Chọn nghề phun xăm, tưởng đơn giản mà hóa ra cực khó, còn trẻ sao không thử thách bản thân một lần?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 17/09/2019

Tuổi trẻ khi bước vào đời sẽ thấy những ngành nghề tưởng đơn giản, hóa ra không hề đơn giản, khoảng cách giữa ước mơ và thực tế là không thể đo đếm hết được.

Đơn cử một ví dụ: Bạn có khiếu làm đẹp, nhưng đã bao giờ bạn nghĩ phun xăm thẩm mỹ không chỉ là làm đẹp? Cách thức nó vận hành? Vị trí ra sao? Hãy bắt đầu từ ví dụ của nghề này, để tìm động lực cho bản thân.

Càng đi sâu vào một ngành nghề, bạn sẽ thấy mình "chưa hiểu gì về nó"

Thành thật mà nói, với độ tuổi trên mười tám, bạn phải luôn ở tâm thế sẵn sàng và lựa chọn. Một số bạn trẻ từng chia sẻ rằng công việc phun xăm thẩm mỹ có lẽ cũng chỉ là các thao tác làm đẹp ở cấp cộ cao hơn với tô son và vẽ lông mày. Suy nghĩ rất trẻ, ít va vấp, và cho thấy sự nhìn nhận về vai trò của một nghề nghiệp vẫn chưa phải là thứ dễ hoàn thiện ở người trẻ.

Nếu bạn muốn thành công với một nghề nghiệp, đừng mơ mộng quá ở bước khởi đầu. Hãy tập trung cho một định hướng rõ ràng, và tìm lấy một người thầy giỏi để bắt đầu thử sức. Hãy đi sâu hơn một chút so với những gì bạn từng nghĩ về nghề nghiệp đó. Học cách nó vận hành, học cách nó duy trì, bạn sẽ hiểu mọi thứ không hề đơn giản.

Chọn nghề phun xăm, tưởng đơn giản mà hóa ra cực khó, còn trẻ sao không thử thách bản thân một lần? - Ảnh 1.

Đơn cử như phun xăm thẩm mỹ. Bạn từng nghe về kỹ thuật sợi? Từng tìm hiểu về việc phân biệt các loại da, những quy định trong vệ sinh an toàn, phòng chống lây nhiễm? Hiểu về tương tác của các phân tử mực vào nền da? Hoặc kỹ thuật Microblading hiện đại bậc nhất với cách đưa mực, đưa dao chuẩn xác, tinh tế khi làm chân mày. Tất cả những vấn đề này mở ra một khía cạnh chuyên sâu hơn đối với nghề phun xăm thẩm mỹ. Mà chỉ có học mới có thể có nền tảng, mới có thể vận hành.

Chọn nghề phun xăm, tưởng đơn giản mà hóa ra cực khó, còn trẻ sao không thử thách bản thân một lần? - Ảnh 2.

Master Coco Pang trực tiếp hướng dẫn cho học viên

Lời khuyên của Master Coco Pang cho những người trẻ không chỉ riêng cho việc chọn ngành phun xăm của chị, mà còn cho bất cứ ngành nghề nào khác, đơn giản là hãy tập trung, hãy tìm cho mình định hướng rõ ràng và một đam mê đủ lớn để theo đuổi. Những đam mê nửa vời sẽ chỉ đưa bạn đến động lực vừa đủ, nó chưa thể là đòn bẩy thay đổi cuộc đời bạn. Đó là lý do nhiều người chỉ nghĩ phun xăm thẩm mỹ là một công việc làm đẹp và chỉ cần khéo léo. Mà chưa hiểu được rằng nó là ngành nghề của nghệ thuật pha trộn kỹ thuật, tinh tế kèm theo chính xác, chi tiết trên một tổng thể. Thứ mà không phải cứ có đam mê là có thể thành công.

Hãy thử thách bản thân ở những điều khó khăn khi còn trẻ

Master Coco Pang – người sáng lập Coco Pang Academy là một trong những cái tên hàng đầu trong nghề phun xăm của Việt Nam đã chia sẻ rằng: "Rất nhiều học viên của tôi là người trẻ. Họ không chỉ đến từ những ngành nghề có liên quan đến làm đẹp. Ở họ có sức trẻ và thừa quyết tâm, đam mê. Nhưng từng đó thôi là chưa đủ. Muốn thành công được với nghề nào cũng cần nền tảng, đặc biệt là với một nghề như phun xăm thẩm mỹ đòi hỏi cả về kỹ thuật lẫn nghệ thuật".

Chọn nghề phun xăm, tưởng đơn giản mà hóa ra cực khó, còn trẻ sao không thử thách bản thân một lần? - Ảnh 3.

Một buổi học thực tế với Master Coco Pang

Ví dụ từ nghề phun xăm cho thấy rất rõ điều mà bạn có thể từng nghĩ chỉ đơn giản là làm đẹp nhưng thực sự không hề đơn giản. Khác biệt trong câu hỏi vì sao cùng đam mê làm đẹp, mà có nhiều người thành công, còn bạn thì chưa? Vì sao mà các giới hạn của bản thân bạn lại chững lại? Tất cả nằm ở việc bạn chưa có kiến thức nền tảng về chọn lựa. Muốn làm được điều đó, bạn cần "đến đúng nơi, tìm đúng thầy" để hiểu nghề và làm được nghề. "Và phải dám dấn thân" như Coco Pang nhận định.

Chọn nghề phun xăm, tưởng đơn giản mà hóa ra cực khó, còn trẻ sao không thử thách bản thân một lần? - Ảnh 4.

Tại sao khi nghĩ đến việc học điêu khắc ai ai cũng sẽ nhắc đến tên Coco Pang, câu trả lời nằm ở chất lượng mà Master Coco Pang đã phải dày công xây dựng nên đã giúp cho học viên hiểu hơn về nghề, dấn thân với nghề và có nền tảng với nghề phun xăm thẩm mỹ.

Đến với Coco Pang, bạn sẽ nhận được nhiều hơn với công sức mà bạn đã phải bỏ ra

Không "ngoa" khi nói rằng "Không thầy đố mày làm nên", nhờ có Master Coco Pang mà rất nhiều học viên trẻ đã nắm bắt được tương lai của chính mình, họ có công việc, sự nghiệp ổn định khi quyết định theo nghề phun xăm thẩm mỹ.

Những người trẻ thường có nhiều ước mơ, nhưng không có quá nhiều cách để hiện thực hóa những ước mơ. Đó là lý do mà độ tuổi này buộc chúng ta phải thử thách và khám phá các giới hạn của bản thân. Nếu bạn có đam mê đối với làm đẹp, hãy cứ thử thách một lần với Coco Pang Academy. Để biết cuộc đời có một triệu khả năng cho một vấn đề, và bản thân bạn có một triệu giới hạn mà bạn chưa từng nghĩ đến.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những sao nữ Kbiz có body cơ bắp khủng chẳng thua kém gì phái mạnh

    Những sao nữ Kbiz sau đây sẽ khiến mọi người phải công nhận rằng cơ bắp hay múi bụng không chỉ là những tính từ dành riêng cho cơ thể của phái mạnh mà chúng còn miêu tả chính xác thân hình rắn chắc của chị em phụ nữ.
  • Đọc thêm