Louis van Gaal và những câu chuyện chưa từng được tiết lộ
Louis van Gaal và những câu chuyện chưa từng được tiết lộ

Qua quyển sách “Louis van Gaal: Tiểu sử”, Maarten Meijer đã tiết lộ nhiều thông tin ít người biết về cuộc đời HLV đương nhiệm của Manchester United.

Lên trên

Gần 100 người "xúm vào" khuôn mặt trắng bệch của Châu Tấn

14:10:06 15/05/2012

Và đã phải mất đến 60 tuần để "hồ ly trắng bệch" được thành hình trong "Họa bì 2"

Bên cạnh tạo hình tha thướt quyến rũ, hình ảnh chân thân “trắng từ đầu đến chân” của hồ ly Tiểu Duy cũng là điểm nhấn được khán giả cực kỳ chú ý. Chẳng vậy mà tấm poster đầu tiên của Họa bì 2 đã lấy chính khuôn mặt “dọa người” này làm trung tâm. Để có được tạo hình đẹp mắt như vậy là điều không hề đơn giản. Khuôn mặt hồ ly trắng bệch đầy ám ảnh ấy là công sức tập thể của gần 100 người làm việc liên tục trong suốt 60 tuần.

Để có được khuôn mặt hồ ly “trắng không tì vết”, chuyên viên trang điểm chính của Họa bì 2 đã phải bỏ công nghiên cứu hơn 1 năm trời. Anh đã phải thử nghiệm hết lần này đến lần khác cách trang điểm cho từng vùng trán, mũi, cổ, cằm, má. Yêu cầu mà đoàn làm phim đặt ra là một khuôn mặt tuyệt đối tự nhiên, lớp trang điểm phải vừa đảm bảo độ che phủ, vừa phải khiến cho Châu Tấn thấy thoải mái trong việc biểu hiện cảm xúc.

Công phu hơn, cứ mỗi phân cảnh hồ ly Tiểu Duy xuất hiện, vị chuyên gia trang điểm này lại sử dụng một cách thức trang điểm hoàn toàn khác biệt. Trên phim, có thể khán giả không thấy rõ nhưng theo anh giải thích thì điều này đảm bảo cho độ đẹp mắt khi lên hình. Điều này buộc anh phải nghiên cứu kỹ lưỡng cấu tạo của từng phần da trên cơ thể cũng như tính chất môi trường quay phim, góc đặt máy. Theo vị chuyên gia này tính toán thì riêng khuôn mặt khi hiện chân thân hồ ly của Tiểu Duy đã sử dụng khoảng 35 cách trang điểm.


Tĩnh công chúa và chiếc mặt nạ "hàng hiệu"

Nếu như Châu Tấn chịu “khổ ải” bởi làn da bị hóa trang trắng bệch thì Triệu Vy cũng “không kém phần long trọng”. Chiếc mặt nạ mà Tĩnh công chúa mang trên mặt vốn làm bằng chất liệu hợp kim mạ vàng. Song, Triệu Vy vốn bị dị ứng kim loại nên khi đeo mặt nạ, làn da của cô nổi mẩn đỏ rất nghiêm trọng. Đoàn làm phim đành phải dùng vàng thật để đúc lại một chiếc khác cho cô sử dụng. Và tất nhiên, Triệu Vy tỏ ra vô cùng hài lòng với chiếc mặt nạ nặng tới 2 lượng vàng nguyên chất này.

Đạo diễn Ô Nhĩ Thiện cũng từng tiết lộ: phiên bản trailer mới và đặc sắc hơn nữa của Họa bì 2 sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Được biết, clip lần này sẽ hé lộ cảnh Tiểu Duy lột da, cũng như “cận cảnh” màn hoán đổi thân xác đáng mong chờ giữa hồ ly quyến rũ và nàng công chúa lụy tình.

JAM