lắng cho mình. Tình yêu của tuổi trẻ, tuy còn nhiều sốc nổi và bồng bột, nhưng biết sao được, vì tình yêu của người trẻ là thế. Như Thiên Minh nhận ra tình yêu đơn giản bắt đầu hình thành trong trái tim mình: bắt đầu cảm thấy hồi hộp khi được ở bên Pha Lê, và mỗi ngày bắt đầu đều nhớ Pha Lê vô cùng.


Bộ phim có nhiều chi tiết và hình ảnh rất dễ thương khiến khán giả có thể đồng cảm được niềm vui và tình yêu của những chàng trai và cô gái trong phim. Bữa tiệc Halloween chính xác là một phân cảnh hay nhất của bộ phim. Khán giả vừa có những giây phút hồi hộp vì câu chuyện ma quái được kể bởi 4 người bạn, xen lẫn lại là những tràng cười thoải mái vì những câu thoại dí dỏm hay tình tiết sắp đặt bất ngờ rất khéo léo của kịch bản. Những tràng cười xen lẫn những pha thót tim đúng là một bữa tiệc dành cho khán giả xem phim. Và diễn xuất rất tốt của cả 4 diễn viên trẻ cũng là một bất ngờ khác khá thú vị, nhất là Ngô Kiến Huy, cho ta thấy một nhân vật thật sự đang sống, lấn lướt cả nhân vật chính của Huỳnh Anh.


Thiên Sứ 99 không chỉ thu hút khán giả tuổi teen bằng dàn diễn viên trẻ trung bắt mắt, mà Thiên Sứ 99 còn vô cùng hài hước vui tươi vì sự có mặt của những diễn viên hài gạo cội. Đặc biệt là danh hài hải ngoại Chí Tài cùng kết hợp cùng với Mai Thanh Dung phối hợp vô cùng ăn ý tưng hứng nhịp nhàng. Một khi cặp đôi tình yêu tuổi xế chiều xuất hiện trên màn ảnh là khán giả có dịp cười no nê với từng câu thoại dí dỏm, từng nét diễn đặc trưng. Ngược lại là Mạnh Tràng, diễn xuất hơi kịch của anh đôi khi làm hỏng không khí vui tươi của bộ phim vì cảm giác giả tạo. Nhưng bù lại là vị thần Quan Bộ Hình Tấn Beo, duyên sân khấu của anh vẫn lấn át những bạn diễn khác mỗi khi xuất hiện. Kịch bản phim cũng dành cho Tấn Beo nhiều đất tung hứng cũng như tạo hình hóa trang khá thú vị và trẻ trung. Có thể nói chính Tấn BeoChí Tài là hai nhân tố hài hước khiến bộ phim tràn ngập tiếng cười.* Phim đang được chiếu trên toàn quốc.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày