Chúng ta nên dừng lại khi tình yêu chỉ còn là miễn cưỡng

Mai Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 19/05/2017

Một người yêu bạn hay không, bạn có thể tự cảm nhận được. Không cần phải gạt người gạt mình, miễn cưỡng bản thân.

Đôi khi chúng ta cần phải biết rõ rằng: miễn cưỡng trong tình yêu là điều không thể. Có một vài người lầm tưởng đó là tình yêu mà thực ra là không phải vậy. Cái mà một vài người gọi là tình yêu đó chỉ là cảm giác. Thứ cảm giác còn đọng lại chút ít đâu đó. Ngay từ đầu, nếu vốn đã biết rằng cả hai sẽ đi trên hai con đường khác nhau, cách sống và cả lối suy nghĩ là hoàn toàn trái ngược nhau thì có lẽ đã không bước chân vào sai lầm của ngày hôm nay.

Chúng ta từng cho rằng bản thân vì yêu có thể chấp nhận mọi khuyết điểm của nhau. Nhưng là, khuyết điểm chứ không phải sai lầm. Thời gian mang lại cho con người ta nhiều thứ, nhưng cũng lấy đi của con người ta rất nhiều thứ. Có những người đã từng tưởng rằng sẽ ở lại bên bạn, mãi từ đó về sau. Nhưng rồi một ngày phát hiện sẽ chẳng có gì thuộc về chúng ta trọn một đời, ai đến rồi đi, cũng chỉ cùng chung một đoạn đường mà thôi.

Những người đã bước ngang qua cuộc đời nhau, để lại những nụ cười và cả giọt nước mắt trong nhau, dù đậm nhạt hay nông sâu, đều không mong một ngày trong mắt người kia, mình trở nên "cũ kỹ" đến nhạt màu!

Tình yêu, thà thiếu chứ không tùy tiện, không tùy ý hẹn hò, và càng không miễn cưỡng chấp nhận, mà là phải tìm đúng người, tìm người có duyên, mới có thể kết thành một đôi. Có thể gặp được thì sẽ gặp được thôi, nếu như gặp không được thì tiếp tục đợi. Tin vào duyên phận, duyên phận đến thì tình yêu sẽ tự nhiên đến.

Chúng ta nên dừng lại khi tình yêu chỉ còn là miễn cưỡng - Ảnh 1.

Đối với quan hệ giữa người và người, chúng ta không thể lựa chọn cả hai. Chúng ta không thể ép một ai đó thích mình hay yêu mình. Không thể ép họ ở lại khi họ muốn ra đi. Chúng ta chỉ có thể lựa chọn cho phần mình, và chờ đợi lựa chọn của họ. Chúng ta gặp nhau hoàn toàn do ngẫu nhiên, nhưng ở bên nhau hay xa nhau là ở lựa chọn. Và những giai đoạn khác nhau trong quá khứ là một phần, chứ không phải tất cả lựa chọn đó. Không có bất kỳ điều gì là chắc chắn. Cái gì cũng thế, có thể từ thân thuộc rồi bỗng hóa xa lạ một cách dễ dàng. Không thể ép buộc.

Một người yêu bạn hay không bạn có thể tự cảm nhận được. Không cần phải gạt người gạt mình, miễn cưỡng bản thân.

Đôi khi thay vì miễn cưỡng giữ lại một thứ mà bạn không thể chấp nhận, bạn phải buông tay với nó. Không phải là vì bạn không thể giữ, mà là từ bỏ. Từ bỏ quy định của đời, từ bỏ thứ khiến cho bạn đau khổ, từ bỏ thứ khiến cho bạn mất hết niềm tin...

Từ bỏ là điều nói dễ hơn làm, nhưng một khi niềm tin và hi vọng không còn nữa, thì chẳng có gì có thể níu kéo bạn.

Một khi tình yêu đã không còn, miễn cưỡng ở bên nhau lừa mình dối người, càng khiến đối phương bị tổn thương nhiều hơn. Và cả bản thân cũng như thế.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày