Chương trình GLVH Quốc tế Au Pair – Cơ hội trải nghiệm văn hóa và học tập tại nước ngoài 1 năm

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 06/07/2016

Au Pair là chương trình GLVH Quốc tế đã có lịch sử gần 60 năm trên thế giới. 2005, chương trình được đưa về Việt Nam bởi tổ chức Aupair Vietnam, tạo nên 1 trào lưu mới cho giới trẻ. Sau gần 11 năm đã có hơn 1000 bạn trẻ tham gia Au Pair thông qua tổ chức Aupair Vietnam.

Chương trình Au Pair là gì?

Au Pair là chương trình giao lưu văn hóa quốc tế cho phép bạn được sinh sống hoàn toàn miễn phí tại gia đình nước ngoài trong thời gian 1 - 2 năm. Hiện tại, chương trình được triển khai ở 6 nước: Đức, Pháp, Mỹ, Áo, Hà Lan, Tây Ban Nha. Các bạn trẻ tham gia được gọi là các Au Pair còn gia đình nước ngoài được gọi là Host family. Các Au Pair được xem như 1 thành viên trong gia đình, cùng sinh hoạt,  vui chơi, cùng đi du lịch với gia đình nuôi mà không tốn bất cứ một chi phí nào.

Quyền lợi của các bạn trẻ khi tham gia Au Pair

Khi trở thành Au Pair, bạn sẽ được đặt chân đến Đức, Pháp, Mỹ, Áo, Hà Lan, Tây Ban Nha với 1 chi phí vô cùng tiết kiệm. Hơn thế nữa, ban sẽ được sống cùng gia đình nuôi người bản xứ trong 1 - 2 năm mà không tốn chi phí sinh hoạt. Gia đình nuôi sẽ cho bạn tiền bảo hiểm, đi lại, điện thoại hàng tháng. Đặc biệt, bạn còn được gia đình nuôi cho tham gia các khóa học ngôn ngữ hay chứng chỉ ngắn hạn và 1 khoản tiền tiêu vặt lên đến $800 mỗi tháng.

Chương trình GLVH Quốc tế Au Pair – Cơ hội trải nghiệm văn hóa và học tập tại nước ngoài 1 năm - Ảnh 1.

Thống kê khoản tiền tiêu vặt cho Au Pair ở mỗi nước

1 năm đi Au Pair bạn sẽ có rất nhiều thời gian để du lịch khám phá Châu Âu, trải nghiệm văn hóa cũng như những địa danh nổi tiếng thế giới. Bạn có thể đi với gia đình nuôi hoặc tự đi bằng tiền tiêu vặt của mình. Nếu khéo sắp xếp thời gian và biết chi tiêu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể đi 1 vòng quanh các nước trong khu vực Eurozone. Quá tuyệt phải không?

Trách nghiệm của 1 Au Pair là gì?

Tất cả trách nhiệm của bạn chỉ là dành một số giờ nhất định để hỗ trợ host family làm việc nhà, chơi với các em bé, đưa đón em đi học hay dạy em học bài. Bạn sẽ giống như 1 người chị trong gia đình vậy. Ngoài thời gian đó là cả một vùng trời Châu Âu để bạn khám phá. Hơn 1000 bạn trẻ đã du lịch châu Âu như vậy trong 11 năm qua nhờ Tổ chức Aupair Vietnam. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng cho hành trình của riêng mình?

Điều kiện để tham gia chương trình Au Pair

Để tham gia chương trình, bạn phải đã/ đang là sinh viên của 1 trường cao đẳng/ đại học tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 26, yêu trẻ con và đam mê khám phá những nền văn hóa mới. Đồng thời, bạn cũng sẽ phải vượt qua kì thi và phỏng vấn đầu vào bằng tiếng Pháp/ Đức/ Anh của tổ chức Aupair Vietnam.

Chương trình GLVH Quốc tế Au Pair – Cơ hội trải nghiệm văn hóa và học tập tại nước ngoài 1 năm - Ảnh 2.

Sau 1 năm tham gia Au Pair, bạn sẽ có được những lợi thế tuyệt vời

Nếu bạn thật sự ưa trải nghiệm và muốn làm giàu thêm vốn sống của bản thân, chương trình Au Pair chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Vào ngày 15 -16/7, tổ chức Aupair Vietnam sẽ tổ chức kì thi tuyển Au Pair các nước nói tiếng Anh đợt thứ 2 trong năm 2016. Bạn có thể tham khảo chi tiết về thể lệ, bố cục đề thi và đăng kí tham dự thi tuyển tại đây hoặc tại fan page của tổ chức Aupair Vietnam.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về chương trình Au Pair qua 1 phóng sự của VTV1.

Tổ chức Aupair Vietnam là tổ chức đầu tiên và lớn mạnh nhất trong lĩnh vực giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết tất cả gia đình nuôi do chúng tôi giới thiệu đều được kiểm tra, giám sát và công nhận bởi các cơ quan chuyên trách bản địa.

Hà Nội: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa

Hải Phòng: 41 Trần Phú, Ngô Quyền

HCM: 77 Điện Biên Phủ, P. ĐaKao, Quận 1

Hotline: 0947 35 11 33

Website: aupairvietnam.com

Email: aupair@aupairvietnam.com.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm