"Bộ bộ kinh tâm" xưng đế rating phim truyền hình Trung Quốc

Ngọc Minh, Theo 16:00 17/09/2011

Đã hội đủ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa thì "tội gì" nhỉ?

Hồ Nam không hổ danh là Đài truyền hình rất có "mắt nhìn phim". Lấy khán giả trẻ làm đối tượng khách hàng chính, nhà đài luôn thực hiện tốt phương châm "Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi". Những tác phẩm một khi đã lọt vào "mắt xanh" của Đài truyền hình Hồ Nam, không có rating cao thì cũng được khán giả yêu thích cuồng nhiệt. Tiếp bước thành công của Cung - tỏa tâm ngọc và Tân Hoàn Châu Cách CáchBộ bộ kinh tâm đang được lòng cả khán giả lẫn "ông rating".


Bộ bộ kinh tâm vừa được lòng khán giả, lại đạt rating cao

Được "thừa kế" một lượng khán giả lớn từ "tiền nhiệm" Tân Hoàn Châu Cách CáchBộ bộ kinh tâm cũng chẳng mấy khó khăn để chiếm ngôi đầu trong bảng xếp hạng rating. Theo thống kê của CSM41, rating những tập vừa qua của Bộ bộ kinh tâm ổn định ở mức khoảng 1,73 điểm - một mức tương đối cao. Bộ bộ kinh tâm đang làm khá tốt nhiệm vụ mà Tân Hoàn Châu Cách Cách để lại là "dìm hàng" rating của Tân Thủy Hử.


Bộ bộ kinh tâm hiện là từ khóa hot nhất trên mạng

Không chỉ "tiến vèo vèo" trên bảng thống kê rating, "đời sống" ngoài phát sóng của Bộ bộ kinh tâm cũng cực kỳ phong phú. Theo như trang tìm kiếm hàng đầu Trung Quốc - Baidu thì Bộ bộ kinh tâm hiện là từ khóa hot nhất trên mạng. Số lượt tìm kiếm Bộ bộ kinh tâm và những từ khóa liên quan hiện đạt khoảng 1,1 triệu. Trên Tieba (một diễn đàn vào loại lớn nhất Trung Quốc), topic của Bộ bộ kinh tâm đã thu hút hơn 240.000 bài gửi.
Cuộc chiến Cửu vương đoạt vị rất thu hút khán giả trẻ

Khác với Cung - tỏa tâm ngọc được yêu thích bởi chuyện tình giữa Bát A Ca với Tình Xuyên, sức hấp dẫn của Bộ bộ kinh tâm lại nằm ở các vị A Ca và cuộc chiến Cửu vương đoạt vị nổi tiếng. Sau khi phim lên sóng, diễn xuất của dàn diễn viên nam trong phim nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Thậm chí tác giả tiểu thuyết nguyên tác - Đồng Hoa cũng thừa nhận rằng: Các vị A Ca trong phim đều được thể hiện rất sát với những gì mà cô muốn xây dựng. Thậm chí cô đã khóc khi xem đoạn trailer chính thức của phim vì nó quá thật, quá cảm động và tôn trọng tối đa những gì cô viết trong tiểu thuyết.


Thập Tứ A Ca (Lâm Canh Tân) trọng tình nghĩa


Tứ A Ca (Ngô Kỳ Long) uy quyền và si tình

Theo như Đồng Hoa thì mỗi A Ca được thể hiện trong phim đều có một sức hút riêng biệt. Trong đó, cô yêu thích nhất 2 nhân vật: Tứ A Ca (Ngô Kỳ Long) và Thập Tứ A Ca (Lâm Canh Tân). Nếu như Ngô Kỳ Long đã thể hiện rất tốt cái uy của một vị quân vương tương lai nhưng cũng rất mực si tình thì Thập Tứ A Ca của Lâm Canh Tân toát lên nét ngang tàng, xốc nổi mà lại trọng tình nghĩa, lẽ phải của tuổi trẻ.
Đồng Hoa rất hâm mộ vai diễn Tứ A Ca của Ngô Kỳ Long

Đồng Hoa nói vui, cô hâm mộ vai diễn này của Ngô Kỳ Long đến mức dù đang ở Mỹ nhưng vẫn cố gắng kiếm bằng được poster "xịn" của Tứ A Ca để treo lên tường nhà. Trong buổi họp báo trước khi lên sóng của Bộ bộ kinh tâmNgô Kỳ Long có gọi điện thoại sang Mỹ, muốn Đồng Hoa cùng chia vui với đoàn phim. Nữ tiểu thuyết gia này đã cảm động phát khóc. Còn đối với Lâm Canh TânĐồng Hoa nhận xét: "Thập Tứ A Ca là kẻ khiến người ta yêu thương nhất."


Nhược Hy - Lưu Thi Thi cũng rất được khen ngợi

Bên cạnh các "trai tài" thì dàn "gái sắc" trong Bộ bộ kinh tâm cũng được chính nữ tác giả Đồng Hoa đánh giá cao. Cô từng nói: "Tôi thực sự nhận thấy Lưu Thi Thi diễn rất tốt, rất xuất thần. Cô ấy và Lưu Tâm Du (Nhược Lan) khiến tôi phải rơi nước mắt. Cô ấy đã lột tả được cái thần của nhân vật Nhược Hy, chính là như một đóa hoa mộc lan thanh khiết."


Bộ bộ kinh tâm hội đủ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa

Chuyển thể từ tiểu thuyết "xuyên không" (vượt thời gian) hot nhất trên mạng, phát sóng ngay sau "Thiên hậu rating" Tân Hoàn Châu Cách Cách, lại tập hợp một dàn diễn viên tài sắc; ấy chính là "Thiên thời - địa lời - nhân hòa" mà Bộ bộ kinh tâm đã may mắn có được. Không khó để dự đoán rằng, tìm được một đối thủ xứng tầm cho Bộ bộ kinh tâm trong thời gian tới thực sự là "nhiệm vụ bất khả thi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày