"Em Là Bà Nội Của Anh" xác lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt

Doanh Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 22/02/2016

"Em Là Bà Nội Của Anh" vượt mặt "Để Mai Tính 2" trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Sau hơn hai tháng đại náo phòng vé, tính đến ngày 22/2/2016, với doanh thu hơn 102 tỷ đồng, bộ phim Em Là Bà Nội Của Anh đã chính thức trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Em Là Bà Nội Của Anh đã phá vỡ kỉ lục doanh thu được xác lập vào đầu năm 2015 của Để Mai Tính 2 (101 tỉ).

Em Là Bà Nội Của Anh xác lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt - Ảnh 1.

Sau khi xác lập kỉ lục phòng vé mới cho điện ảnh Việt, Em Là Bà Nội Của Anh tiếp tục vươn khỏi lãnh thổ nước nhà, đến với khán giả quốc tế. Bộ phim hiện đang được trình chiếu tại các nước như Úc, New Zealand và Thổ Nhĩ Kì. Tại Úc, phim bắt đầu được chiếu từ ngày 11/2/2016 ở Sydney, Melbourne, Adelaide, Brisbane và Perth và chỉ trong 5 ngày đầu trình chiếu, phim đã thu về được gần USD 35,000. Em Là Bà Nội Của Anh dự kiến sẽ được khởi chiếu tại Mỹ vào tháng 3 này.

Em Là Bà Nội Của Anh xác lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt - Ảnh 2.

Ngoài ra, Em Là Bà Nội Của Anh cũng được mời tham dự Liên Hoan Phim Osaka ở Nhật Bản và được chọn trình chiếu trong chương trình Outside the Box (Office) tại Trường điện Ảnh Nam California (USC), là nơi mà bộ ba đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, sản xuất Vũ Quỳnh Hà và biên kịch Nguyễn Thái Hà của phim cùng tốt nghiệp.

Em Là Bà Nội Của Anh xác lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt - Ảnh 3.

 Em Là Bà Nội Của Anh hiện vẫn đang được trình chiếu ở tất cả các rạp trên toàn quốc.

Em Là Bà Nội Của Anh xác lập kỷ lục phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt - Ảnh 4.

Tuy không thể phủ nhận chất lượng cả về hình thức lẫn nội dung của Em Là Bà Nội Của Anh nhưng không ít ý kiến cho rằng việc một bộ phim trụ rạp đến hơn 2 tháng là rất... vô lý, có thể nói là "vô tiền khoáng hậu". Nên việc doanh thu vượt mặt các phim khác - chỉ chiếu khoảng một tháng, thậm chí có phim khán giả chưa kịp xem đã bị "đá" khỏi rạp - thì cũng không có gì quá ngạc nhiên. 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những cặp bạn thân từ thời đi học của sao Việt

    Mối quan hệ bền chặt của các sao Việt này đủ sức minh chứng cho “tình bạn showbiz là có thật”. Họ đều là dàn sao hạng A đình đám, thậm chí còn là những cái tên quyền lực của showbiz Việt nhưng họ vẫn thân thiết với nhau suốt nhiều năm qua.
  • Đọc thêm