Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày

Min, Theo Helino 10:47 11/07/2019

Qua loạt hình ảnh về các phần cơm trưa vừa đẹp vừa chất lượng này, chị em còn chờ gì nữa mà không học hỏi, tham khảo thêm để cùng xây dựng thực đơn hàng ngày cho gia đình thêm phần đặc sắc.

Khi cuộc sống ngày càng tất bật, người ta đã quên đi nhiều giá trị đáng quý đằng sau cánh cửa gia đình: những bữa cơm cùng nhau thưa thớt dần, những khoảnh khắc cả nhà ngồi xem tivi cũng không còn nữa, thay vào đó chỉ là một cảm giác gì đó nhàn nhạt không thể giải thích và gọi tên. Người lớn vốn đã như thế từ lúc nào, người trẻ lại cũng theo đó mà chẳng còn chút lưu tâm. Tuy nhiên, nói thế không hẳn là quy chụp tất cả, bởi đâu đó ngoài kia vẫn có không ít cá nhân thật sự toàn tâm toàn ý hướng về gia đình, bận rộn cách mấy cũng dành một khoảng thời gian riêng để lo cho mái ấm.

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 1.

Ví như Hà Nguyễn - cô vợ trẻ đang khiến cộng đồng chị em xôn xao thời gian gần đây. Cụ thể, mới đây Hà đã chia sẻ hơn 30 bức ảnh tương ứng với 30 phần cơm trưa mà tự tay cô nàng chuẩn bị cho chồng mang đi làm đều đặn hàng ngày. Mỗi phần cố định 4 món, bao gồm cơm, canh (hoặc rau luộc, hấp), món mặn (hoặc xào), và ít trái cây tráng miệng. Ngoài cân bằng dinh dưỡng, những phần cơm trưa này lại còn hút mắt người xem vì quá đẹp.

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 2.
Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 3.

Loạt ảnh được Hà Nguyễn chia sẻ trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người, nhất là hội chị em phụ nữ. Ai ai cũng xuýt xoa khen ngợi cô vợ trẻ đảm đang khéo tay, đồng thời không quên tặng luôn cho Hà danh xưng "vợ nhà người ta". Thậm chí chị em còn nói, chàng nào có phúc lắm mới cưới được cô vợ như Hà.

Liên hệ trực tiếp với Hà Nguyễn thì được biết, cô nàng và ông xã mới chính thức về chung nhà thời gian gần đây, hiện tại cả hai đang sinh sống và làm công việc văn phòng ở Hà Nội. Hà chia sẻ, bản thân vốn... không thích nấu ăn lắm nhưng cũng có tìm tòi học hỏi ngay từ bé. Mãi sau khi lập gia đình Hà mới phải "lăn vào bếp" thường xuyên, may thay cũng không đến nỗi vụng về.

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 4.

Các món Hà nấu cho chồng mang đi làm đa phần đều là các món đơn giản, nên mục đích Hà chia sẻ số hình ảnh kia là để giúp cho nhiều người, nhất là chị em phụ nữ có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc thiết kế thực đơn mỗi ngày cho chồng mang đi làm nói riêng hoặc cho cả gia đình lớn nói chung.

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 5.

Hà nói thêm, sau khi cưới thì Hà bắt tay vào nấu nướng cho cả hai vợ chồng mang đến công ty ăn trưa ngay, đều đặn hàng ngày đến nay đã được nửa năm. Ngoài ra, với việc chuẩn bị cơm trưa mang đi làm này, Hà cũng không đặt nặng về việc lập kế hoạch như hôm nay phải nấu món này, ngày mai phải nấu món kia. Hà chỉ đến siêu thị, thấy cái gì tươi ngon, thì mua về chuẩn bị nấu ngay trong đêm để sáng mang đi sớm hoặc sáng dậy sớm mới nấu (cái này tùy thuộc vào món đó là món gì).

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 6.
Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 7.

Về phần giá cả và thời gian dành cho mỗi lần "xuất chiêu", Hà Nguyễn cho biết, thông thường mất khoảng từ 1 đến 1,5 giờ cho việc nấu bao gồm cả khâu chuẩn bị, cắt gọt rau củ, trái cây các kiểu. Riêng về giá cả lại không cố định, Hà chỉ ước chừng rơi vào tầm 50k-70k/phần/người. Đảm bảo về chất lượng và dinh dưỡng, chỉn chu về phần nhìn, thế còn hương vị? Đối diện với câu hỏi này, Hà Nguyễn khiêm tốn, hài hước nói bản thân mình nấu ăn chỉ.... bình thường thôi chứ chưa phải nấu ngon. Nhưng ông xã cô nàng mình luôn ăn hết cơm để ủng hộ vợ.

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 8.

Quả thật, trong một thời buổi mà dân văn phòng không quan tâm lắm đến bữa ăn trưa, chỉ ưu tiên ăn thức ăn nhanh, hoặc kéo nhau ra các hàng quán cạnh công ty, thì một phần cơm vừa đẹp, vừa chất lượng do tự tay vợ nấu cho chồng mang đi làm thật đáng quý biết bao. Vậy còn chờ gì nữa mà chị em không học hỏi, tham khảo thêm để cùng xây dựng thực đơn hàng ngày cho gia đình, chồng con thêm phần đặc sắc giống như Hà - "vợ nhà người ta".

Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 9.
Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 10.
Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 11.
Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 12.
Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 13.
Chỉ với 50k đồng, cô gái trẻ làm ra hàng loạt bữa cơm trưa siêu tinh tế để chồng mang đi làm mỗi ngày - Ảnh 14.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Riot Games công bố chính thức dự án Liên Minh Huyền Thoại Liên Minh Huyền Thoại

    Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ được phát hành trên các nền tảng iOS, Android và Console vào năm 2020.
  • Đọc thêm