Chỉ cần làm 3 việc này, sức tập trung của bạn sẽ được đẩy lên cao nhất

Hà Thu, Theo Helino 14:37 22/04/2018

Chúng thực sự rất hiệu quả, giúp bạn tập trung rất tốt, miễn là bạn hoàn thành được thôi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến trạng thái kém tập trung, và nó xảy ra với không chỉ với bạn mà với rất nhiều người. 

Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng bằng việc thay đổi một số nề nếp sinh hoạt đơn giản, bạn có thể dễ dàng loại bỏ sự phiền toái này.

Chỉ cần làm 3 việc này, sức tập trung của bạn sẽ được đẩy lên cao nhất - Ảnh 1.

Đừng để bụng đói

Cảm giác đói là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mất tập trung. Tất nhiên bạn không cần phải ăn quá nhiều, nhưng hãy đảm bảo một lượng protein đủ cho cơ thể và não bộ hoạt động.

Chỉ cần làm 3 việc này, sức tập trung của bạn sẽ được đẩy lên cao nhất - Ảnh 2.

Để làm được điều đó thì bỏ bữa là điều tối kỵ, vì lúc đó não sẽ không được nạp đủ năng lượng, hoạt động kém hiệu quả hơn và gây mất tập trung. Hãy ăn đúng bữa, và ăn đủ chất.

Cấm ngủ muộn

Giấc ngủ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, và có mối liên hệ mật thiết tới mức độ tập trung. Rất nhiều người hiện nay gặp vấn đề về giấc ngủ, hoặc ngủ quá ít hoặc ngủ không ngon. Vấn đề là ở chỗ, điều này lại dẫn đến câu chuyện mất tập trung.

Để giải quyết cho vấn đề này, bước đầu tiên bạn cần làm là xác định một thời lượng ngủ phù hợp với bản thân mình nhất. Hầu hết mọi người cần ngủ 8 đến 9 tiếng một ngày. Tuy nhiên, nhu cầu ngủ của cơ thể mỗi người mỗi khác. Hãy thử theo dõi thời gian từ khi bạn bắt đầu lên giường nghỉ ngơi tới lúc chìm vào giấc ngủ. 

Chỉ cần làm 3 việc này, sức tập trung của bạn sẽ được đẩy lên cao nhất - Ảnh 3.

Nếu bạn có thể ngủ ngay lập tức, điều đó chứng tỏ rằng nhiều khả năng bạn đã ngủ không đủ trong giấc trước đó. Nếu bạn nằm hơn 20 phút mà vẫn không ngủ được thì có nghĩa là bạn đã ngủ quá nhiều. 

Thời gian lý tưởng để bạn chìm vào giấc ngủ là 5 - 10 phút. Nếu bạn thuộc nhóm này thì có nghĩa là giấc ngủ của bạn hôm trước đó đã đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Việc đi ngủ đúng giờ một cách đều đặn cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn không nên cố gắng thức khuya và hy vọng mình sẽ ngủ bù vào cuối tuần. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ và làm bạn ngày càng khó tập trung hơn.

Tích cực nghỉ ngơi

Phân chia thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý có thể giúp bạn tăng khả năng tập trung. Thời gian nghỉ giữa các khoảng làm việc chỉ nên kéo dài từ 5 đến 10 phút, và bạn nên tận dụng chúng để thư giãn như đi dạo hoặc nghe nhạc. 

Chỉ cần làm 3 việc này, sức tập trung của bạn sẽ được đẩy lên cao nhất - Ảnh 4.

Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được giới hạn tập trung của bản thân, và sử dụng đồng hồ hẹn giờ để đảm bảo tuân thủ đúng lịch làm việc của mình.

Tham khảo: Forbes
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân Hà Nội dùng nước khoáng để nấu ăn thay nước nhiễm khuẩn, chuyên gia cảnh báo: Không nên!

    Các chuyên gia cho rằng, nước tinh khiết có thể dùng nấu ăn trong thời gian ngắn, nhưng nước khoáng thì không nên dùng để nấu ăn.
  • Đọc thêm