Chuyển trọ lần 1 là lỗi của bạn nhưng 1 năm phải chuyển đến 4 lần thì là lỗi ở định mệnh rồi

N.N, Theo Helino 23:30 13/03/2019

Dùng cả thanh xuân để đi tìm nhà trọ, chuyển trọ rồi lại thu xếp, dọn dẹp lại từ đầu chính là một nỗi khổ của rất nhiều người.

Thường thì với những ai xa quê, trước khi có cho mình một căn nhà riêng đều có thời gian không ngắn thì dài phải thuê nhà trọ. Tiền thì phải tiết kiệm, nhà trọ cũng có dăm ba loại từ tạm bợ, tồi tàn đến giản dị nhưng ấm cúng, rồi sang trọng đủ đầy. Thế là, công cuộc tìm cho mình một chỗ trú trở nên gian nan và đầy tính may rủi.

Chuyển trọ lần 1 là lỗi của bạn nhưng 1 năm phải chuyển đến 4 lần thì là lỗi ở định mệnh rồi - Ảnh 1.

Tìm được nhà trọ nhỏ nhắn, ấm cúng không phải là điều dễ dàng (Ảnh minh hoạ)

Nhưng thực ra ở trọ không mệt, chuyển trọ mới mệt mỏi muốn ngất lịm đi. Ở chưa kịp ấm chỗ đã lại phát sinh đủ thứ thế là lại ôm đồ ôm đạc lỉnh kỉnh đi tìm nhà trọ mới để chuyển. Quần áo, sách vở rồi đủ thứ nồi niêu, xoong chảo, đồ dùng cá nhân..., ai ít đồ thì mất một buổi chứ người nào lắm đồ đạc cũng phải nhờ bạn bè vài chuyến mới xong. Rồi lại phải sắp xếp, dọn dẹp, mua sắm thêm các thứ. Vất vả lắm chứ không đùa đâu!

Ai ít thì cũng từng phải chuyển trọ 1-2 lần. Có những người còn phải dùng cả thanh xuân để chuyển trọ nữa cơ! Nhưng mà, an cư mới lạc nghiệp, trọ ổn thì mới tập trung mà học, mà làm được nên là, vẫn cứ phải miệt mài tìm cho mình được một căn phòng tàm tạm mà ở thôi!

Chuyển trọ lần 1 là lỗi của bạn nhưng 1 năm phải chuyển đến 4 lần thì là lỗi ở định mệnh rồi - Ảnh 2.

Mỗi lần chuyển trọ với lỉnh kỉnh đồ đạc là 1 cơn ác mộng (Ảnh minh hoạ)

Hiện tại, chủ đề chuyển trọ đang nhận được rất nhiều bình luận rôm rả của cư dân mạng:

An Vũ: "Số mình đen như mực, cứ ở đâu là vài bữa chỗ đó nào là dột, nào là mất đồ, nào là chủ khó tính. Thế là 4 năm chuyển nhà chắc đâu đó trên dưới chục lần. Sau 2-3 lần thì rút kinh nghiệm chả mua sắm gì nữa. Chuyển đi đâu cứ nhẹ tênh vài bộ đồ chuyển 1 chuyến là xong".

Ngọc Hà: "3 năm đầu ở phòng kia mát mẻ xinh xắn giá tốt xong đùng cái chủ đòi lại nhà. Thế là 1 năm vật vã chuyến 3-4 lần vẫn không có cái phòng nào ưng ý. Chán ơi là chán".

Hải An: "Mới lên thành phố tìm được phòng ưng hí hửng mua sắm nào nệm nào tủ lại còn bàn trang điểm, bàn học các thứ to đẹp. Đến khi chuyển đi phải thuê xe tải thêm cả phí dịch vụ chuyển đồ nữa méo mặt. Giờ chỉ mong ở mãi đây chứ chuyển đi lần nữa thì chắc phải bỏ lại hết đồ đạc".

Bình: "4 năm này may mắn chẳng phải chuyển đi đâu. Cái phòng bé tẹo có 2 triệu/ tháng 2 đứa ở ấm cúng từ hồi sinh viên. Đi làm rủng rỉnh hơn chút vẫn chỉ mong ở đây mãi".

Còn bạn, đã bao giờ bạn phải vất vả vì chuyển trọ chưa?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm