Chỉ riêng tấm nền của LG trên màn hình "hút máu" của Apple đã có giá bằng một chiếc iPhone XS Max 512GB

Ambitious Man, Theo VNReview 13:45 23/06/2019

Mẫu màn hình có giá 5.000 USD chưa bao gồm chân đế của Apple nhắm đến giới sáng tạo nội dung. Và chỉ riêng tấm nền thôi cũng có giá đắt đỏ không kém.

Được Apple ra mắt hồi đầu tháng này, màn hình Pro Display XDR thu hút được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Với các thông số hấp dẫn như tương phản vô hạn ngang màn hình OLED, 576 vùng làm mờ, góc nhìn 178 độ, sáng trắng toàn màn hình 1.000 nit và đỉnh sáng 1.600 nit, sản phẩm hứa hẹn sẽ làm hài lòng nhóm người dùng chuyên nghiệp.

Chỉ riêng tấm nền của LG trên màn hình hút máu của Apple đã có giá bằng một chiếc iPhone XS Max 512GB - Ảnh 1.

Màn hình 5.000 USD của Apple dùng tấm nền từ LG Display, giá 1.500 USD

Thành phần đắt nhất của màn hình luôn là tấm nền và với Apple, họ đã chọn nhà cung cấp quen thuộc LG Display. Công ty Hàn Quốc đã bán cho Táo khuyết tấm nền IPS LCD 6K có giá khá cao, lên đến 1.500 USD. Chỉ riêng tấm nền thôi cũng đã có giá ngang với iPhone XS Max 512GB ở Mỹ. Mức giá này gấp 30 lần loại LCD 32 inch phổ thông, và gần gấp 7 lần loại LCD 65 inch dùng trên TV.

LG Display không chỉ cung cấp tấm nền cho Apple. Dự kiến trong năm nay, công ty sẽ giao hàng cho nhiều hãng khác như Acer, Asus, Dell, MSI và LG Electronics. Các màn hình này cũng sẽ có thông số hấp dẫn như độ phân giải 4K hoặc cao hơn, hỗ trợ công nghệ G-Sync của NVIDIA, 576 vùng làm mờ đèn nền miniLED.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm