Chiếc smartphone Trung Quốc này đã làm được điều mà iPhone X và Note 8 đều mơ ước nhưng không thể

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 11/01/2018

Đó là tích hợp luôn cảm biến vân tay trên màn hình - Điều mà các mẫu điện thoại tràn viền của Apple và Samsung đều chưa có.

Những tưởng các tên tuổi smartphone đến từ Trung Quốc chỉ quen giật gân về giá tiền rẻ và cấu hình cao, nhưng hóa ra lần này, một thương hiệu đã khiến thế giới sửng sốt khi làm được điều mà cả Apple lẫn Samsung còn đang đau đầu mãi.

Từ vài năm trở lại đây, ai cũng biết đến danh tiếng của cuộc đua song mã giữa Samsung và Apple - đi cùng với trào lưu màn hình toàn mặt trước mà họ cũng đang cạnh tranh rất gắt gao với iPhone X và Samsung Galaxy S/Note. Tuy nhiên, chính lý do đó mà cả 2 đều phải loại bỏ đi cảm biến vân tay do không còn chỗ trống nào trên màn hình cho nó nữa.

Samsung với S8 và Note 8 thì chuyển ra mặt sau, bị fan kêu trời vì không thích. iPhone X của Apple thì bỏ hẳn đi, thay bằng nhận diện khuôn mặt nhưng cũng dính nhiều vụ nhận nhầm, không hoàn hảo. Còn nhà sản xuất mang tên Vivo từ đất nước đại lục này thì khác, họ tích hợp luôn cảm biến vân tay vào dưới màn hình.

Chiếc smartphone Trung Quốc này đã làm được điều mà iPhone X và Note 8 đều mơ ước nhưng không thể - Ảnh 1.

Nơi trình diễn cảm biến vân tay của Vivo.

Thật ra giới smartphone cũng đã nghĩ ra ý tưởng đó từ lâu rồi chứ không phải Vivo là nhân vật đầu tiên, nhưng chính Vivo mới là người tiên phong hiện thực hóa được nó tại sự kiện CES 2018 đang diễn ra.

Cụ thể, ở đây, Vivo đã khiến những người chứng kiến bất ngờ khi đưa ra một chiếc smartphone nhá hàng (chưa tiết lộ tên) vẫn có màn hình toàn mặt trước mà lại dùng được cảm biến vân tay. Chỉ có điều là ban đầu... chẳng ai thấy cảm biến ở đâu cả - vì nó được "ẩn" ngay trên cùng màn hình đó mà.

Chiếc smartphone Trung Quốc này đã làm được điều mà iPhone X và Note 8 đều mơ ước nhưng không thể - Ảnh 2.

Công nghệ cảm biến từ Synaptics là cội nguồn sức mạnh.

Sở dĩ nó làm được như vậy là vì dữ liệu vân tay sẽ được đọc xuyên qua các kẽ hở giữa các điểm ảnh trên màn hình - không cần phải nhường hẳn một diện tích riêng để đặt cảm biến - thế mới là tân tiến. Tốc độ của nó cũng khá nhanh, 0,7 giây, dù chưa tối ưu hóa như kỷ lục trước đây.

Chưa biết chiếc iPhone X thế hệ tiếp theo hoặc Galaxy S9/Note 9 sẽ như thế nào, nhưng như vậy là cả 2 ông lớn Samsung và Apple đã bị 1 cú hích đau điếng quá rồi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Va chạm giao thông, phó trạm trưởng trạm y tế xã tử vong

    Cú va chạm mạnh đã khiến ông Hợi tử vong ngay tại chỗ, đầu chiếc xe hơi cũng bị biến dạng.
  • Đọc thêm