Chủ nhà SEA Games 2019 công bố linh vật: Người Philippines chê nhìn như "món tráng miệng", fan Việt lại khen vì quá dễ thương

GN, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 23/07/2019

Mới đây, ban tổ chức SEA Games 2019 đã chính thức công bố linh vật cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực này. Có khá nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ đã được đưa ra.

Linh vật của SEA Games 2019 có tên là "Pumi". Khác với những linh vật trước đây thường lấy cảm hứng từ những con vật ở thực tế, Pumi chỉ là sự kết hợp của những hình cầu với nhau với ý nghĩa: Đông Nam Á là một gia đình.

Pami trong tiếng Ai Cập là "con mèo" nhưng tiếng Philippines "Pamilya" nghĩa là gia đình. Linh vật của SEA Games 2019 có vẻ ngoài đáng yêu và bắt mắt với 4 màu chủ đạo là trắng, xanh dương, đỏ và vàng.

Chủ nhà SEA Games 2019 công bố linh vật: Người Philippines chê nhìn như món tráng miệng, fan Việt lại khen vì quá dễ thương - Ảnh 1.

Tuy nhiên, tại Philippines, có nhiều ý kiến cho rằng Pami quá đơn điệu và không thể hiện được bất kỳ điểm đặc trưng nào của Philippines, đồng thời cũng không mang lại cảm hứng theo tinh thần "thể thao" thường thấy. Nặng nề hơn, có người còn nói răng Pami chẳng khác nào những viên bánh gạo trong món tráng miệng Philippines Bilo-bilo.

Ở chiều ngược lại, các fan Việt Nam lại khen hết lời với tạo hình của Pumi bởi nó quá dễ thương.

Nói về linh vật Pami, ông Ramon Suzara, Giám đốc điều hành Ủy ban tổ chức SEA Games 2019 cho biết: "Pami là đại diện cho mỗi quốc gia, mỗi VĐV tranh tài tại SEA Games. Tất cả sẽ đoàn kết với nhau. Pami nghĩa là gia đình...nó tượng trưng cho sự vui vẻ, chúng tôi hướng đến một kỳ đại hội với tinh thần như vậy".

Pumi bị so sánh với... món tráng miệng Bilo-bilo

Chủ nhà SEA Games 2019 công bố linh vật: Người Philippines chê nhìn như món tráng miệng, fan Việt lại khen vì quá dễ thương - Ảnh 3.

Fan Việt khen tạo hình của Pami hết lời.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BIG HIT Entertainment: 'Vũ trụ điện ảnh' BTS, nhóm nữ mới và tham vọng 'bành trướng'

    Tham vọng "bành trướng" Kpop của Big Hit đang ngày một thấy rõ với hành động thu mua một vài công ty có tiếng.
  • Đọc thêm