Chi Pu bị dị ứng hải sản ở Nhật khiến da mẩn ngứa, bạn cũng cần lưu ý khi ăn món này

Gà, Theo Helino 00:00 09/10/2019

Vừa ăn hải sản lại vừa nhâm nhi một chút rượu khiến Chi Pu khổ sở với tình trạng da nổi mẩn ngứa, vậy có cách gì để khắc phục tình trạng này không?

Chi Pu đang đắm chìm trong chuyến du lịch tới xứ sở mặt trời mọc với rất nhiều chốn ăn chơi được cô nàng update liên tục trên phần Stories Instagram của mình. Ngoài những thước hình lung linh ở các khu phố văn hóa đặc sắc của Nhật Bản, Chi Pu còn nhiệt tình chia sẻ rất nhiều quán xá hấp dẫn khiến cô nàng không thể làm lơ khi lướt qua.

Bằng chứng là Chi Pu đã khám phá rất nhiều món ăn nức tiếng ở Nhật Bản, trong số đó sẽ không thể thiếu bữa hải sản ngập tràn từ cá hồi tới mực, tôm, hàu... được cô nàng chia sẻ trên phần Stories Instagram khoảng vài tiếng trước.

Song song với việc thưởng thức hải sản, Chi Pu cùng người bạn của mình còn nhâm nhi rượu mơ và không ngừng tấm tắc khen đồ ăn ở đây. Tuy nhiên, ngay sau đó thì Chi Pu lại khốn khổ với tình trạng da nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy. Lúc này, cô nàng chỉ biết than trời đất vì không ngờ ăn hải sản và uống rượu xong là đã gặp dị ứng luôn rồi.

Chi Pu bị dị ứng hải sản ở Nhật khiến da mẩn ngứa và những điều bạn cần lưu ý khi ăn món này - Ảnh 3.

Thực tế thì việc uống rượu bia trong khi thưởng thức hải sản có thể làm sản sinh ra nhiều axit uric, gây đầy hơi, khó chịu trong cơ thể và tạo cảm giác đau nhức các khớp xương. Lượng axit uric dư thừa có thể tích tụ lại các khớp xương hoặc các mô mềm, từ đó dễ dẫn đến các bệnh về xương khớp, da liễu và không hề có lợi cho sức khỏe chút nào.

Tại sao Chi Pu lại bị dị ứng sau khi ăn hải sản?

Hải sản vốn là nhóm thức ăn dễ gây dị ứng nhiều nhất trong số các trường hợp bị dị ứng thực phẩm. Trong số đó, những loại hải sản thường dễ gây dị ứng nhất là cua, tôm, ghẹ, sò, mực, ốc... thậm chí còn có một số trường hợp bị ngộ độc nặng sau khi ăn.

Tình trạng dị ứng hải sản phần lớn xảy ra ở những người thiếu chất kháng histamin tự do. Thế nên, khi cơ thể hấp thụ một lượng hải sản từ tôm, cá, bạch tuộc... thì histamin sẽ được phóng thích, gây ra các biểu hiện dị ứng. Với trẻ nhỏ hay những người có cơ địa da nhạy cảm thường có biểu hiện dị ứng qua đường tiêu hóa. Còn người lớn có thể biểu hiện ở cả đường tiêu hóa lẫn cơ địa da.

Chi Pu bị dị ứng hải sản ở Nhật khiến da mẩn ngứa và những điều bạn cần lưu ý khi ăn món này - Ảnh 4.

Một số biểu hiện thường gặp của tình trạng dị ứng hải sản

Tình trạng dị ứng hải sản thường rất đa dạng và có thể xảy ra nhanh sau khi ăn khoảng vài tiếng, thậm chí còn có thể sau vài phút. Tùy vào mức độ hay loại hải sản tiêu thụ mà người bệnh sẽ có sự tiếp nhận mức độ dị ứng khác nhau.

*Ở tình trạng nhẹ:

- Nổi mề đay từng vùng.

- Ngứa ngáy khắp người.

- Nôn nao khó chịu.

*Ở tình trạng nặng:

- Nổi phát ban trên da.

- Ngứa ngáy khắp người.

- Sưng phù nề mặt.

- Khó thở, đau đầu.

- Buồn nôn và nôn.

- Đau quặn bụng.

- Có cảm giác nóng rát vùng thượng vị.

- Tiêu chảy liên tục.

- Sốc phản vệ.

- Mạch đập nhanh.

Ở trường hợp nặng, nếu không được thải độc kịp thời có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Cách xử lý và ngăn ngừa tình trạng dị ứng hải sản

Chi Pu bị dị ứng hải sản ở Nhật khiến da mẩn ngứa và những điều bạn cần lưu ý khi ăn món này - Ảnh 5.