Chúa tể rừng xanh dũng mãnh chạy tóe khói vì bị hà mã chậm chạp đuổi đánh

Nguyễn Hạnh, Theo Thời Đại 22:34 13/08/2017

Những tưởng rằng hà mã chậm chạp sẽ sớm bị hạ gục nên sư tử đã tỏ ra rất chủ quan.

Sư tử được coi là chúa tể của rừng xanh với sức tấn công vô cùng mạnh mẽ. Chính bởi vậy nên mọi động vật thường tránh né chúng vì sợ bị chúng ăn thịt. Nhưng vỏ quýt dày có móng tay nhọn, không phải lúc nào người thắng cũng là kẻ mạnh. Mới đây, video quay lại khoảnh khắc ấn tượng khi một con sư tử bị một con hà mã đánh bại đã làm thay đổi hoàn toàn nhận định này.

Vì chủ quan, sư tử đã bị hà mã đuổi đánh thê thảm.

Chúa tể rừng xanh dũng mãnh chạy tóe khói vì bị hà mã chậm chạp đuổi đánh - Ảnh 2.

Hà mà ngoạm chặt lấy đầu sư tử chỉ trong một cú đớp.

Đoạn clip này được một du khách tình cờ quay lại trong lúc ghé thăm khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara ở Tây Nam Kenya, dọc theo biên giới Tanzania. Trong clip, quay lại cảnh con sư tử vượt qua vùng đất hoang mạc để đi tìm kiếm thức ăn. Sau một lúc lùng sục, nó bất chợt phát hiện thấy một con hà mã đang ngủ.

Chắc mẩm rằng mình đã kiếm được một bữa ra trò, sư tử lén lút tiếp cận hà mã từ phía sau. Tuy nhiên, chưa kịp vồ lấy con mồi thì hà mã đã vùng tỉnh dậy và rượt đuổi theo sư tử. Rất nhanh sau đó, hà mã đã há miệng tóm sống được sư tử. Bằng cặp hàm to lớn, hà mã đã cắn chặt lấy sư tư, nhấc lên rồi quăng mạnh xuống đất nhiều lần.

Sau khi đoạn phim ngắn được đăng tải đã thu hút được gần 1,5 triệu lượt xem. Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên tại sao sư tử không chạy trốn ngay khi hà mã mới tỉnh dậy. Có lẽ, vì sư tử đã quá khinh thường loài động vật ăn cỏ này nên mới nhận phải kết cục thê thảm như vậy.

Chúa tể rừng xanh dũng mãnh chạy tóe khói vì bị hà mã chậm chạp đuổi đánh - Ảnh 3.

Ngay sau khi phát hiện ra có kẻ tấn công, hà mã đã vùng lên chống trả.

(Nguồn: D.M)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người nhà nói gì vụ cô giáo mang bầu 7 tháng nhảy cầu tự vẫn, để lại thư tuyệt mệnh?

    Người thân của nạn nhân cho biết có thể vì Th. quá áp lực trong cuộc sống, cộng thêm đó là việc cô đang có bầu, dẫn tới căng thẳng nên nghĩ quẩn
  • Tin mới trong ngày