Những cặp đôi nam - nam đáng chú ý của Kpop (P.1)
Những cặp đôi nam - nam đáng chú ý của Kpop (P.1)

Số lượng các cặp đôi nam - nam chính thức trong Kpop áp đảo hẳn các cặp đôi nam - nữ.

Lên trên

Facebook “dậy sóng” vì “Cầu vồng tình yêu”

14:00:00 18/05/2012

Không chỉ khiến các diễn đàn nhộn nhịp người ra vào, nhiều hội bình luận điện ảnh “nghiệp dư” rôm rả, ngay cả facebook cũng không thoát khỏi tầm ảnh hưởng của cơn bão “Cầu vồng tình yêu”.

“Cầu vồng tình yêu” càn quét facebook

Chỉ cần làm một thao tác đơn giản: gõ từ khóa Cầu vồng tình yêu trên thanh tìm kiếm facebook là có thể cho hàng loạt những trang và fanpage của Cầu vồng tình yêu như: Hội những người phát cuồng vì bộ phim Cầu vồng tình yêu (hơn 2.700 thành viên); Cầu Vồng Tình Yêu – (hơn 5.500 người like) … Thậm chí chuyện nhiều cá nhân đặt tên cho facebook của mình cũng không phải là chuyện hiếm.

Không chỉ dừng lại ở đó, hiệu ứng của bộ phim còn được kiểm chứng bằng loạt những fanpage được lập ra cho cặp đôi trai tài gái sắc mới của màn ảnh Việt: Mộc Miên - Minh Khang (Hồng Diễm - Hồng Đăng): Minh Khang (Cầu vồng tình yêu)Hồng Diễm,Hồng Đăng’s Fan

Hồng Đăng và Hồng Diễm không phải là “ma mới” trong làng điện ảnh nhưng Cầu vồng tình yêu đã khiến họ đi vào trái tim từng khán giả. Một loạt những diễn phụ cũng được “thơm lây” và đi lên từ bộ phim như Kim Ngân (vai Hoài An), ô-sin Lành với sự thể hiện “đỉnh của đỉnh” của diễn viên trẻ Hằng Nga


Đôi nhân vật chính được khán giả ưu ái nhất.

Số liệu kể trên là những dẫn chứng mạnh mẽ nhất cho thấy ảnh hưởng của Cầu vồng tình yêu tới cuộc sống thực. Khán giả bàn tán, ca ngợi và hâm mộ phim. Để làm được điều này không phải ngẫu nhiên mà có. Cầu vồng tình yêu đã phản ảnh chân thật những cung bậc cảm xúc trong tình yêu, ẩn chứa vô số điều lãng mạn; đan xen vào đó là vô số những tình huống dở khóc dở cười về cuộc sống của một gia đình truyền thống Việt.

Vui, buồn cùng “Cầu vồng tình yêu”

Cầu vồng tình yêu đã đi được gần hết chặng đường phát sóng và trở thành thói quen, một phần trong cuộc sống của khán giả vào khung giờ vàng trên kênh truyền hình quốc gia mỗi tối thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần. Hàng loạt comment trên tường của những hội này chứng tỏ sức hút của Cầu vồng tình yêu mạnh tới mức độ nào.


Quá thích cách diễn của diễn viên Tạ Am - vai bố Minh Khang.

Ngay khi một tập phim kết thúc, các fanpage trở nên tấp nập và nhộn nhịp hơn rất nhiều. Khán giả bình luận những cảnh trong phim, lời thoại các nhân vật. Họ vui, buồn cùng các nhân vật trong phim và cảm nhận được nội dung phim ở trong chính cuộc sống thực.

Một khán giả chia sẻ: “Xem xong Cầu vồng tình yêu mình nhận ra được nhiều điều. Tình yêu quan trọng nhưng không phải là tất cả. Lúc trẻ người ta sẽ coi tình yêu là tất cả nhưng sau này sẽ khác…”Hay các thành viên cùng lo lắng một khi Cầu vồng tình yêu kết thúc: “Thiếu đi Cầu vồng tình yêu chúng ta vẫn sống, vẫn ăn đúng giờ, ngủ đúng bữa… Có chăng là mất đi một thứ cảm giác trong lòng, mất đi cảm giác hồi hộp đến kỳ lạ trước mỗi preview, mất đi những comment sau mỗi tập phim được chiếu, mất đi sự chờ đợi, đợi chờ… Mà mất đi nhiều thứ quá...”Tuy cực “mết” phim nhưng khán giả vẫn nhìn nhận chính xác và công minh về “sạn” mà bộ phim mắc phải. Việc “nhặt sạn” này không phải là để trù dập phim mà là những góp ý quý báu cho ê-kíp thực hiện.
Khán giả yêu phim đến nỗi soi từng... centimet.

Kết

Một bộ phim bước ra từ màn ảnh nhỏ đến với cuộc đời và có thể sống trong lòng của khán giả không phải là điều dễ dàng. Dù Cầu vồng tình yêu còn nhiền điều khiến khán giả teen không thực sự hài lòng nhưng chúng mình hãy dành cho phim những cái nhìn bao dung nhất. Có như thế, các nhà sản xuất phim mới có động lực để thực hiện những bộ phim "made in Vietnam" và thực sự sống trong lòng khán giả như Cầu vồng tình yêu đã và đang làm được.

JAM