Chụp ảnh khỏa thân phản cảm bên Kim tự tháp Ai Cập, cô người mẫu trẻ bị tống vào tù

Skye, Theo Thời Đại 19:00 15/09/2017

Dù đã có nhiều vụ việc tương tự xảy ra trước đó nhưng cô người mẫu trẻ Marisa Papen đến từ Bỉ vẫn không rút ra được bài học cho bản thân mà ngang nhiên chụp ảnh khỏa thân trước Kim tự tháp linh thiêng của Ai Cập.

Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng mà khách du lịch phải tuân theo. Nhập gia tùy tục: đó chính là cách để bạn có thể hòa nhập với cuộc sống và nền văn hóa tại một nước nào đó. Tuy nhiên, đã có không ít những câu chuyện đáng tiếc xảy ra khi khách du lịch vi phạm quy định của nước sở tại và phải chịu những hậu quả đáng tiếc.

Mới đây, một người mẫu Bỉ đã bị cộng đồng mạng lên án rồi sau đó bị tống giam tại Ai Cập sau khi chụp những bức ảnh khỏa thân tại gần Kim tự tháp linh thiêng của đất nước này.

Chụp ảnh khỏa thân phản cảm bên Kim tự tháp Ai Cập, cô người mẫu trẻ bị tống vào tù - Ảnh 1.

Bộ hình phản cảm của người mẫu Marisa Papen tại Ai Cập.

Cụ thể, người mẫu trẻ Marisa Papen - cô gái tự nhận mình là một "người tự do", đã chụp khoảng 50 bức hình khỏa thân trên khắp thế giới. Mọi chuyện có vẻ yên ổn cho đến khi Marisa cùng với nhiếp ảnh gia Jesse Walker quyết định tới Ai Cập để chụp những bức hình với concept tương tự.

Marisa và Walker đã chụp những bức hình mà không được sự cho phép của chính quyền địa phương. Được biết, họ đã hối lộ người bảo vệ để được phép chụp ảnh. Marisa đã chụp nhiều bức hình phản cảm với khung cảnh Kim tự tháp đằng sau. Khi được hỏi về hành động này của mình, người mẫu trẻ chia sẻ:

"Chúng tôi đã cố gắng giải thích rằng đó là nghệ thuật và chúng tôi vô cùng tôn trọng văn hóa Ai Cập. Tuy nhiên, họ khăng khăng cho rằng đó là đồi trụy. Trong mắt họ, đó là khiêu dâm hay những thứ tương tự".

Chụp ảnh khỏa thân phản cảm bên Kim tự tháp Ai Cập, cô người mẫu trẻ bị tống vào tù - Ảnh 2.

Cô gái trẻ và nhiếp ảnh gia đã bị tống giam ngay sau đó.

Marisa cho biết nguồn cảm hứng để cô thực hiện bộ ảnh này chính là nữ hoàng Cleopatra. Để có thể thực hiện bộ ảnh, họ đã chờ tới khi những địa điểm này đóng cửa rồi hối lộ bảo vệ để đi vào. Tuy nhiên, Marisa đã bị bắt và áp giải đến cảnh sát.

Khi bị thẩm vấn, hai người cho biết rằng họ chỉ "kiểm tra ánh sáng" và không chụp bức hình nào. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tin và tống cả 2 người vào tù. Sau khi ở tù vài tiếng đồng hồ, Marisa và Jesse được đưa đến tòa án.

May mắn cho cả hai người khi tòa án đã đồng ý thả họ ra, với điều kiện phải xóa hết những bức ảnh trong máy. Tuy vậy, khi trở về nước mình, nhiếp ảnh gia Jesse đã khôi phục những bức hình và đăng tải lên mạng xã hội. Xem chừng hình phạt tù vài tiếng vẫn còn là quá nhẹ với những hành động xúc phạm văn hóa của khách du lịch, vốn đã là vấn đề nổi cộm trên thế giới. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm