Chơi với con khó hay dễ: Diễn viên Baggio đưa ra câu trả lời khiến cha mẹ nào cũng gật đầu tán thành

Thanh Hương, Theo Nhịp sống Việt 22:38 12/11/2019

Trên trang Facebook cá nhân, nam diễn viên Baggio đã có những chia sẻ về vấn đề chơi với con khó hay dễ.

Mỗi ngày, bố mẹ phải đi làm 8 tiếng mệt rã rời, từ sáng đến tận chiều tối mới được trở về nhà. Cũng vì đã mệt cả ngày nên khi con đòi chơi cùng, không ít người lắc đầu từ chối.

Những lúc ấy, bố mẹ chỉ muốn được nằm dài trên ghế sofa, nghe nhạc thư giãn và có những giây phút nghỉ ngơi của riêng mình. Tuy nhiên, nếu không thường xuyên chơi đùa, dành thời gian cùng nhau thì tình cảm giữa bố mẹ và con cái dễ lạnh nhạt, con sẽ cảm thấy mình không được bố mẹ quan tâm, yêu thương.

Chơi với con khó hay dễ, nhất là sau một ngày dài làm việc là câu hỏi khiến không ít bậc phụ huynh đau đầu suy nghĩ. Mới đây, diễn viên Baggio đã đưa ra câu trả lời vô cùng chính xác cho vấn đề này, ai nghe cũng phải gật đầu tán thành.

Chơi với con khó hay dễ: Diễn viên Baggio đưa ra câu trả lời khiến cha mẹ nào cũng gật đầu tán thành - Ảnh 1.

Nam diễn viên và 2 cậu con trai kháu khỉnh.

Theo đó, trên trang Facebook cá nhân, nam diễn viên chia sẻ như sau:

"Chơi với con khó hay dễ?

Khó lắm, nếu chúng ta quá mệt mỏi sau những ngày làm việc, chỉ muốn được nằm dài nghỉ ngơi, xem tivi, làm việc riêng và thậm chí không muốn nghe ồn ào trong nhà.

Dễ lắm, vì thật sự chơi với mấy bạn nhỏ này mình không cần phải suy nghĩ gì, chơi tới khi đổ mồ hôi nhễ nhại luôn... Thấy rõ ràng là cái lợi khi chơi với con là: Giảm stress, giảm cân, tập được sự kiên nhẫn, tập tính sáng tạo như 1 đứa trẻ với cái nhìn đa chiều.

Quan trọng hơn cả, cái lợi lớn nhất là con thương mình nhiều, coi mình như bạn!

Dĩ nhiên tôi cũng không phải thần tiên mà không biết mệt hay vô công rỗi nghề đến mức ở nhà chơi với mấy bạn này hoài.

Nhưng thật sự tôi chỉ nhìn vô đúng 1 điều, có hy sinh mới có thành quả, cái tôi đang nhận được bây giờ là niềm vui khi bên con, cách các con thể hiện tình yêu dành ngược lại cho bố mẹ.

Cũng mong trong tương lai khi con cái nhìn lại những điều này mà hiếu thảo với bố mẹ, từ nền tảng này mà trở thành 1 con người có ích cho chính con, cho chính xã hội".

Chơi với con khó hay dễ: Diễn viên Baggio đưa ra câu trả lời khiến cha mẹ nào cũng gật đầu tán thành - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của nam diễn viên.

Sau đám cưới năm 2014, Baggio hiện tại đang tận hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc với hot girl Quỳnh Trâm. Vợ chồng nam diễn viên có hai cậu con trai sinh đôi kháu khỉnh: Ben và Liam, 3 tuổi.

Hai cậu bé tinh nghịch và hiếu động khiến vợ chồng trẻ khá vất vả trong việc chăm sóc, dạy dỗ. Tuy nhiên, vợ chồng nam diễn viên dù bận rộn đến mấy cũng luôn sắp xếp thời gian chơi với con những trò chơi đơn giản như trốn tìm… Những hoạt động này khiến mối quan hệ giữa bố mẹ, con cái gắn bó, khăng khít hơn. Dù lập gia đình sớm nhưng có thể thấy, Baggio có những suy nghĩ rất chín chắn trong cách nuôi dạy con.

Chơi với con khó hay dễ: Diễn viên Baggio đưa ra câu trả lời khiến cha mẹ nào cũng gật đầu tán thành - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm