Chuyện tình của cặp vợ chồng chênh nhau 35 tuổi và thông điệp về tình yêu đích thực

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/11/2019

Câu chuyện tình yêu của cặp vợ chồng chênh nhau 35 tuổi trong bài viết này đã khẳng định rằng định kiến xã hội không làm mất đi những tình yêu đích thực, vốn luôn tồn tại mạnh mẽ trong cuộc sống.

Đôi vợ chồng lệch tuổi dưới đây có khiến bạn lắng lòng?

Nhiều năm trước, mang tiếng là "lợi dụng" chồng già, bà Năm vẫn gạt đi nước mắt để ngày ngày cùng ông Hợp đi bán khô bò khắp hè phố Sài Gòn. Nhiều người còn lầm tưởng họ là cha con, nhưng khi biết câu chuyện tình yêu của ông bà, ai nấy đều rưng rưng cảm phục.

Đó là câu chuyện thật của cặp đôi cách nhau 3 con giáp trong đoạn phim ngắn đang nhận được nhiều sự quan tâm trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội.

Bà Năm tên thật là Cao Thị Trì, khi đến với chồng là ông Phạm Văn Hợp, bà mới 38 tuổi, còn ông đã bước sang tuổi "thất thập cổ lai hy". Từ đó, bà Năm đã nếm trải không ít cay đắng vì những lời gièm pha đay nghiến. Ngày bà Năm dẫn ông về quê ra mắt, tất cả mọi người đều phản ứng gay gắt. Anh em, bạn bè hỏi: "Bộ ổng nhiều tiền, nhiều đất lắm hay sao mà mày lấy ổng?", hay: "Mày mướn ổng về đi bán có tiền hơn hả?". Mặc kệ tất cả, bà Năm vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình.

Chuyện tình của cặp vợ chồng chênh nhau 35 tuổi và thông điệp về tình yêu đích thực - Ảnh 1.

Ông Hợp tâm sự: "Tôi với bả thương nhau nên ở với nhau chứ chẳng ai mai mối gì. Giờ tôi không giúp được gì thì đi bán khô bò cùng bà, cùng nhau làm thì sống mới hạnh phúc". Bà Năm liền khua tay cười: "Để ông ở nhà không yên tâm, vợ đâu chồng đó. Ông không giúp được sức thì động viên tinh thần, làm chỗ dựa để tôi có sức mà bán tiếp".

Dù thương yêu nhau thật lòng, nhưng lắm lúc, bà Năm vẫn phải nghe những lời gièm pha. Có người còn bảo bà lợi dụng, "lấy ông già vì tiền, chở theo để người ta thấy thương tình mà mua hàng". Bà Năm tếu táo đáp lại bằng đôi ba câu đùa cho qua chuyện. Nhưng khi quay mặt đi, bà lại rưng rưng nước mắt. Ông Hợp thấy vậy đều an ủi vợ: "Kệ người ta đi, tôi với bà biết nhau sao là được rồi, không quan tâm".

Hơn 10 năm trước, mắt ông Hợp bỗng không nhìn thấy gì, bà Năm lấy hết số tiền dành dụm đưa ông đi mổ mắt. Bà Năm kể: "Lúc đó tôi nói với ông, cứ mổ đi, nếu sáng mắt thì tôi được nhờ. Còn lỡ không sáng mắt lại thì tôi sẽ là đôi mắt của ông suốt cuộc đời. Mà đợt mổ mắt đó tôi mới bắt đầu thương ổng ghê lắm". Nghe vậy, ông Hợp cũng cười hạnh phúc: "Nhờ có bả mà tôi mới sống đến bây giờ, bả chăm tôi kỹ lắm".

Chuyện tình của cặp vợ chồng chênh nhau 35 tuổi và thông điệp về tình yêu đích thực - Ảnh 2.

Chuyện tình bình dị của cặp đôi lớn tuổi khiến bao người nể phục

Nhờ tự dặn lòng và dặn nhau "kệ người ta đi" để thương nhau, mấy chục năm qua ông bà đã cùng nhau vượt qua tất cả định kiến, có một cuộc hôn nhân bền bỉ, với hai người con đã trưởng thành. Hiện tại ông Hợp đã 95 tuổi, bà 60 tuổi, hàng ngày sống với nhau hạnh phúc với tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Xem phim, ngàn người khen, lắm người chê

Câu chuyện của ông Hợp và bà Năm được lan truyền mạnh mẽ trong thước phim "Câu chuyện tình yêu đích thực" do PNJ giới thiệu. Bên cạnh câu chuyện này, còn có 2 cặp đôi khác xuất hiện trong đoạn phim cũng phải đương đầu với bao bình phẩm, miệt thị cay nghiệt của thiên hạ chỉ vì khác biệt về ngoại hình, giới tính.

Đoạn phim muốn gửi đi lời nhắn nhủ: "Tình yêu đích thực xuất phát từ cảm xúc chân thành sẽ đủ mạnh mẽ để vững vàng vượt qua mọi áp lực từ định kiến xã hội".

 Chuyện tình ông Hợp bà Năm trong phim ngắn truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ đang dám yêu vì chính mình

Với ý nghĩa đó, đoạn phim ngắn đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo bạn trẻ hưởng ứng và cả các nghệ sỹ, người nổi tiếng cũng ủng hộ.

Tuy nhiên, không những các cặp đôi xuất hiện trong clip bị một số người chỉ trích là "diễn" mà đoạn phim cũng "vấp" phải định kiến rằng cố dùng "chiêu trò" để PR thông qua những câu chuyện tình yêu. Song, chân lý vẫn luôn được nhận diện bởi những người biết dùng trái tim ấm để cảm nhận, và cái đầu lạnh để phân biệt đúng sai. Vì thế, hiện tại, đoạn phim đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, cùng hàng chục ngàn lượt tương tác khác.

Những năm qua, các phim ngắn do PNJ thực hiện luôn chạm vào trái tim của người xem. Mỗi thước phim đều được trau chuốt tinh tế với mạch truyện nhẹ nhàng. PNJ đã tiên phong kể những câu chuyện giàu tính nhân văn, tôn vinh những giá trị cao đẹp trong tình yêu bằng góc nhìn hiện đại và thấu cảm. Thời điểm cuối năm 2018, phim "Đẹp đôi về một nhà" cũng đã truyền cảm hứng đến những đôi lứa đã và đang yêu, để họ tự tin bước qua mọi thử thách trên hành trình vun đắp hôn nhân bền vững.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại phần ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Thúy Vân, Khánh Vân hay Kim Duyên đỉnh hơn?

    Top 3 HHHV Việt Nam 2019 đã xuất sắc trong phần ứng xử của mình tại đêm chung kết.
  • Đọc thêm