Chồng bệnh nhân lăng mạ, hành hung bác sĩ chỉ vì... vợ kêu đau và tê tay

Nguyễn Huệ, Theo Người đưa tin 08:24 02/04/2018

Thông tin từ BS. Trịnh Đình Cương - Trưởng khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, khoảng 15h ngày 31/3, tại khoa Nội tổng hợp của bệnh viện đã xảy ra sự việc, chồng của bệnh nhân lăng mạ và hành hung bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo của khoa.

Kể lại chi tiết sự việc, BS. Cương cho hay, trước đó bệnh nhân đã được điều trị tại trung tâm Y tế TP.Bắc Kạn. Sau đó, bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn ngày 29/3. Tuy nhiên, gia đình đã tự ý đưa bệnh nhân về nhà.

Tại nhà, bệnh nhân có các biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi. Khoảng 14h ngày 31/3, chồng của bệnh nhân đưa bệnh nhân tới bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám.

Chồng bệnh nhân lăng mạ, hành hung bác sĩ chỉ vì... vợ kêu đau và tê tay - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. (Ảnh: sở Y tế Bắc Kạn).

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các bước cần thiết để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay.

Chồng của bệnh nhân này đã tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh 1 nữ bác sĩ và 1 điều dưỡng của ca trực. Sự việc xảy ra có khoảng 40 - 50 bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

"Các bác sĩ đã khám đúng quy trình, bệnh nhân bị co quắp và tê tay nhưng môi vẫn hồng hào, hỏi vẫn trả lời. Chúng tôi cũng đã giải thích cho người nhà bệnh nhân bình tĩnh, bệnh tình của bệnh nhân không có gì ghê gớm. Có thể người nhà bệnh nhân không hiểu nên mới có lời ra tiếng vào và giúi đầu bác sĩ", BS. Cương nói.

Cũng theo BS. Cương, thời điểm hai nhân viên của khoa mình bị hành hung, BS. Cương đang đứng cạnh bệnh nhân, còn bác sĩ Huế và điều dưỡng Hảo đi lấy dụng cụ khám.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, BS. Cương đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo của bệnh viện.

"Chuyện bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện bị người nhà hành hung và chửi bới là có, phía công an cũng đã xuống bệnh viện để làm việc. Tuy nhiên, sự việc cũng không để lại hậu quả nghiêm trọng, không gây ra thương tích gì cho bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện.

Chỉ hơn 1 tiếng sau đó, bệnh nhân đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục được thăm khám và điều trị", BS. Cương chia sẻ thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hội bạn thân sang chảnh nhất Vbiz ngày nào: Mình chơi với bạn hết mình, còn bạn thì 'chơi' mình hết hồn?

    Sau rất nhiều lùm xùm vây quanh, hội bạn thân sang chảnh showbiz nay đã trở thành "cũ".
  • Đọc thêm