Chia sẻ cùng thầy cô 2017: Vinh danh cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

PV, Theo Thời Đại 22:36 11/07/2017

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 sẽ lựa chọn và vinh danh 60 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng làm công tác dạy học; vận động học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục ở vùng biên giới, hải đảo... được xã hội yêu mến.

Trong buổi họp báo sáng 11/7 tại Hà Nội, Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017 chính thức được phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" cho biết nhiều năm qua, các cán bộ và chiến sĩ Bội đội Biên phòng bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, hỗ trợ chính quyền và bà con nhân dân ở vùng biên giới, hải đảo phát triển kinh tế, ổn định xã hội, còn trực tiếp tham gia vào công tác dạy học, xóa mù chữ, vận động các em học sinh đến trường, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Chia sẻ cùng thầy cô 2017: Vinh danh cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội LHTN Việt Nam; Đại tá Tạ Xuân Trường,Cục chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long chủ trì buổi họp báo

Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đối với việc "gieo con chữ" ở vùng biên giới, hải đảo xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay...

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng được tuyên dương năm nay, sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Biểu trưng của chương trình và các hình thức khen thưởng khác của Bộ Quốc phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chia sẻ cùng thầy cô 2017: Vinh danh cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch TW Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo

Đồng thời, các đồn biên phòng nơi có các cán bộ, chiến sĩ được tuyên dương, sẽ được tặng các bộ đồ dùng học tập từ Tập đoàn Thiên Long – đơn vị đồng tổ chức chương trình để phục vụ cho việc dạy học.

Dự kiến Lễ tuyên dương Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 tại Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ cùng thầy cô 2017: Vinh danh cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng - Ảnh 3.

Đại tá Tạ Xuân Trường, Cục chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Trong 2 năm 2015 và 2016, Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" đã tuyên dương 106 thầy, cô giáo công tác tại các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo và các trường học nằm trên đảo thuộc các huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc tập đoàn Thiên Long cho biết: "Sau hai năm sát cánh, hành trình Chia sẻ cùng thầy cô vẫn tiếp nối với trạm kế tiếp là câu chuyện về các cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng đang nhận nhiệm vụ dạy học ở vùng sâu vùng xa. Hơn hết, chúng tôi tin rằng những chiến sĩ giáo dục ấy xứng đáng được tôn vinh khi đang gánh trên vai nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ tổ quốc.

Chia sẻ cùng thầy cô 2017: Vinh danh cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc tập đoàn Thiên Long phát biểu tại buổi lễ

Chắc chắn rằng những câu chuyện đẹp về tinh thần vượt khó và sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh sẽ truyền thêm cảm hứng về lòng tốt và thổi bùng truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt."

Trong khuôn khổ chương trình, vào tháng 9/2017, "Chia sẻ cùng thầy cô" sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang làm công tác giáo dục ở cả ba miền Bắc – Trung - Nam. Đặc biệt, "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017 sẽ tổ chức cuộc thi online mang tên "Nghĩ về chiến sĩ giáo dục mang quân hàm xanh" để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến đối tượng của chương trình năm nay. Thông tin chi tiết xem tại Fanpage: www.facebook.com/chiasecungthayco

Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 11/7/2017 đến hết ngày 11/9/2017. Hồ sơ gửi về Ban Thanh niên Bộ đội Biên phòng, số 4 Đinh Công Tráng, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2017).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm