Chương trình Chinh Phục mùa giải 3 đã trở lại

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 24/04/2017

Tuần qua, Vòng tuyển sinh Chinh Phục 2017 chính thức khởi động, thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia tranh tài để sở hữu cơ hội bước vào Vòng Ghi hình chính thức của Chương trình.

Các thí sinh xếp hàng chờ đăng ký

Khởi động mùa giải mới, Chinh Phục – Vietnam’s Brainiest Kid 2017 đã tổ chức Vòng tuyển sinh trực tiếp tại Trường TH School (số 4-6 Chùa Bộc, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) vào ngày 16/04/2017 với hàng nghìn thí sinh đến từ các trường chuyên của Hà Nội và 6 tỉnh miền Bắc gồm Hải Phòng, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa.

Mỗi thí sinh bắt đầu buổi casting bằng bài kiểm tra IQ nhanh với những câu hỏi gợi mở, tìm kiếm trí thông minh về những lĩnh vực đa dạng trong đời sống. Chinh Phục 2017 tập trung khai thác ở thí sinh 8 loại hình trí thông minh như Trí thông minh bẩm sinh, trí thông minh xã hội, kiến thức định lượng, trí nhớ ngắn hạn, năng lực tri giác không gian, năng lực xử lý âm thanh, tốc độ xử lý, trí nhớ ngắn hạn và năng lực tái hiện qua Vòng thi Kỹ năng và trò chơi vận động teamwork. Điểm mới của Chinh phục 2017 là Phần thi tài năng (tự chọn) đối với các bộ môn mà thí sinh cảm thấy tự tin nhất. Và những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tâm lý, âm nhạc và hội họa sẽ trở thành những người dẫn đường gợi mở và tư vấn cho các em về hướng phát triển phù hợp nhất.

Chương trình Chinh Phục mùa giải 3 đã trở lại - Ảnh 2.

Các thí sinh đang thể hiện tài năng âm nhạc

Khác với những vòng tuyển sinh hay cuộc thi trí tuệ thông thường chỉ tập trung vào kết quả xếp loại và sự cạnh tranh gay gắt giữa các thí sinh, Ban Tổ chức chương trình Chinh Phục – Vietnam’s Brainiset Kid và Nhà đầu tư - Tập đoàn TH mong muốn xây dựng cho các em một sân chơi thật sự lí thú và bổ ích, khơi gợi niềm đam mê thật sự của các em học sinh đối với tri thức nhân loại nói chung và những kiến thức xã hội nói riêng.

Bởi thế, song hành cùng các bài kiểm tra và phỏng vấn đầy căng thẳng là những trò chơi hấp dẫn được tổ chức ngay tại khu vực tuyển sinh như cờ vua, cờ tướng, xếp gỗ sáng tạo, các hoạt động thể chất ngoài trời vui nhộn… Đồng thời, các em nhỏ có thể thỏa thích đọc sách tại thư viện di động “Vì tầm vóc Việt” với gần 500 quyển sách đa dạng và hấp dẫn, từ “Cảnh cửa mở rộng” - Tủ sách được giới thiệu bởi Giáo sư Ngô Bảo Châu đến các sách khoa học, văn học kinh điển, văn học thiếu nhi, truyện tranh, sách cho tuổi mới lớn…

Chương trình Chinh Phục mùa giải 3 đã trở lại - Ảnh 3.

Đi thi mà vẫn được chơi

Đặc biệt, các thí sinh dự thi chương trình còn có cơ hội gặp gỡ những khách mời đặc biệt là các thí sinh Chinh Phục mùa giải trước như MC Thanh Vân Hugo, “Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh, quán quân Đường lên Đỉnh Olympia Hồ Đắc Thanh Chương…để cùng trao đổi và học hỏi kinh nghiệm.

Chương trình Chinh Phục mùa giải 3 đã trở lại - Ảnh 4.

Cùng chụp hình với "cậu bé Google"

Chương trình Chinh Phục mùa giải 3 đã trở lại - Ảnh 5.

Sự trở lại với Chinh Phục của Thanh Vân Hugo

Học mà chơi, chơi mà học, Vòng Tuyển sinh trực tiếp Chinh Phục mang đến một ngày hội hấp dẫn cho các em học sinh THCS để cùng tranh tài và giao lưu, hướng đến danh hiệu Học sinh thông minh và bản lĩnh nhất Việt Nam đúng như tên gọi của Chương trình (Vietnam’s Brainiest Kid). Quán quân và Á quân của Chương trình sẽ có cơ hội nhận những suất học bổng danh giá tại hệ thống trường TH School. Dự kiến, khoảng hơn 20.000 học sinh THCS của Việt Nam sẽ tham gia Mùa giải 2017.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày