Chú hải cẩu số nhọ được dân mạng khen "ngầu dữ dội" khi bị lươn chui vào lủng lẳng trên mũi

Thiên Khang, Theo Helino 18:55 08/12/2018

Một tấm ảnh chú hải cẩu Hawaii bị lươn chui vào mũi được đăng tải mới đây đã gây xôn xao trên các MXH vì độ nhọ của chú hải cẩu trong ảnh.

Mới đây, Chương trình Nghiên cứu hải cẩu Hawaii, Mỹ đã đăng lên trang Facebook một tấm ảnh chú hải cẩu vô tình bị một con lươn không mời mà đến chui tọt vào mũi với dòng nội dung: "Ngày thứ Hai của bạn có thể tệ nhưng vẫn may mắn hơn việc bị con lươn vô duyên lọt vào mũi là cái chắc."

Theo đó, bức ảnh này được chụp lại từ cách đây một vài tháng khi một nhóm nhà nghiên cứu đang theo dõi số lượng hải cẩu sinh sống ở phía Tây Bắc của Quần đảo Hawaii thì phát hiện ra chú hải cẩu kém may mắn này. Họ mất khoảng 30 giây để rút con lươn ra một cách cẩn thận. Chú hải cẩu không gặp hề hấn gì, nhưng số phận con lươn thì kém may mắn hơn khi nó đã chết từ đời nào không biết.

Chú hải cẩu số nhọ được dân mạng khen ngầu dữ dội khi bị lươn chui vào lủng lẳng trên mũi - Ảnh 1.

Chú hải cẩu đen đủi khiến người dùng Facebook được một trận cười lăn lộn.

Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) thì cho biết, trường hợp hi hữu trên của các chú hải cẩu là khá hiếm gặp, cho dù các nhà khoa học của NOAA đã tìm được vài trường hợp tương tự trong những năm gần đây. Dù vậy, họ không thể lí giải chính xác bằng cách nào những con lươn lại có thể mắc kẹt trong lỗ mũi của hải cẩu.

Hai giả thuyết được Chương trình nghiên cứu đưa ra cho thấy có thể do hải cẩu có tập tính rình mồi bằng cách chúi xuống các rặng san hô nên con lươn xấu số đã bị gọi mời vào lỗ mũi, hoặc đơn giản là do hải cẩu… nôn con lươn ra sai chỗ. Dù gì thì hải cẩu ta có vẻ không bận tâm lắm với tình trạng có con lươn lạ cứ treo lủng lẳng trên lỗ mũi của chú.

"Trông con hải cẩu ngầu dữ dội", một người dùng Facebook bình luận đầy thích thú.

"Tôi không muốn bị giống con hải cẩu đó đâu", trích một lời bình luận khác.

"Con lươn mà cứ ở đó mãi thì có nguy hiểm cho hải cẩu không nhỉ?", một người dùng khác thắc mắc.

Chú hải cẩu Hawaii này là một trong những cá thể hiếm được Chính phủ Mỹ liệt vào danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng. Ước tính loài này chỉ còn tồn tại khoảng 1,400 cá thể. Được biết, mối đe dọa cho sự tồn tại của chúng bao gồm tình trạng săn bắt, bệnh tật và biến đổi khí hậu.

Chú hải cẩu số nhọ được dân mạng khen ngầu dữ dội khi bị lươn chui vào lủng lẳng trên mũi - Ảnh 2.

Loài hải cẩu Hawaii đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

(Theo Guardian)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jun Phạm kể chuyện say xỉn hậu đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng.

    Jun Phạm lần đầu kể chuyện say xỉn hậu đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng.
  • Đọc thêm