Xem bản thử nghiệm

Chia tay không đáng sợ, đáng sợ là chính mình không thể tự vượt qua

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 19:39 19/06/2017

Điều tồi tệ nhất là, đã hết yêu mà không thể buông tay nhau. Đã hết yêu mà còn dằn vặt lẫn nhau, khiến cho nhau đau lòng.

Bạn nghĩ chia tay là điều đáng sợ nhất ư? Không, nếu nghĩ thế thì bạn sai hẳn rồi. Chia tay chưa bao giờ là một điều đáng để lo sợ. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, chia tay còn là một sự giải thoát cho hai tâm hồn đã không còn (không thể) đồng điệu với nhau nữa mà thôi.

Chia tay là khi đã hết yêu, hết muốn chung đường, nên mỗi người chào nhau và cho nhau đi những ngã rẽ khác không nhau. Chia tay không phải là một kết cục mong muốn của đa số mọi người, nhưng chia tay cũng chưa bao giờ là điều tồi tệ nhất.

Điều tồi tệ nhất là, đã hết yêu mà không thể buông tay nhau. Đã hết yêu mà còn dằn vặt lẫn nhau, khiến cho nhau đau lòng.

Tôi có nghe kể một câu chuyện, về một cô gái quyên sinh sau khi tình yêu ra đi. Bạn nghe thấy có lạ không, có mới không? Không hề, nhỉ? Vậy mà ngày ngày chúng ta vẫn chứng kiến những cảnh tượng vì chia tay mà thê thảm đến thế. Như thể người ta vừa chia tay một mối tình, là mạch sống của người ta đã cạn kiệt hết cả.

Chia tay không đáng sợ, đáng sợ là chính mình không thể tự vượt qua - Ảnh 1.

Trong khi sự thật thì đâu phải thế. Chúng ta chỉ không thể sống được nếu thiếu đi oxi và nước lọc. Một số người khác cảm thấy không thể sống được nếu không có tiền để đi ăn, đi chơi, đi mua sắm. Một số người khác nữa cảm thấy ngột ngạt hơn nếu như mất đi công việc và ngày ngày phải lo rải CV khắp các diễn đàn.

Tóm lại, tình yêu thì cũng quan trọng, nhưng nó chỉ là một trong một số những thứ quan trọng khác mà thôi. Người ta cần tình yêu để cuộc sống trở nên nhiệm màu hơn, vui vẻ hơn, ý nghĩa hơn. Nhưng tạm thời thiếu vắng nó, thì chỉ cần khéo léo một chút, mọi thứ vẫn có thể trở về trạng thái cân bằng.

Cho nên tôi mới nói với bạn tôi rằng, chia tay không đáng sợ một chút nào. Có chăng, chúng ta cảm thấy việc chia tay đó đáng sợ, là do chúng ta tự dằn vặt mình lẫn đối phương, tự khiến cho bản thân đau khổ và thảm hại.

Có rất nhiều cách để tiễn đưa một mối tình khi mối tình đó đi vào hồi kết thúc, và điều quan trọng là chúng ta sẽ chọn cách nào để trong lòng cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Khi đã hết yêu thì việc nhắc lại kỷ niệm cũ chẳng có ích gì, rơi nước mắt từ ngày này sang ngày nọ cũng không có ích gì. Thậm chí là miệt thị đối phương hoặc nguyền rủa đối phương… Đó hoàn toàn là những việc làm vô ích.

Chỉ có tự mình vượt qua nỗi buồn, tự đứng dậy sau khi vấp ngã, tự yêu thương mình trước khi được yêu thương bởi một người khác nữa. Thì mới có thể khiến mọi sự ám ảnh của việc chia tay trở nên nhẹ nhàng hơn mà thôi!  

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày