Chuyện đời nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên lần đầu tiên được Hollywood làm phim

Ngọc King, Theo Helino 12:29 07/11/2018

Sau khi Trung Quốc làm chán cả vạn phiên bản phim về nữ vương nổi tiếng Võ Tắc Thiên của họ thì cuối cùng Hollywood cũng bắt tay vào thực hiện phiên bản bà hoàng này cho khán giả quốc tế.

Theo tờ Variety, hai hãng phim của Hollywood là Metan Entertainment và Entree Pictures đã lên kế hoạch sản xuất cho bộ phim về cuộc đời của nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa Võ Tắc Thiên. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Nữ Hoàng của Evelyn McCune với biên kịch Ron Bass.

Chuyện đời nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên lần đầu tiên được Hollywood làm phim - Ảnh 1.

Hai nhà sáng lập của Metan Entertainment và Entree Pictures sẽ chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim về Võ Tắc Thiên.

Bộ phim hứa hẹn sẽ quy tụ dàn diễn viên Anh và Canada gốc Hoa cùng các vai khách mời thuộc hàng ngũ các ngôi sao điện ảnh Hoa ngữ. Tiền kỳ cho dự án sẽ bắt đầu vào khoảng tháng 5/2019 với việc công bố đạo diễn và dàn diễn viên. Điều khán giả quan tâm nhất hiện nay là ai sẽ là người được trao cho vai Võ Tắc Thiên - một sao Trung Quốc hay là người Mỹ gốc Hoa?

Chuyện đời nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên lần đầu tiên được Hollywood làm phim - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng trong "Võ Mỵ Nương truyền kỳ".

Phiên bản Hollywood theo Choi Joon-hwan nhà sáng lập của Entree Pictures sẽ "khai thác hình tượng hiện đại, mạnh mẽ và đam mê kiến thức, nghệ thuật cũng như tình yêu" thay vì chân dung bạo tàn, khát quyền lực và đa tình như màn ảnh Hoa ngữ vẫn mô tả bấy lâu nay.

Chuyện đời nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên lần đầu tiên được Hollywood làm phim - Ảnh 3.

Chân dung Võ Tắc Thiên trong lịch sử.

Câu chuyện đời đầy huy hoàng, sóng gió và bí ẩn của Võ Tắc Thiên từ lâu đã được lưu truyền trong lịch sử và dân gian Trung Hoa như người đàn bà duy nhất trong lịch sử phong kiến được quyền chấp chính. Từ phận thê thiếp của vua Đường Cao Tông (628 - 683) với danh xưng Võ Chiêu Nghi, Võ Tắc Thiên đã dần dần leo lên nấc thang quyền lực sau trở thành Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị , rồi thành Hoàng thái hậu và cuối cùng lên ngôi Hoàng đế của triều đại Võ Chu (690 - 705). Phim ảnh Trung Quốc đã nhiều lần khai thác cuộc đời của Võ Tắc Thiên, nổi tiếng nhất có lẽ là Phạm Băng Băng với vai Võ Mỵ Nương truyền kỳ hay Lưu Gia Linh với Võ Tắc Thiên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội quý cô 30 tuổi còn độc thân: Đã đẹp và muốn gì có nấy thì cần gì chồng nuôi!

    Xinh đẹp, nổi tiếng, lại muốn gì được nấy như những cô gái này thì chuyện chồng con e là vẫn... xa vời lắm!
  • Đọc thêm