Chuyến bay đặc biệt ở độ cao 10.000 mét, đỏ rực màu cờ sắc áo của hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi”

Công Hiếu, Ảnh: Đăng Hải, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 23:21 12/10/2019

Hành khách của chuyến bay đặc biệt "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có những trải nghiệm chưa từng có với các hoạt động trẻ trung, sôi động như cùng hát những bài hát ca ngợi Tổ quốc, chơi trò chơi lớn về tình yêu quê hương.

Sáng ngày 12/10, chuyến bay đặc biệt mang tên "Tôi yêu Tổ quốc tôi" số hiệu VJ469 đã đưa đoàn thanh niên tiêu biểu và khoảng 150 hành khách từ Thủ đô Hà Nội vào TP. Cần Thơ. Tại chuyến bay này, những hoạt động sôi nổi chưa từng có đã được diễn ra.

Đặc biệt ở độ cao khoảng 10.000 mét, một màn trình diễn “Việt Nam ơi” đầy hứng khởi, mang đậm tinh thần tuổi trẻ đã diễn ra trước sự chứng kiến của đoàn đại biểu và hành khách. Nhóm vũ công trẻ tuổi là nhân viên hàng không sáng tạo một màn vũ đạo mang thông điệp về tình yêu quê hương, đất nước, thông qua phần trình diễn này họ mong muốn lan toả niềm tự hào dân tộc, tự hào về lá cờ đỏ sao vàng của chúng ta.

Chuyến bay đặc biệt ở độ cao 10.000 mét, đỏ rực màu cờ sắc áo của hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi”. Video: Kingpro.

Chuyến bay đặc biệt ở độ cao 10.000 mét, đỏ rực màu cờ sắc áo của hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” - Ảnh 2.

chuyến bay đặc biệt mang tên "Tôi yêu Tổ quốc tôi" số hiệu VJ469 đã đưa đoàn thanh niên tiêu biểu và khoảng 150 hành khách từ Thủ đô Hà Nội vào TP. Cần Thơ.

Chuyến bay đặc biệt ở độ cao 10.000 mét, đỏ rực màu cờ sắc áo của hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” - Ảnh 3.

Ở độ cao khoảng 10.000 mét, một màn trình diễn “Việt Nam ơi” đầy hứng khởi, mang đậm tinh thần tuổi trẻ

Đồng hành trên chuyến bay đặc biệt này, chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, đại diện Ban tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" cho biết: "Hành trình này là một niềm tự hào của tất cả chúng ta, những người con Việt Nam. Chính tôi cũng đang mặc một chiếc áo in hình lá cờ Tổ quốc và tàu bay này cũng mang biểu tượng thể hiện tình yêu đất nước. Đó là tình cảm thiêng liêng mà tất cả chúng ta cùng nuôi dưỡng và lan toả".

Chuyến bay đặc biệt ở độ cao 10.000 mét, đỏ rực màu cờ sắc áo của hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” - Ảnh 4.

Chị Đỗ Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia chia sẻ về chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi“ trên tàu bay.

Tiếp theo chương trình là các trò chơi tương tác chủ đề quê hương, đất nước với nhiều phần quà giá trị. Trong đó, một hành khách đã may mắn trúng thưởng cặp vé máy bay khứ hồi nội địa miễn phí của đơn vị đồng hành.

Hành khánh tham gia chuyến bay đặc biệt.

Là người dân trải nghiệm trên chuyến bay, cô Nguyễn Phương Lan (Hà Nội) chia sẻ, rất vui, xúc động vì trong chuyến trải nghiệm chuyến bay của Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. “Các bạn trẻ hãy cố gắng phát huy những giá trị của mình trong thời đại 4.0 để xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp hơn, giữ vững biên cương của Tổ quốc”, cô Lan nhắn nhủ.

Anh Nguyễn Văn Giang (Bắc Giang) chia sẻ về cảm xúc của mình khi được tham gia cùng các bạn thanh niên trên chuyến bay rằng”: “Đây là điều rất ý nghĩa, thông qua chuyến bay, tôi được biết nhiều hơn nữa về những điều các bạn thanh niên đang làm, nó có ý nghĩa thôi thúc mỗi người chúng ta thêm yêu Tổ quốc. Các bạn trẻ cần phát huy hơn nữa để xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng phát triển”.

Chuyến bay đặc biệt ở độ cao 10.000 mét, đỏ rực màu cờ sắc áo của hành trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” - Ảnh 6.

Chuyến bay "Tôi yêu Tổ quốc tôi" nằm trong khuôn khổ Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2019.

Chuyến bay "Tôi yêu Tổ quốc tôi" nằm trong khuôn khổ Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2019, do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet và Báo Thanh niên tổ chức. Đây cũng là hoạt động đầu tiên của Hành trình, sau Lễ khởi động với màn xếp hình Tổ quốc tập thể của hàng nghìn bạn trẻ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ).

Theo đó, Hành trình sẽ di chuyển từ Thủ đô Hà Nội đến TP Cần Thơ và Khu di tích lịch sử Đất Mũi (tỉnh Cà Mau). Dự kiến, tại Cà Mau, Đoàn đại biểu Hành trình và hàng nghìn bạn trẻ ở địa phương sẽ phối hợp thực hiện nhiều công trình thanh niên ý nghĩa như "Hãy làm sạch biển", "Thắp sáng đường quê", trồng cây đước ứng phó biến đổi khí hậu, trao cờ Tổ quốc tặng ngư dân vươn khơi bám biển…

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” bằng các hoạt động thiết thực, sáng tạo của thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước; khơi dậy tinh thần sáng tạo, tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường nhận thức và lan toả niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hoá, giáo dục, bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước cho thế hệ trẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm