Chơi trò "bẩn" với đồng đội, vận động viên Nhật Bản trả giá đắt

Thiên Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:24 09/01/2018

Yasuhiro Suzuki, vận động viên đua thuyền Nhật Bản đã bị cấm thi đấu 8 năm vì ra tay hãm hại đồng đội.

Hành vi bỉ ổi của Yasuhiro Suzuki (32 tuổi) được thực hiện ngày 11/9 năm ngoái, theo thông tin trên trang web chính thức của Liên đoàn Canoe thế giới.

Thời điểm ấy, Suzuki thi đấu không tốt ở nội dung kayak 500m đơn nam khi chỉ về thứ 5, qua đó không thể giành suất vào đội tuyển kayak 4 người 500m đơn nam Nhật Bản tranh tài tại Olympic 2020.

Nên trước lúc diễn ra nội dung thi kayak 200m đơn nam, Suzuki đã lén bỏ chất cấm steroid methandienone tăng chất tạo cơ vào chai nước của vận động viên Seiji Komatsu (25 tuổi) khiến kết quả của anh này bị tước.

Chơi trò bẩn với đồng đội, vận động viên Nhật Bản trả giá đắt - Ảnh 1.

Yasuhiro Suzuki (32 tuổi), người đã bỏ chất cấm vào chai nước của đồng đội Komatsu.

Komatsu một mực kêu oan rằng anh không hề sử dụng chất cấm và sau khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường, Liên đoàn Canoe Nhật Bản đã tiến hành điều tra và phát hiện ra hành vi hãm hại đồng đội của Suzuki. Ở giải Canoe thế giới 2017 tại CH Czech, Suzuki và Komatsu là đồng đội của nhau trong màu áo đội Canoe Nhật Bản.

"Tôi muốn góp mặt trong thành phần đội tuyển kayak 4 người tham dự Olympic 2020, nhưng tôi chỉ xếp thứ 5 tại giải vô địch quốc gia, ngay sau một vận động viên trẻ hơn. Kết quả đó khiến tôi không thể dự Olympic, cho nên tôi bỏ chất cấm vào chai nước của cậu ấy", Suzuki thú nhận hành vi và xin lỗi Komatsu.

Với hành vi trên, Suzuki đã phải trả cái giá rất đắt, đó là án cấm thi đấu 8 năm. Trước truyền thông, Chủ tịch Liên đoàn Canoe Nhật Bản Osahiro Haruzono cũng đã lên tiếng xin lỗi không chỉ các vận động viên canoe mà còn với vận động viên của các môn thể thao khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 4 cô gái vàng của Đội tuyển Olympic Rowing nữ Việt Nam: Từ điều kiện luyện tập đầy khó khăn đến HCV Á vận hội 2018

    Bỏ lại phía sau bao nỗi trăn trở vì sống xa gia đình, điều kiện luyện tập lại khó khăn, 4 cô gái - 4 nhà vô địch rắn rỏi, đầy bản lĩnh của Đội tuyển Olympic Rowing nữ Việt Nam đã hiện thực hóa được "giấc mơ vàng" đầy kỳ diệu tại ASIAD 2018.
  • Tin mới trong ngày