Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea "bật" thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh

ANH TÚ, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 25/02/2019

Tình huống hài hước có một không hai trong lịch sử bóng đá đã diễn ra vào những phút cuối trận chung kết Carabao Cup 2019 giữa Chelsea và Man City khi thủ thành Kepa liên tục không chịu rời sân dù được HLV Sarri yêu cầu. Sau cùng, anh cũng được toại nguyện và ở lại đến loạt luân lưu cân não.

Thủ thành Kepa từ chối rời sân dù được HLV Sarri yêu cầu trong trận chung kết Carabao Cup

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 2.

Trận chung kết Carabao Cup 2019 đã kết thúc với chiến thắng nghiêng về phía Manchester City sau khi họ đánh bại Chelsea 4-3 trên chấm luân lưu. Hai đội liên tục ăn miếng trả miếng nhau suốt 120 phút trên sân. Tuy nhiên, tất cả những pha hãm thành hay phòng ngự xuất sắc đều bị lu mờ trước màn "tấu hài" của thầy trò Sarri - Kepa.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 3.

Phút 117, Aguero tung cú sút hiểm hóc về phía cầu môn Chelsea nhưng bị Kepa cản phá. Thủ thành người Tây Ban Nha sau đó dường như đã gặp vấn đề ở chân. Phía ngoài sân, HLV Sarri đã sẵn sàng thay thủ thành dự bị Willy Caballero vào. Dù không được đá chính thường xuyên nhưng Caballero vẫn cực kỳ đáng tin tưởng nếu trận đấu kéo sang loạt luân lưu.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 4.

Tuy nhiên, Kepa bất ngờ ra dấu anh hoàn toàn ổn và có thể thi đấu tiếp.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 5.

HLV Sarri không muốn mạo hiểm và yêu cầu thủ thành người Tây Ban Nha lập tức đổi chỗ cho Caballero. Bất ngờ thay, Kepa liên tục tỏ ý không đồng tình và kiên quyết ra dấu từ chối thay người.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 6.

Bên ngoài sân, ông thầy người Italy tức giận và bắt đầu to tiếng. Ngay cả trợ lý Zola cũng khó chịu với hành động "cãi thầy" công khai của Kepa trước hàng chục ngàn khán giả tại Wembley.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 7.

Các trọng tài liên tục phải gặng hỏi lại Sarri rằng ông có muốn thay người không để trận đấu tiếp tục. Bất lực trước sự ương bướng của Kepa, Sarri đành hủy bỏ quyết định thay người và cho cậu học trò bắt tiếp.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 8.

Người đáng thương nhất có lẽ là Caballero khi anh bất đắc dĩ trở thành nhân vật phụ trong màn "tấu hài" của Kepa và ông thầy Sarri.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 9.

Caballero đứng nép vào một góc, trông như sắp khóc. Thủ thành 38 tuổi là chuyên gia bắt luân lưu, lại rất hiểu những người đồng đội cũ ở Man City. Anh này từng giúp Man City giành Cúp Liên đoàn mùa 2015/16 sau khi đánh bại Liverpool trên chấm luân lưu.

Chuyện tấu hài có một không hai: Sao Chelsea bật thầy ngay trên sân, nhất quyết không chịu thay người ở chung kết cúp Liên đoàn Anh - Ảnh 10.

Trên chấm phạt đền, Kepa chỉ cản phá được duy nhất 1 cú sút của Manchester City, gián tiếp góp phần khiến Chelsea thất bại.

Highlights Chelsea 0-0 Man City: Man City lên ngôi vô địch Carabao Cup sau loạt luân lưu cân não

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm