Xem bản thử nghiệm

Lệnh Phi nương nương - "phúc tinh" của Tân Hoàn Châu Cách Cách

Ngọc Minh, Theo 00:00 01/09/2011

Cô là diễn viên hiếm hoi được đánh giá là vượt qua cả phiên bản gốc.

Tân Hoàn Châu Cách Cách là một trường hợp khá... kỳ lạ của truyền hình Hoa ngữ. Được hưởng "tiếng thơm" từ phiên bản 1998, lại cộng thêm "bà đỡ" mát tay - Quỳnh DaoTân Hoàn Châu Cách Cách gây xôn xao ngay từ khi công bố kế hoạch sản xuất. Nhưng khác với đa số bộ phim truyền hình khác, độ "ồn ào" của Tân Hoàn Châu Cách Cách lại không ngừng gia tăng sau ngày lên sóng.

Dàn diễn viên trong phim, từ Tiểu Yến Tử đến Tử Vy, từ Vĩnh Kỳ đến Nhĩ Khang rồi cả Dung Ma Ma lẫn các thái giám, cung nữ đều được khán giả "mổ xẻ" kỹ lưỡng. Khen có mà chê cũng có. Tuy nhiên, một gương mặt hiếm hoi lại lọt qua được những con mắt dò xét của các khán giả khó tính. Ấy là Lệnh Phi nương nương (diễn viên Lưu Hiểu Diệp).


Lệnh Phi nương nương xinh đẹp, tao nhã khiến khán giả rất hài lòng

Một điều nghịch lý là trong khi "lớp trẻ" như Tiểu Yến Tử, Hạ Tử Vy đem đến nhiều cuộc tranh cãi trái chiều thì "cánh già" như Lệnh Phi, Hoàng hậu (diễn viên Đặng Tụy Văn) và Hoàng thái hậu (Lưu Tuyết Hoa) lại "qua ải" đầy thuyết phục. Thậm chí, Lưu Hiểu Diệp nổi lên bên cạnh 2 tên tuổi lão làng kia như một gương mặt sáng giá, nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp của khán giả.
"Cánh già" trong Tân Hoàn Châu Cách Cách "qua ải" đầy thuyết phục

Ngay từ khi mới công bố tạo hình, Lưu Hiểu Diệp đã gây chú ý bởi vẻ ngoài thanh cao, trang nhã của mình. Cô nhanh chóng được dự đoán là sẽ "ngang cơ" với Lệnh Phi phiên bản cũ - Triệu Lệ Quyên (còn có tên khác là Quyên Tử). 


Lưu Hiểu Diệp gây chú ý từ khi công bố tạo hình

Sau ngày phim phát sóng, Lệnh Phi nương nương trẻ tuổi này vẫn chứng tỏ độ hot không hề thuyên giảm khi được khán giả ủng hộ hết lòng. Cô cũng là một trong số diễn viên ít ỏi của Tân Hoàn Châu Cách Cách không phải hứng chịu chỉ trích. Có thể nói, Lệnh Phi là "cứu tinh" cho Tiểu Yến Tử khi gây họa thì Lưu Hiểu Diệp cũng là một trong số những "phúc tinh" của Tân Hoàn Châu Cách Cách.


Tân Lệnh Phi "ăn điểm" ở khoản... xì tin

Theo một số ý kiến nhận xét thì thành công của Lưu Hiểu Diệp thậm chí còn vượt qua cả "người đi trước" Triệu Lệ Quyên. Khán giả không chỉ thấy hình ảnh một Lệnh Phi cao quý, dịu dàng mà còn sắc sảo, suy nghĩ thấu đáo. Hơn nữa, độ "xì tin" của Tân Lệnh Phi thì đã "ăn điểm" chắc chắn trước "người cũ" Triệu Lệ Quyên. Bên cạnh đó diễn xuất tinh tế của Lưu Hiểu Diệp khi thể hiện tâm trạng của Lệnh Phi lúc bị mất đi sự sủng ái (do có sự xuất hiện của Hương Phi) cũng được khán giả đánh giá rất cao.

Nhiều khán giả có thể cho rằng, được chọn vào dàn diễn viên của Tân Hoàn Châu Cách Cách quả là vận may "trên trời rơi xuống" đối với Lưu Hiểu Diệp. Nhưng thực ra, đó là thành quả của cả 10 năm phấn đấu và nỗ lực. Khi vào vai Lam Tiểu Thanh trong Hoàng tẩu Điền Quế Hoa, cô gái trẻ Lưu Hiểu Diệp chưa kịp vui mừng thì đã phải hứng chịu tin đồn ác ý. Vì có tên quá giống tiền bối cùng tham gia phim - "Quốc bảo Trung Hoa" Lưu Hiểu Khánh nên cô bị đồn là "đi cửa sau" nhận vai.


Lưu Hiểu Diệp với vai cô tiểu thư nhà giàu Tô Lôi

Sau 10 năm trời phấn đấu, Lưu Hiểu Diệp đã gây dựng được chút tiếng tăm qua vai diễn cô gái nhà giàu Tô Lôi trong Sửu nữ Vô Địch (Ugly Betty phiên bản Trung). Nhờ đó mà cô lọt vào mắt xanh của nữ sĩ Quỳnh Dao khi bà tuyển chọn diễn viên cho Tân Hoàn Châu Cách CáchLưu Hiểu Diệp được ví như phát hiện "muộn màng" của Quỳnh Dao.
Vai diễn Lệnh Phi là bước ngoặt quan trọng
trong sự nghiệp của Lưu Hiểu Diệp


Chắc chắn rằng, với tình yêu và sự ủng hộ mà các fan Tân Hoàn Châu Cách Cách dành cho Tân Lệnh Phi, chắc chắn sự nghiệp điện ảnh của nữ diễn viên sinh năm 1979 - Lưu Hiểu Diệp sẽ bước sang một trang hoàn toàn mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày