Chữa chứng bệnh "triệu người cùng mắc" chỉ bằng các món ăn hàng ngày

Huyền Tống, Theo Trí Thức Trẻ 16:36 02/05/2017

Chỉ cần ăn những loại thực phẩm này thường xuyên, bạn sẽ gạt bỏ được chứng táo bón khó chịu ra khỏi cuộc sống hàng ngày.

Chứng táo bón luôn làm cơ thể chúng ta khó chịu và trở nên ì ạch. Thông thường thời gian mắc chứng bệnh này mất tới vài ngày và gây khó khăn cho chúng ta mỗi lần đi “giải quyết”. Những lúc như vậy, cách duy nhất để vượt qua đó là nhờ sự trợ giúp của các loại thuốc. Do vậy, thay vì phải khổ sở sống chung với nó, chúng ta nên thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt để tránh lâm vào hoàn cảnh này.

Bên cạnh thói quen uống nước đầy đủ mỗi ngày, dưới đây là 9 loại thực phẩm vừa ngon vừa dễ mua, giúp bạn có được đường tiêu hoá khoẻ mạnh và tránh xa được chứng táo bón.

Mận sấy khô

Chữa chứng bệnh triệu người cùng mắc chỉ bằng các món ăn hàng ngày - Ảnh 1.

Trong một trái mận sấy khô có chứa 1gr chất xơ, vừa đủ mạnh để giúp bạn giảm bớt chứng táo bón. Ngoài ra, chất đường trong mận cũng có tác dụng nhuận tràng.


Kiwi

Chữa chứng bệnh triệu người cùng mắc chỉ bằng các món ăn hàng ngày - Ảnh 3.

Có khoảng 5gr chất xơ trong một trái kiwi, nó giúp bạn không bị đầy hơi và khó chịu. Ngoài ra kiwi còn chứa vitamin C có tác dụng làm mềm chất thải rắn từ cơ thể người và chống ôxy hoá.


Cam

Chữa chứng bệnh triệu người cùng mắc chỉ bằng các món ăn hàng ngày - Ảnh 5.

Khi bị táo bón,bạn nên ăn một quả cam thay vì uống thuốc tây. Bởi trong một trái cam không chỉ chứa 4gr chất xơ mà còn có chất naringenin giúp nhuận tràng, làm bạn tiêu hoá dễ dàng hơn.


Bột yến mạch

Chữa chứng bệnh triệu người cùng mắc chỉ bằng các món ăn hàng ngày - Ảnh 7.

Yến mạch không chỉ giúp chúng ta giảm lượng cholesterol trong máu mà còn góp phần giảm chứng táo bón và làm mềm chất thải rắn từ cơ thể vì trong yến mạch cũng có chứa lượng chất xơ dồi dào.


Các loại đậu

Chữa chứng bệnh triệu người cùng mắc chỉ bằng các món ăn hàng ngày - Ảnh 9.

Không chỉ có rau mới có chất xơ, mà trong các loại đậu còn chứa lượng chất xơ gấp đôi có ở trong rau. Hơn nữa, các hạt họ nhà đậu còn thường được chế biến dễ dàng trong các món hầm, salad và súp vừa ngon vừa bổ dưỡng.


Táo

Chữa chứng bệnh triệu người cùng mắc chỉ bằng các món ăn hàng ngày - Ảnh 11.

Trong táo có chứa pectin là một chất xơ hòa tan, giúp bạn không bị đầy bụng và tránh được chứng táo bón.


Sữa chua

Chữa chứng bệnh triệu người cùng mắc chỉ bằng các món ăn hàng ngày - Ảnh 13.

Trong khi các bác sĩ thường khuyên chúng ta tránh xa các loại thực phẩm làm từ sữa khi bị bệnh về đường tiêu hoá, thì sữa chua là trường hợp ngoại lệ. Bởi lẽ, trong sữa chua có chứa loại vi khuẩn có lợi cho cơ thể, giúp bạn tiêu hoá thường xuyên hơn.