10 tác phẩm điện ảnh dựa trên sự kiện có thật đáng xem trong năm

10 tác phẩm điện ảnh dựa trên sự kiện có thật đáng xem trong năm

Khắp các phòng chiếu trên toàn thế giới đã, đang và sẽ chào đón sự đổ bộ của hàng loạt bộ phim dựa trên sự kiện có thật.

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu

00:00:05 25/10/2012

... trong buổi họp báo ra mắt dự án điện ảnh đầu tiên của cô nhóc: "Bay vào cõi mộng" - một tác phẩm của mùa phim Tết 2013.

Mặc dù đã định cư tại Mỹ từ năm 2007 nhưng mỗi năm, vợ chồng diễn viên Lê Huỳnh - Kiều Oanh vẫn tranh thủ về nước, tham gia các hoạt động biểu diễn từ thiện để tri ân khán giả quê nhà. Năm nay đặc biệt hơn, cô con gái 4 tuổi Whitney Huỳnh không những theo ba mẹ về thăm quê hương mà còn chính thức "khởi nghiệp" diễn xuất trong phim điện ảnh Tết Bay vào cõi mộng. Đây là phim của đạo diễn truyền hình nổi tiếng Phương Điền (từng thành công với Âm tính, Dù gió có thôi, Cá rô, em yêu anh...).

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 1
Kiều Oanh

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 2
Gia đình Lê Huỳnh - Kiều Oanh - bé Whitney

Tại buổi họp báo ra mắt đoàn phim, cô bé 4 tuổi đã "hiên ngang" đứng trên ghế chủ tọa, gửi lời chào đến quan khách và giới thiệu về nhân vật của mình (với sự trợ giúp "nhắc tuồng" của mẹ Kiều Oanh). Whitney khiến mọi người vỡ òa vì sự đáng yêu, hoạt bát của mình. Mặc dù sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nhưng cô bé nói tiếng Việt khá tốt, mỗi câu nói đều không quên "dạ", "thưa", "ạ" lễ phép. Theo tiết lộ từ Whitney thì bé sẽ vào vai em gái của Vĩnh Thuyên Kim trong phim. Sau khi phát biểu xong, Whitney còn mắc cỡ lấy tay che mặt lại và lăn ra "ăn vạ" trên ghế cực đáng yêu.

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 3

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 4
Bé Whitney cực đáng yêu

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 5
Cô bé xấu hổ lăn ra "ăn vạ"


Vợ chồng diễn viên Lê Huỳnh - Kiều Oanh cũng chia sẻ: đây là lần đầu tiên cả gia đình có dịp đóng phim cùng nhau. Bay vào cõi mộng cũng là tác phẩm đầu tiên họ đóng khi trở lại quê hương. Và cũng như các hoạt động biểu diễn hàng năm khi về thăm quê của Lê Huỳnh - Kiều Oanh, toàn bộ tiền cát-xê sẽ được cặp vợ chồng này đóng góp vào quỹ giúp đỡ các nghệ sĩ nghèo tại Việt Nam.

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 6

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 7
Đoàn phim "Bay vào cõi mộng"

Bay vào cõi mộng là phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Phương Điền. Dù rất thành công ở mảng truyền hình, nhưng đạo diễn chia sẻ những đòi hỏi nghệ thuật trong điện ảnh luôn là thử thách. Tuy nhiên, ông cũng tự tin rằng mình và các thành viên trong đoàn sẽ dốc hết sức để làm ra một bộ phim hài bình dân, gần gũi nhưng không nhảm nhí, tào lao cho mùa phim Tết 2013.

Tham gia Bay vào cõi mộng, ngoài gia đình Lê Huỳnh - Kiều Oanh còn có vợ chồng Tommy Ngô - Linda Trang Đài cũng từ hải ngoại trở về. Phim có dàn diễn viên - ca sĩ nổi tiếng như Vĩnh Thuyên Kim, Khánh Phương, Lương Thế Thành, Hải Băng, Tấn Beo, Ốc Thanh Vân, Huy Khánh, Nikki Dương Nhật Vy...

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 8
Linda Trang Đài - Tommy Ngô

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 9
Khánh Phương

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 10
Vĩnh Thuyên Kim

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 11
Tấn Beo

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 12
Lương Thế Thành

Con gái danh hài Kiều Oanh siêu đáng yêu 13
Nikki Dương Nhật Vy

Theo Việt Nữ - Ảnh: Bim / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ