Chờ 1 phút download cũng "phát điên": Bằng chứng báo động giới trẻ đang ngày càng phụ thuộc vào smartphone

Chi Ló, Theo Nhịp Sống Việt 10:29 24/08/2019

Cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi OnePlus cho thấy nhóm người trong độ tuổi từ 16 đến 24 rất dễ nổi cáu vì mạng Internet chậm.

Smartphone đang dần trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Từ công việc đến giải trí, những chiếc điện thoại đều là cánh tay phải đắc lực. Tuy nhiên, nó cũng đem đến không ít những tác động tiêu cực đến người sử dụng. 

Chắc hẳn ai cũng biết rằng một những cảm giác khó chịu nhất trên đời chính là việc tốc độ download bỗng nhiên chậm một cách bất thường. Thế nhưng, kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy giới trẻ thậm chí còn tức phát điên với đường truyền Internet hạng xoàng chứ chưa đến mức quá chậm. 

Chờ 1 phút download cũng phát điên: Bằng chứng báo động giới trẻ đang ngày càng phụ thuộc vào smartphone - Ảnh 1.

Mới đây, hãng điện thoại OnePlus đã thực hiện khảo sát và cho biết, các thanh thiếu niên đều tỏ ra mất bình tĩnh khi phải chờ lâu hơn một phút để tải game, tải phim.

Đã có hơn 2.000 tình nguyện viên tham gia, trong đó 25% nhóm người ở độ tuổi 16 đến 24 tiết lộ họ sẽ rất bực mình vì phải chờ hơn 1 phút để hoàn thành việc download, còn con số này chỉ là 10% ở nhóm trên 55 tuổi.

Đáng chú ý, 75% nhóm người trẻ cho biết tốc độ download và kết nối Internet là một trong những yếu tố "nhức nhối" khiến họ hay cáu gắt, bực mình. Mặc dù vậy, 1/3 những cái đầu nóng đều cảm thấy hối hận vì tốn công tốn sức gay gắt vào chuyện không đâu.

Chờ 1 phút download cũng phát điên: Bằng chứng báo động giới trẻ đang ngày càng phụ thuộc vào smartphone - Ảnh 2.

Đi sâu hơn vào số liệu, OnePlus phát hiện ra London là thành phố hay giận dữ nhất, bởi có tới 15,4% người "phát điên" vì tốc độ tải xuống tới 5 lần/ngày. Trong khi đó, khu vực người Anh ở Đông Bắc thì lại yên bình nhất với chỉ 6,5% người tham gia khảo sát trải qua tâm trạng cáu kỉnh vì mạng.

Kate Parkyn, người đứng đứng đầu uỷ ban Marketing và Chiến lược kinh doanh của OnePlus tại Anh cho biết: "Giới trẻ thường quá đắm chìm trong công nghệ mà quên đi thế giới bên ngoài. Chúng ta cần phải tìm những phương pháp giảm thiểu tần suất sử dụng điện thoại, máy tính để chúng có thể dành thời gian làm những điều khác có ích hơn cho xã hội."

Bảng xếp hạng những thành phố "dỗi vì Internet" nhiều nhất:

London (15.4%)

Tây Bắc (12.5%)

Tây Nam (12.3%)

West Midlands (12%)

Phía Đông nước Anh (8.7%)

Scotland (7.9%)

Đông Nam (7.8%)

Northern Ireland (7.5%)

East Midlands (6.8%)

Đông Bắc (6.5%)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Bị chê "dao kéo" phá nét, Việt Anh lại khiến dân tình phẫn nộ khi đáp trả vừa căng vừa kém văn minh?

    Diễn viên Việt Anh lại nhận thêm nhiều ý kiến trái chiều khi trực tiếp lên tiếng bảo vệ mình giữa ồn ào thẩm mỹ.
  • Đọc thêm