Đói là làm

Đây chính là công thức bí mật làm nhân bánh Trung thu thập cẩm trứ danh của khách sạn Metropole

Mino, Ảnh: Mai Lân, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 26/09/2017

Đối với nhân bánh thập cẩm, việc lựa chọn nguyên liệu để tạo ra sự hài hoà và thơm ngon là cực kì quan trọng.

Nhân thập cẩm của bánh Trung thu là sự kết hợp trong hương vị của nhiều thành phần nguyên liệu khác nhau. Ngoài những thành phần truyền thống như lạp xưởng, vừng, lạc, mứt bí, mứt sen, người làm bánh hoàn toàn có sáng tạo thêm những nguyên liệu phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, một điểm cần phải chú ý là những nguyên liệu xuất hiện trong nhân thập cẩm phải hoà hợp với nhau để có một phần bánh hoàn hảo.

Đây chính là công thức bí mật làm nhân bánh Trung thu thập cẩm trứ danh của khách sạn Metropole - Ảnh 1.

Là loại bánh được yêu thích nhất mỗi mùa Trung thu, bánh nướng thập cẩm của khách sạn Metropole luôn thể hiện được sự tươi mới nhưng đồng thời vẫn truyền thống trong từng miếng bánh. Hãy xem video dưới đây để biết được bí quyết có một phần nhân thập cẩm ngon cho bánh của mình bạn nhé!

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm:

Để làm được bánh Trung thu nhân thập cẩm thì công đoạn làm nhân gần như quan trọng nhất. Hãy cùng xem phần nhân thập cẩm đó được chế biến thế nào nhé!

Bước 1:

- Thái nhỏ phần nguyên liệu khô và trộn tất cả vào với nhau.

Bước 2:

- Thái nhỏ lá chanh vào nạo vỏ chanh cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu khô để nhân bánh thập cẩm có mùi thơm của chanh.

Bước 3:

- Trộn đều tất cả nguyên liệu khô với nhau.

Bước 4:

- Đổ nước trộn nhân vào hỗn hợp nguyên liệu khô.

Đây chính là công thức bí mật làm nhân bánh Trung thu thập cẩm trứ danh của khách sạn Metropole - Ảnh 7.

1. Nguyên liệu khô

- Mứt bí: 200g

- Mứt sen: 100g

- Lạp xường: 100g

- Mỡ ướp đường: 200g

- Vừng rang: 100g

- Lạc rang: 50g

- Hạt điều rang: 50g

- Hạt hướng Dương rang: 30g

- Hạt bí rang: 30g

- Jăm bông xào đường: 100g

- Mứt quất: 30g

- Mứt vỏ cam: 30g

- Vỏ chanh bào: 2 quả

- Lá chanh thái chỉ: 20g

2. Nước trộn nhân

- Đường bột: 65g

- Nước lọc: 65g

- Rượu lúa mới: 1 thìa canh

- Rượu Cognac: 1 thìa canh

- Dầu vừng: 1 thìa cà phê

3. Bột nếp 60g

Đây chính là công thức bí mật làm nhân bánh Trung thu thập cẩm trứ danh của khách sạn Metropole - Ảnh 9.

Để tham khảo thêm các cách làm bánh Trung thu mới lạ và độc đáo khác, hãy chat với chúng mình đề xem hướng dẫn ngay dưới đây nhé!

Bình luận

  • Tin mới trong ngày