Chuyện buồn dọn nhà ngày Tết: mua chai tẩy rửa đa năng đắt tiền về dùng, mở ra lại chính là một thứ nước quen thuộc đầy cảm xúc

YVan, ảnh: Cú Vọ, video: Cấn Hưng, Theo Helino 18:00 03/02/2019

Tết về là dịp tổng vệ sinh mà, lau bụi từ cổng ra vào đến cửa sổ, mọi vết ố xỉn ở bất kỳ chỗ nào.

Đây hẳn là dịp các sản phẩm lau dọn nhà cửa, từ nước lau nhà, xịt kính, nước tẩy rửa đa năng đắt khách nhất trong năm. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng xịn đâu nhé. WeBuy, trong một nỗ lực tìm kiếm một sản phẩm làm sạch đa năng, đã được một người bạn giới thiệu chai dung dịch làm sạch đa năng hứa hẹn lau sạch cả thế giới, tiện lợi vô cùng.

Chuyện buồn dọn nhà ngày Tết: mua chai tẩy rửa đa năng đắt tiền về dùng, mở ra lại chính là một thứ nước quen thuộc đầy cảm xúc - Ảnh 1.

Ngoài dòng chữ Mildew Gel - gel tẩy mốc và con số 220 - dự đoán là thể tích 220ml, còn lại là chữ tượng hình hết.

Chuyện buồn dọn nhà ngày Tết: mua chai tẩy rửa đa năng đắt tiền về dùng, mở ra lại chính là một thứ nước quen thuộc đầy cảm xúc - Ảnh 2.

Mặt sau cũng thế nhé.

Thoạt nhìn, mẫu nước tẩy rửa này trông khá bắt mắt, ít nhất về mặt bao bì. Điều này cũng xứng với cái giá tận 100.000 đồng cho hơn 200ml của em nó. Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn, sản phẩm này tuyền tiếng Trung, không chút tiếng Anh hay nhãn phụ tiếng Việt nào để người dùng có thể hiểu hơn về sản phẩm.

WeBuy trải nghiệm nước tẩy mốc giá 100k

Với tất cả niềm tin từ người bán, nhưng kèm theo đức tính cẩn thận, WeBuy đã đeo găng tay, unbox sản phẩm này để thử làm sạch cán cây bàn chải đánh răng điện cáu bẩn của mình. Cán bàn chải đánh răng được làm từ cao su mềm, lại thường để trong nhà tắm ẩm nên rất dễ cáu bẩn, mốc mà cách loại nước làm sạch thông thường chẳng thể có tác dụng. Chính vì vậy, WeBuy đã rất hi vọng, sản phẩm làm sạch đa năng này sẽ giải cứu cây bàn chải dùng còn rất tốt mà ngoại hình lại chẳng may xuống cấp này.

Nhưng phàm những thứ càng hi vọng nhiều sẽ chỉ khiến bạn càng thất vọng. Bạn biết thứ gì bên trong chai dung dịch làm sạch này không? - chính là nước Javen kinh điển nhưng loãng hơn, mùi nhẹ hơn. Cái mùi Javen quen thuộc xộc lên lại gợi đến tuổi thơ những lần đi chơi làm bẩn quần áo phải dùng Javen mới tẩy sạch được, mùi của bệnh viện, của hồ bơi…

Chuyện buồn dọn nhà ngày Tết: mua chai tẩy rửa đa năng đắt tiền về dùng, mở ra lại chính là một thứ nước quen thuộc đầy cảm xúc - Ảnh 4.

Miệt mài chùi rửa, mùi hăng xộc lên...

Chuyện buồn dọn nhà ngày Tết: mua chai tẩy rửa đa năng đắt tiền về dùng, mở ra lại chính là một thứ nước quen thuộc đầy cảm xúc - Ảnh 5.

... và vết mốc trên cao su vẫn nằm yên không suy chuyển.

Và sản phẩm này khá loãng, nên cũng chẳng thể làm sạch vết cáu bẩn dính trên silicon, mặc WeBuy ra sức kỳ cọ trong khoảng 1 phút. Vậy là cửa ải dọn dẹp, làm sạch nhà cửa ngày Tết vẫn khó khăn và mệt mỏi như xưa.

Điều cuối cùng WeBuy chỉ muốn nhắn bạn là đừng tin vào sản phẩm này nhé, đây đích thị là một chai Javen pha loãng được bán giá cao thôi. Chúc các bạn ăn Tết sạch sẽ, thơm tho, không mất nhiều công sức dọn nhà, cũng chẳng bị hớ khi mua sắm nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ưng Hoàng Phúc bỏ 99 triệu để mua iPhone 11 Pro Max và cái kết "chỉ được ngắm chứ chưa được dùng"

    Ca sỹ Ưng Hoàng Phúc là người đầu tiên tại Việt Nam sở hữu chiếc iPhone 11 Pro Max bản thương mại, sớm 3 ngày trước thời điểm Apple chính thức mở bán.
  • Đọc thêm