Cậu bé người máy "Astro Boy" sắp trở thành người thật

Takeshi, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 10/02/2015

Astro Boy - cậu bé người máy được yêu mến trong nhiều thập kỷ qua giờ đây sẽ trở lại bằng xương bằng thịt.

Hãng sản xuất của The Lego Movie là Animal Logic Entertainment vừa ra thông báo về việc phối hợp cùng đối tác Nhật Bản Tezuka Productions để cùng triển khai dự án chuyển thể nhân vật Astro Boy lừng danh trở thành phiên bản live-action.

Cậu bé người máy Astro đã quen thuộc với nhiều thế hệ độc giả trên toàn cầu

Astro Boy lần đầu ra mắt vào năm 1951 và kéo dài tới tận năm 1968, đã tiêu thụ tới hơn 100 triệu bản và được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Cha đẻ của cậu bé người máy chính là Osamu Tezuka - tác giả của nhiều bộ truyện đã đi vào lịch sử khác như Bác Sĩ Quái Dị, Phật Tổ, Vua Sư Tử, Phượng Hoàng... Nhiều nhà nghiên cứu gọi Osamu Tezuka là Walt Disney của Nhật Bản bởi ông được coi là đã tạo ra thế giới manga và có công đưa nó ra toàn thế giới.

Thế giới truyện tranh của Osamu Tezuka. Ta có thể dễ dàng nhận ra những nhân vật như bác sĩ Black Jack, Astro Boy, Hosuke Sharaku (Cậu Bé Ba Mắt) hay sư tử trắng Kimba

Hollywood đã nhiều lần có định mang nhân vật Astro Boy ra màn ảnh rộng nhưng chỉ thực hiện được duy nhất một lần, đó chính là bộ phim hoạt hình công nghệ CGI năm 2009 của hãng Imagi Animation. Tuy nhiên, nó cũng không mấy thành công khi số tiền đầu tư là 65 triệu $ (~ 1365 tỷ VNĐ) trong chỉ thu về vỏn vẹn 40 triệu $ (~ 840 tỷ VNĐ). 

Astro Boy năm 2009 của Imagi Animation

Astro là cậu bé người máy được tạo ra bởi một khoa học gia, nhằm lấp đi khoảng trống nơi người con trai đã khuất của ông. Câu chuyện ban đầu có vẻ mang hơi hướng của nhân vật cổ tích Pinocchio nhưng Astro lại được được trang bị thêm nhiều vũ khí và sức mạnh siêu việt với sứ mệnh chống lại những thế lực xấu xa và bảo vệ loài người.

Astro dùng sức mạnh của mình để chống lại cái ác

Zareh Nalbandian - nhà sản xuất của bộ phim phát biểu: "Chúng ta từng dõi theo cậu ấy trên những trang giấy, trên anime và phim hoạt hình nhưng chưa từng được thấy cậu ấy làm một siêu anh hùng ở phiên bản điện ảnh. Đó sẽ là một tiếng vang lớn khi tái khởi động Astro Boy thành một mẫu người máy siêu anh hùng của thiên niên kỷ mới". Ông còn nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi đánh giá cậu ấy ở cùng một đẳng cấp với Iron Man".

Hiện tại quá trình tìm kiếm đạo diễn cho Astro Boy vẫn đang được tiến hành, nội dung phim và ngày dự kiến ra mắt sẽ được thông báo tới người hâm mộ trong thời gian sớm nhất. 
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện học sinh mang mèo đến lớp, cô giáo có hành động bất ngờ khiến cả lớp “vui như hội“

    Cậu học sinh lớp 1 giấu cô giáo mang mèo đến lớp nhưng vẫn bị phát hiện ra. Cuối cùng, cô không phạt mà có hành động bất ngờ.
  • Đọc thêm