Chọn đúng học bổng, điều nhận lại không chỉ là 15 triệu/năm

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 02/10/2019

Nhìn lại 1 năm sau ngày nhận học bổng SCG Sharing Dream, Nguyễn Hồng Nhung (Sinh viên năm 2, Đại học Ngoại Thương TP. Hồ Chí Minh) nhận ra rằng: "Giá trị đích thực của một học bổng không chỉ nằm ở con số hiện kim, mà chính là ở giá trị mà các bạn sinh viên biết khai thác để nhận lại cho chính mình".

Đòn bẩy Acsimet để tận hưởng đời sống sinh viên đích thực

Là cô sinh viên có nhiều đam mê, nhưng với hoàn cảnh gia đình mà mỗi ngày đều phải nghĩ đến miếng ăn, niềm vui đậu đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam vẫn không xua tan được nỗi lo tài chính luôn canh cánh trong lòng của Nhung.

"15 triệu này, đối với em lớn lắm" - Nhung nghĩ lại. "Em có thể tự túc học phí không phiền bố mẹ tuổi già gắng sức và cũng không canh cánh chuyện kiếm việc làm thêm. So với lúc mới nhập học, em gỡ bỏ được áp lực tài chính, nhanh chóng hoà nhập với môi trường đại học và chuyên tâm trau dồi kiến thức bổ ích".

Nói là làm. Với quỹ thời gian và tinh thần thoải mái, Nhung không chỉ cải thiện việc học mà còn mạnh dạn tham gia vào nhiều hoạt động của trường. Kết thúc học kì 2, Nhung đạt thành tích học tập loại giỏi với GPA: 3.66/4. Đồng thời, bạn còn là thành viên cộm cán của ban chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Ngoại Thương, ban tổ chức của Chuỗi chương trình Sinh viên 5 tốt, hội thao FTU Games, trưởng ban Sự kiện Chương trình Ngày Hội việc làm tại trường ĐH Ngoại thương cơ sở II năm 2019. Dẹp yên nỗi lo, thay vì chuỗi ngày bôn ba cơm áo gạo tiền như dự tính, năm học đầu của cô tân sinh viên đáng nhớ vô cùng.

Chọn đúng học bổng, điều nhận lại không chỉ là 15 triệu/năm - Ảnh 1.

Hồng Nhung (thứ hai từ phải sang) không chỉ học giỏi mà còn là cô sinh viên năng nổ trong nhiều hoạt động của trường.

Cánh cửa mở ra chân trời cơ hội

"Ban đầu, em lựa chọn SCG Sharing Dream vì đây là học bổng uy tín có mức hỗ trợ cao từ tập đoàn xây dựng tên tuổi. Nhưng càng về sau, với những đãi ngộ nhận được, em thực sự cảm thấy may mắn khi là một thành viên của học bổng." - Cô sinh viên gốc Quảng Bình thú thật.

10x cho biết, khác với các học bổng doanh nghiệp bạn tìm hiểu vốn chỉ trao 1 lần hoặc đơn thuần mang giá trị vật chất, SCG Sharing Dream khích lệ theo đuổi ước mơ, nuôi dưỡng trách nhiệm với xã hội và hỗ trợ nâng cao kĩ năng cần thiết.

"Nếu học bổng là một khoản đầu tư, lợi nhuận tính đến ngày hôm nay đã vượt xa mức đầu tư ban đầu, rất nhiều. Trong suốt một năm qua, em được tham dự chuỗi đào tạo kĩ năng bài bản gồm tự học tiếng Anh, thuyết trình, xây dựng kế hoạch... Tại mỗi buổi học, nhiều diễn giả nổi tiếng cùng các anh chị giàu kinh nghiệm đã trực tiếp hướng dẫn về phương pháp học tập, cải thiện kĩ năng mềm hữu ích. Đặc biệt, mọi thành viên đều được tham gia các dự án cộng đồng để khơi dậy tinh thần sống vì mọi người. Hiện nay, em cùng các bạn thuộc học bổng đang chạy dự án mang tên "Nói không với rác thải nhựa dùng 1 lần". Mặc dù đang ở giai đoạn đầu, em rất mong mọi người sớm biết đến và cùng chung tay thực hiện".

Dự án mà Nhung tự hào đề cập là một phần hoạt động em tham dự tại Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 5 ngày ở Thái Lan vừa qua. Sự kiện này là chương trình quy mô quốc tế thuộc khuôn khổ học bổng của SCG. Các thành viên ưu tú nhất của 7 quốc gia sẽ cùng trải nghiệm chuỗi các khoá học về Kỹ năng lãnh đạo, Thấu hiểu giá trị bản thân cùng những hoạt động thực tế ý nghĩa, tiếp cận công nghệ ưu việt, trình bày quan điểm về môi trường và được ban lãnh đạo của tập đoàn trực tiếp góp ý về dự án môi trường mà mọi người cùng thực hiện. Kết quả thật không ngờ, dự án này nhận được phản hồi rất tích cực và sẽ được triển khai thực tế trong thời gian sắp tới.

Chọn đúng học bổng, điều nhận lại không chỉ là 15 triệu/năm - Ảnh 2.

Hồng Nhung (thứ ba từ trái sang) và các bạn tham dự các buổi học kỹ năng Lãnh đạo cũng như thấu hiểu giá trị bản thân tại Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019

Từ con số 15 triệu hỗ trợ hàng năm, cô sinh viên bẽn lẽn Nguyễn Thị Hồng Nhung đã thực sự trưởng thành với bề dày thành tích đáng nể. Theo bạn, những giá trị nhận được đến hiện tại không thể quy đổi thành tiền. Không chỉ hướng đến lợi ích một cá nhân, học bổng SCG truyền lửa cho Nhung và nhiều anh tài Việt cảm hứng phát triển cộng đồng. Mong rằng cũng như Nhung, nhiều bạn tân sinh viên sẽ tìm được học bổng ý nghĩa như SCG Sharing The Dream để tự tin chinh phục ước mơ vì mình và hiện thực nhiều hoài bão vì mọi người xung quanh.

Chọn đúng học bổng, điều nhận lại không chỉ là 15 triệu/năm - Ảnh 3.

73 bạn trẻ đến từ 7 nước trong khu vực ASEAN trong khuôn khổ Hội trại SCG Sharing The Dream ASEAN 2019


Học Bổng SCG Sharing The Dream là dự án tiêu biểu của tập đoàn SCG kể từ năm 2007 nhằm hỗ trợ phát triển con người thông qua giáo dục. Trong những năm qua, học bổng đã đồng hành với nhiều thế hệ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các bạn vững bước để thực hiện ước mơ và xây dựng cộng đồng văn minh hiện đại. Tham gia học bổng SCG, các bạn tân sinh viên không chỉ hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian đại học mà còn nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân cũng như được tiếp sức hiện thực hoài bão ấp ủ. Tham khảo thêm tại link https://www.facebook.com/scgpassionforbettervn/.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở không văng tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị 4 thanh niên hành hung dã man ngay trong ngày 20/10 .

    Nữ phụ xe buýt bị 4 đối tượng hành hung sau khi nhắc nhở nhóm người này giữ trật tự, không chửi bậy.
  • Đọc thêm