Chuyện cô trò nhỏ tặng 100 áo dài cho các thầy cô Chuyên ngữ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 20/11/2019

Cứ mỗi dịp ngày Nhà giáo Việt Nam tới gần, những câu chuyện về thầy cô, mái trường, về tình thầy trò lại được kể lại với nhiều cung bậc cảm xúc.

Không chỉ có các bạn học sinh, sinh viên vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường chợt trở nên hối hả, mà ngay cả những người con đã trưởng thành, lập nghiệp ở các ngành nghề khác nhau cũng tìm cách "về nguồn" để lại được yêu thương vỗ về, được sà vào lòng các thầy cô mà ríu rít ôn lại quãng thời gian đi học.

Chuyện cô trò nhỏ tặng 100 áo dài cho các thầy cô Chuyên ngữ - Ảnh 1.
Chuyện cô trò nhỏ tặng 100 áo dài cho các thầy cô Chuyên ngữ - Ảnh 2.

Tập thể lớp 10-11-12B khóa 32 (2000-2003) trong ngày về thăm trường (Hình ảnh được chia sẻ trên FB cá nhân của chị Chu Thu Thảo - cựu HS khóa 32 CNN)

Chương trình kỉ niệm "50 mùa hoa" nhân ngày kỉ niệm thành lập trường PTTH Chuyên ngoại ngữ tuần vừa qua đã gây được tiếng vang lớn bởi sự chuyên nghiệp, hoành tráng và cảm động, trong đó phải kể đến phần đóng góp không nhỏ bởi các cựu học sinh của 50 khóa đã và đang thành đạt trên nhiều lĩnh vực, nhưng vẫn luôn hướng về cái nôi Chuyên ngữ - nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ vươn ra thế giới.

Chuyện cô trò nhỏ tặng 100 áo dài cho các thầy cô Chuyên ngữ - Ảnh 3.

Đại diện cựu học sinh các khóa trường PTTH Chuyên ngoại ngữ tham gia chương trình đại lễ

Trong những câu chuyện về đóng góp của các cựu học sinh, có một câu chuyện giản dị và gần gũi được các thầy cô giáo nhắc đến với niềm vui và ánh mắt lấp lánh về cô học trò nhỏ nhắn đã tặng gần 100 chiếc áo dài cho các cô giáo đã và đang giảng dạy tại trường Chuyên ngoại ngữ. Hình ảnh các cô giáo rực rỡ và hạnh phúc khi nhận món quà bất ngờ của một cựu học sinh thành đạt ở một lĩnh vực hoàn toàn không phải thế mạnh của trường chính là minh chứng của một thương hiệu "CNN" được lưu truyền trong hội cựu học sinh CNN: "Chuyên ngữ nhạc gì cũng nhảy, làm gì cũng giỏi".

Khi được hỏi về cảm giác và lý do của món quà ý nghĩa dành cho các thầy cô, chị Chu Thu Thảo, cựu học sinh Chuyên ngữ khóa 32 (2000-2003), chủ thương hiệu Colorized Bridal và Áo dài Colorized chia sẻ:

"Cựu học sinh Chuyên ngữ thành đạt ở rất nhiều lĩnh vực, và đều hướng về trường cũ và các thầy cô, mình chỉ là một trong số hàng ngàn học sinh đã được các thầy cô dạy dỗ nên người bằng tất cả niềm yêu thương và nhiệt huyết. Dù chưa thể đóng góp thật nhiều cho trường, mình vẫn muốn thể hiện tình cảm chân thành của mình đến các thầy cô. Mình dành thời gian 10 ngày để thực hiện dự án mini tri ân các thầy cô Chuyên ngữ, để gặp gỡ các thầy cô, ôn lại những kỉ niệm trên ghế nhà trường, để hiểu và trân trọng hơn những giá trị "Thật mà chất" của "Chuyên ngoại ngữ" - điều đã giúp mình tạo nên thương hiệu và sự khác biệt cho những sản phẩm và dịch vụ của Colorized Bridal. Các thầy cô khiến mình vô cùng cảm động khi lo mình "tốn kém", nhưng những câu chuyện mà mình được nghe, những cuốn sách mình được tặng, và những cái ôm hạnh phúc của các thầy cô là món quà vô giá mà mình vẫn nhận được sau 16 năm ra trường".

Chuyện cô trò nhỏ tặng 100 áo dài cho các thầy cô Chuyên ngữ - Ảnh 4.

Thầy Lập - Cô Chung, đôi vợ chồng gắn bó với chuyên ngữ cả thời thanh xuân và là cặp đôi "nổi tiếng" nhất của 50 năm Chuyên ngoại ngữ

Chuyện cô trò nhỏ tặng 100 áo dài cho các thầy cô Chuyên ngữ - Ảnh 5.

Chị Thảo cùng các cô cựu giáo chức đã gắn bó hơn 30 năm với trường PTTH Chuyên ngoại ngữ

Những nụ cười rực rỡ, những cái ôm, sự gắn kết và nồng ấm của tình thầy trò khiến các thầy cô như trẻ lại, thắp sáng niềm vui hân hoan khi quay về mái trường đã 50 năm tuổi, lưu giữ thanh xuân của biết bao thế hệ giáo viên và học sinh.

"Xin cho tôi trở về ngày ấy

Nỗi nhớ xin gửi vào tiếng ve

Một ngôi trường, một mái nhà nhỏ bé

Nhưng chan chứa tình yêu thương

Chuyên ngữ ơi…".

Chuyện cô trò nhỏ tặng 100 áo dài cho các thầy cô Chuyên ngữ - Ảnh 6.

Từ trái sang: Chị Chu Thu Thảo - Cựu HS khóa 32; Cô Vân - Tổ phó tổ tiếng Anh trường; Cô Chi - Hiệu trưởng trường các năm 1998-2007; Cô Hồng - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12B- Khóa 32 (2000-2003); Cô Thanh Thảo - Giáo viên tiếng Nhật

Giai điệu tự hào về một mái trường với bề dày lịch sử, với "Chất CNN" giản dị, thật nhưng rất riêng vẫn vang lên trong trái tim của mỗi người con Chuyên ngữ, các cựu học sinh ở khắp bốn phương, đủ mọi ngành nghề, để ai ai cũng hướng về ngôi nhà nhỏ bé nơi có các thầy cô, để dù đi thật xa vẫn sẽ trở về….

Trang phục: Áo dài Colorized - Colorized Bridal.

Ảnh: Kim Kê - Đinh Thắng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khoảnh khắc đoàn tụ đầy nước mắt sau khi con gái hiến gan cho cha

    Đây là khoảnh khắc vô cùng xúc động của cô con gái đoàn tụ với cha sau khi hiến 65% gan để cứu cha.
  • Đọc thêm