Chiêm ngưỡng không gian triển lãm đương đại đầu tiên của trường Wellspring

T.A, Theo Trí Thức Trẻ 00:33 11/10/2017

Những tác phẩm xuất hiện trong triển lãm lần này đều do chính tay các bạn học sinh trường Wellspring làm nên từ nhiều chất liệu khác nhau, và tất cả hướng tới chủ đề chung là "Reborn - Tái sinh".

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring vốn được nhiều người gọi là "ngôi trường trong mơ" với khuôn viên sang - xịn - đẹp chẳng khác gì trong phim Boys Over Flowers. Wellspring luôn hướng tới giáo dục toàn diện, chính vì vậy, ngoài những kiến thức sách vở thông thường, các bạn học sinh ở đây còn được tham gia vào rất nhiều CLB thú vị với các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Trong số đó, nổi bật và ấn tượng nhất có lẽ phải kể đến CLB Art and Craft, một CLB nhằm trau dồi tình yêu với nghệ thuật, đề cao sự sáng tạo cho các học sinh.

Sau 3 năm hoạt động của Art and Craft, các thành viên chủ chốt của CLB, hay còn gọi là Wishers đã cùng nhau xây dựng một triển lãm nghệ thuật đương đại thực thụ với bước đầu khó khăn và bỡ ngỡ. Triển lãm lần này lựa chọn chủ đề "Reborn – Tái sinh" cùng câu slogan "The end is the beginning" (Tạm dịch: Khi kết thúc cũng là bắt đầu). Chất liệu tinh thần chung cho tất cả các tác phẩm trong triển lãm chính là sức sống mãnh liệt, vượt qua khó khăn, vượt qua bão táp để ngày càng lớn mạnh hơn. 

Được biết, đây là triển lãm nghệ thuật đương đại đầu tiên của trường Wellspring!

Các artwork trong buổi triển lãm này lấy cảm hứng từ những sự vật, sự việc xung quanh con người, lồng ghép vào đó là những quy luật khoa học và trải nghiệm văn hóa mà các bạn học sinh đã nghiên cứu, học tập tại trường. Mỗi sản phẩm đều có những thông điệp bí ẩn và đầy nhân văn, đầy cảm xúc.

8 tác phẩm tiêu biểu nhất bao gồm: Tận diệt/The End, Khai hoa/Blooming, Tan/Vanishing, Sắc màu cuộc sống/Colors of the life, Hai thế giới/Two worlds, Bướm/Butterfly, Bắt đầu/The beginning và Ánh sáng/Light.

Chiêm ngưỡng không gian triển lãm đương đại đầu tiên của trường Wellspring - Ảnh 3.

Tất cả các artwork đều do các bạn học sinh trong trường tự tay làm.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác của buổi triển lãm này nhé!

Chiêm ngưỡng không gian triển lãm đương đại đầu tiên của trường Wellspring - Ảnh 8.

Chiêm ngưỡng không gian triển lãm đương đại đầu tiên của trường Wellspring - Ảnh 9.

Chiêm ngưỡng không gian triển lãm đương đại đầu tiên của trường Wellspring - Ảnh 10.

Các artwork trong buổi triển lãm lấy cảm hứng từ những sự vật, sự việc xung quanh con người, lồng ghép vào đó là những quy luật khoa học và trải nghiệm văn hóa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về những nghệ nhân giữ hồn Trung Thu xưa

    Câu chuyện về những nghệ nhân giữ hồn Trung Thu xưa
  • Tin mới trong ngày