Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu

Dory, Theo Helino 21:47 03/09/2019

Song - Song tan đàn xẻ nghé, Lý Thần - Phạm Băng Băng chia tay, Ahn Jae Hyun trở mặt với Goo Hye Sun không đồng nghĩa với việc trên thế gian không còn tình yêu đến "đầu bạc răng long".

Năm 2019 là một năm đánh dấu những cuộc chia tay siêu to khổng lồ của các sao khiến trái tim của người hâm mộ tan vỡ. Từ cuộc tình Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản đời thực giữa Song Hye KyoSong Joong Ki cho đến cuộc hôn nhân chị em những tưởng ngôn tình của Ahn Jae HyunGoo Hye Sun đều có cái kết chẳng vui vẻ gì! Điều này khiến không ít người băn khoăn: "Liệu còn có một tình yêu trường tồn không?" Ngoài đời thì chưa dám chắc nhưng trên phim thì khẳng định là có rồi nhé! Trước mắt, hãy xem ngay những bộ phim dưới đây để hồi phục niềm tin về tình yêu trước đã.

1. UP (Vút Bay)

Vút Bay là một bộ phim gắn với tuổi thơ của nhiều người từ kênh Disney, tuy nhiên hồi đó chúng ta còn quá bé để nhận ra một hình ảnh tuy xuất hiện không nhiều nhưng lại mang một hàm ý sâu sắc về tình yêu. Đó chính là người vợ đã mất Ellie của nhân vật chính Carl Fredicken.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 1.

Carl Fredicken là một ông già bị cho là cổ hủ và gàn dở khi không chịu vào trại dưỡng lão mà cứ nhất quyết ở một mình trong một căn nhà nhỏ. Nhưng ít ai biết thực ra ông không chịu rời đi vì căn nhà đó chứa đầy kỉ niệm của ông và vợ cũ - người vợ đã mất cách đây nhiều năm và không thể sinh con cho ông.

Bộ phim ắt hẳn sẽ khiến người xem cảm động vì tình yêu trường tồn của Carl dành cho người vợ đã khuất qua từng chi tiết nhỏ là những kỉ vật giữa hai người mà ông lão luôn giữ bên mình.

2. Coming Home (Trở Về)

Bộ phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Lục Phạm Yên Thức của nhà văn Nghiêm Ca Linh. Nhân vật chính của phim là một cặp vợ chồng đã phải trải qua muôn bề trắc trở do ảnh hưởng của thời Cách mạng văn hóa - Lục Yên Thức (Trần Đạo Minh) và Phùng Uyển Dụ (Củng Lợi).

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 5.
Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 6.

Trong phim hai nhân vật chính đã phải đợi 12 năm mới có thể được gặp lại nhau trong một lần Lục Yên Thức trốn khỏi trại lao động. Những tưởng có thể không phải xa nhau nữa nhưng một kẻ sống ngoài vòng pháp luật thì sớm muộn cũng đã bị bắt. Từ đây cặp vợ chồng lại một lần nữa chia xa.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 7.

Bộ phim sau đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc tìm lại tình yêu và niềm tin nơi con gái và vợ của Lục Yên Thức. Do ảnh hưởng của bệnh tâm lí, người vợ đầu ấp tay gối không thể nhận ra ông nhưng bà lại không thể quên được cách yêu thương. Cứ mùng 5 hàng tháng, Uyển Du đều đến sân ga đợi chồng và lần nào cũng tựa như lần đầu tiên, bà chẳng hề hay biết, Lục Yên Thức đã phải giả vờ đóng vai "người bạn đọc thư" để được ở bên cạnh quan tâm vợ suốt bao nhiêu năm qua.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 8.

Bộ phim phản ánh rõ nét sự ảnh hưởng nặng nề của thời Cách mạng văn hóa Trung Quốc lên đời sống người dân, gia đình phải tan đàn xẻ nghé, đến cha con còn tương tàn nói gì đến tình cảm đôi lứa. Ấy vậy mà hình ảnh giữa trời tuyết lạnh, hai con người đầu đã bạc Lục Yên Thức và Uyển Du vẫn còn đi cạnh nhau khiến người xem cảm thấy mọi khó khăn chỉ là thử thách trong tình yêu.

3. Love Actually (Tình Yêu Thực Sự)

Nếu để nhắc đến một bộ phim về tình yêu được coi là "gối đầu giường" của người Anh vào mùa Giáng Sinh thì chắc chắn đấy là Love Actually. Ở phim người xem sẽ được nhìn thấy tận 8 câu chuyện tình yêu đặt trong những hoàn cảnh và sắc thái khác nhau.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 9.
Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 10.

Bộ phim rất đời ở chỗ nó đã vẽ lại bức tranh cuộc sống từ những nhân vật thuộc nhiều tầng lớp, giai cấp khác nhau. Có những người trong Love Actually mang địa vị cao trong xã hội như Thủ tướng Anh, những người làm những công việc bình thường như phục vụ, thậm chí kể cả những diễn viên đóng thế cảnh 18+ cũng được nhắc đến. Như vậy có nghĩa dù bạn làm nghề gì, địa vị ra sao thì chẳng có ai sống thiếu được tình yêu!

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 11.

Những câu chuyện tình trong phim là những mảnh ghép oái oăm, từ những câu chuyện tưởng chừng khó chấp nhận như yêu đơn phương vợ của bạn thân cho đến bình dị như việc người cha dạy con trai mình cách yêu. Còn đối với những người đã từng bị thất bại trong tình yêu thì Love Actually đã mang đến góc nhìn thấu cảm cho những kẻ bị cắm sừng khi khuyến khích sừng thủ nên chạy theo tình yêu bất chấp muôn trùng địa lý và bất đồng ngôn ngữ.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 12.

4. Only Lovers Left Alive (Tình Yêu Ma Cà Rồng) - 2013

Ở một vũ trụ khác, Loki (Tom Hiddleston) và sư phụ của Doctor Strange (Tilda Swinton) đã yêu nhau đắm đuối qua nhiều thế kỉ. Nhưng lần này là dưới vai Adam và Eve - một cặp đôi ma cà rồng yêu nhau mãnh liệt nhưng phải chịu sự xa cách và những cản trở.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 14.

Adam và Eve đã đi lạc xuống thời đại này và chẳng thể trở về. Điều này đồng nghĩa với việc những khổ đau, tuyệt vọng sẽ còn kéo dài hơn người bình thường gấp nhiều lần. Họ lúc này nương tựa vào nhau, hi vọng rằng bằng tình yêu của chính mình có thể khiến thế giới tốt đẹp hơn.

Bộ phim đặt ra một câu hỏi cho người xem liệu việc sống bất tử có mang đến niềm hạnh phúc không hay chỉ đem lại sự bất hạnh khi mà Adam và Eve đã sống qua mấy kiếp người, trải qua đủ cung bậc cảm xúc từ thời thế giới hưng thịnh và cả sự suy sụp về sau.

5. Amour (Tình Yêu)

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 17.

Nếu bạn là một khán giả khó tính thì chắc hẳn Amour - một tác phẩm nổi tiếng của nền điện ảnh Pháp đã từng giành giải Cánh Cọ Vàng sẽ không thể làm bạn thất vọng. Bộ phim xoay quanh một cặp vợ chồng già Georges (Jean-Louis Trintignant) và Anne (Emmanuelle Riva), cả hai từng là giáo viên dạy nhạc nhưng hiện đã nghỉ hưu.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 18.

Tình yêu của cặp vợ chồng già bắt đầu bị thử thách khi cơn đột quỵ khiến Anne bị liệt nửa người bên phải. Lúc này mọi hoạt động sinh hoạt cá nhân của bà đều phụ thuộc vào chồng Georges. Nếu như sự mặc cảm bản thân là một gánh nặng của Anne khiến bà không dám đối diện với Georges thì chính người chồng cũng đang bị thử thách bởi trách nhiệm, sự hy sinh và thời gian.

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 19.

Nhưng phim của đạo diễn Michael Haneke thì sẽ không bao giờ chỉ có sự bình lặng, giấc mơ của Georges được đan xen vào bộ phim như những dấu ấn đặc biệt, khiến người xem bừng tỉnh suy nghĩ lại về sự liên kết từ những giấc mơ cho đến đoạn kết phim. Trao nhau một câu yêu thì dễ nhưng để chứng minh được điều đó thì còn cần cả một cuộc đời!

Chớ thất vọng vì “mãi mãi là 2 năm”, xem 5 bộ phim này chị em lại có niềm tin vào tình yêu vĩnh cửu - Ảnh 21.

Thăm dò ý kiến

Bạn yêu thích bộ phim nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Kiến Huy 6 múi "căng đét" đã đủ sức đọ cùng bộ sậu Running Man, còn "trùm cuối"... Trấn Thành đang nơi đâu?

    Trong dàn cast Running Man phiên bản Việt, Ngô Kiến Huy cuối cùng cũng có được body 6 múi cho bằng anh bằng em.
  • Đọc thêm